x close

แม็ก เดอะสตาร์ ประวัติหนุ่มหล่อหน้าใส ที่กำลังเป็นที่พูดถึง

          แม็ก เดอะสตาร์ ประวัติหนุ่มมากความสามารถจากเวทีเดอะสตาร์ 4 แม็ก เดอะสตาร์ คือใคร มารู้จัก แม็ก เดอะสตาร์ หรือ จิรายุทธ คันธยศ พร้อมส่องผลงานของเขากันเลย

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ
ภาพจาก : Instagram maximzz

          กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง สำหรับนักร้องหนุ่มจากเวทีประกวดร้องเพลงชื่อดังอย่าง แม็ก เดอะสตาร์ หลังจากฝากผลงานมากมายทั้งงานซิตคอม ละคร โฆษณา งานอีเวนต์ KOL รวมถึงการเป็นครูสอนเต้นในแบบที่ตัวเองถนัด ล่าสุดแม้จะมีเรื่องดราม่ากระทบกระเทือนจิตใจ แต่เจ้าตัวยังยืนยันจะอยู่ในวงการต่อด้วยกำลังใจจากแฟนคลับ วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาไปดูประวัติ แม็ก เดอะสตาร์ 4 กันครับ

ประวัติ แม็ก เดอะสตาร์ 4

          แม็ก เดอะสตาร์ 4 หรือชื่อจริงคือ จิรายุทธ คันธยศ เกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2530 สูง 177 เซนติเมตร น้ำหนัก 63 กิโลกรัม ภูมิลำเนาเป็นคน จ.เชียงใหม่ จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนวชิรวิทย์ จ.เชียงใหม่ และเข้ามาศึกษาต่อที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ
ภาพจาก : Instagram maximzz

การประกวดและผลงานเพลง

          แม็ก เดอะสตาร์ เริ่มโด่งดังจากการเข้าประกวดในรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ซีซั่น 4 โดยในตอนนั้น น้ำ ศิราณี ทองนิยม ซึ่งได้รับเลือกให้ติด 1 ใน 8 คนสุดท้าย ป่วยกะทันหันจากโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ทำให้น้ำต้องออกจากการแข่งขัน ทางรายการจึงเรียกตัวแม็กเข้ามาแทนที่ โดยแม็กมีจุดเด่นตรงการเต้นที่แข็งแรงและเป็นเอกลักษณ์ ทว่าแม็กสามารถอยู่ในรายการเดอะสตาร์ได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น ก่อนที่จะต้องออกจากการแข่งขันไปเนื่องจากเป็นผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตน้อยที่สุด หลังจากนั้นเขาก็ได้ออกอัลบั้มร่วมกันกับเดอะสตาร์คนอื่น ๆ โดยได้ร้องเพลงเดี่ยวคือ เธอมันน่า... และเพลงรวมคือ เพื่อดาวดวงนั้น และ สิ่งดีดีที่เรียกว่าเธอ
 
          ภายหลังจากที่ประกวดรายการเดอะสตาร์ แม็ก เดอะสตาร์ ได้เข้าประกวดรายการสุภาพบุรุษบอยแบนด์ รายการค้นหาบอยแบนด์หน้าใหม่ของวงการ และแม็กก็ได้รับการคัดเลือกให้ติด 1 ใน 8 ผู้เข้าแข่งขัน รวมทั้งยังออกอัลบั้มสุภาพบุรุษบอยแบนด์ อีกด้วย

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ
ภาพจาก : Instagram maximzz
 
ผลงานการแสดง

          หลังจากประกวดรายการสุภาพบุรุษบอยแบนด์ แม็กก็ได้รับโอกาสทางการแสดงมากมาย อาทิ มิวสิกวิดีโอ เพลง สิ่งมีชีวิตที่คิดได้และเจ็บเป็น ของ So Cool, ยังมีอยู่ไหมผู้ชายแบบนั้น ของ ใบเตย อาร์สยาม, ยอมปีนต้นงิ้ว และ หน้ามือเป็นหลังมือ ของ ดวงตา คงทอง ทั้งยังได้เป็นนักแสดงรับเชิญในซิตคอม นัดกับนัด, เฮง เฮง เฮง และ รูมเมท นอกจากนี้ยังมีผลงานละครเรื่อง รักสุดปลายฟ้า, วัยมันพันธุ์อสูร, ชิงรักหักสวาท, มนต์รักอสูร, รักร้าย และ ดอกหญ้าในพายุ รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง สามเรา อีกด้วย

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ
ภาพจาก : Instagram maximzz
 
เคยเป็นข่าวใหญ่กับผู้ประกาศข่าวชื่อดัง

          ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า แม็ก เดอะสตาร์ และ ไก่ ภาษิต พิธีกรข่าวชื่อดัง กำลังคบหาดูใจกัน และยังมีคนเห็นแม็กขึ้นคอนโดของไก่ ภาษิต แต่สุดท้ายทั้งสองคนก็ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยที่แม็กเผยว่า ไม่เคยขึ้นคอนโดของไก่ ข่าวทั้งหมดเกิดจากความเข้าใจผิด และไม่ได้เป็นอะไรกันอย่างที่ข่าวเขียนมาแม้แต่น้อย
 
แฮชแท็ก เกือบจะได้เป็นนายเอก

          ต่อมาชื่อของ แม็ก เดอะสตาร์ ก็เป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อนักข่าวชื่อดังได้เอ่ยพาดพิงนักแสดงซีรีส์วายว่าไปสารภาพรักกับคู่จิ้นแต่โดนปฏิเสธกลับมา ซึ่งแม็กได้ออกมาบอกว่า ถึงจะไม่เอ่ยชื่อแต่ก็ทำให้หลายคนรู้ว่าเป็นแม็ก และเป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่ควรนำออกมาแฉ อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ก็ต้องออดิชั่นนักแสดงใหม่ เนื่องจากพระเอกมีคดีความใหญ่โต การที่มีข่าวออกมาแบบนี้ทำให้เกิดตราบาปในชีวิตของแม็ก และทางผู้จัดก็ซีเรียสกับเรื่องนี้มาก จนทำให้แม็กพลาดงานแสดงเรื่องนี้ไป จนเจ้าตัวได้ตั้ง #เกือบจะได้เป็นนายเอก ขึ้นมา

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ
ภาพจาก : Instagram maximzz

แม็ก เดอะสตาร์ ไม่ท้อ ขอสู้ต่อในวงการบันเทิง

          หลังจากเกิดเหตุการณ์ข่าวสารภาพรักกับคู่จิ้นขึ้น แม็ก เปิดใจว่า คุณแม่ร้องไห้ ไปเจอเพื่อนก็ถูกถามเรื่องข่าวนี้ คุณแม่ก็พูดไม่ออก เป็นห่วงความรู้สึกของแม็ก และถามด้วยว่ากลับมาอยู่ที่บ้านดีกว่าไหม ไม่ต้องทำแล้วไหมวงการบันเทิง แต่เขาได้กล่าวว่า แม็กเกิดมาเพื่อสิ่งนี้แล้ว จะมายอมแพ้กับคำพูดของคนคนหนึ่งแล้วออกจากวงการง่าย ๆ อย่างนี้หรือ ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ มีร่างกาย มีศักยภาพ มีความสามารถ แม็กคิดว่าจะไปต่อ ไม่เคยรู้สึกท้อ เพียงแต่ครั้งนี้มันเจ็บกับคำพูดของเขามากกว่า หลังจากได้พูดก็เหมือนปลดล็อกและได้กำลังใจจากแฟนคลับมากมาย จนพร้อมจะสู้ต่อในวงการบันเทิง

แม็ก เดอะสตาร์ เรื่องบาดหมางกับ เอ็มมี่ แม็กซิม

          สืบเนื่องจากกรณีของพระเอกซีรีส์วายในสังกัดของ เอ็มมี่ แม็กซิม มีปัญหาเรื่องคดีความ ทำให้ แม็ก เดอะสตาร์ พลาดงานแสดงเรื่องนั้นไป แถมยังกล่าวพาดพิงเอ็มมี่อีกด้วยว่าไม่แสดงความจริงใจ มีการเสแสร้ง จนทำให้เอ็มมี่ต้องออกมาฟ้องหมิ่นประมาท ซึ่งล่าสุด แม็ก เดอะสตาร์ ได้นำพวงมาลัยไปขอโทษเอ็มมี่ แต่ถูกเธอถามกลับว่า “ถ้าไม่เห็นหมายศาลจะมาขอโทษไหม” ทั้งนี้ แม็ก ระบุว่า ตั้งใจมาขอโทษเอ็มมี่จริง ๆ ส่วนทางเอ็มมี่ยังไม่ได้ให้อภัย ขอให้เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของกฎหมาย
 
         อย่างไรก็ตาม ทั้งหน้าตาและความสามารถมากมายรอบด้านขนาดนี้ เชื่อว่า แม็ก เดอะสตาร์ จะกลับมามีผลงานให้แฟน ๆ ได้ชมอีกครั้งแน่นอน ซึ่งกระปุกดอทคอมก็ขอเป็นกำลังใจให้เช่นกันครับ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวัติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวัติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวัติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

แม็ก เดอะสตาร์ ประวติ

ขอบคุณภาพจาก : Insatgram maximzz
ขอบคุณข้อมูลจาก : Insatgram maximzz, tnews.co.th
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม็ก เดอะสตาร์ ประวัติหนุ่มหล่อหน้าใส ที่กำลังเป็นที่พูดถึง อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:12:35 23,231 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP