x close

10 เรื่องน่ารู้ของ คริส อีแวนส์ ที่คุณอาจไม่เคยทราบ !

Chris Evans

          คริส อีแวนส์ (Chris Evans) ดาราหนุ่มกล้ามโตสุดหล่อจากหนัง Captain America และ The Avengers คือพระเอกเนื้อหอมในวงการฮอลลีวูดที่กำลังเป็นที่สนใจจากสาว ๆ มากที่สุดคนหนึ่งในเวลานี้ ไม่เพียงแต่ความสามารถทางการแสดงเท่านั้นที่ทำให้หลายคนติดตามผลงานของคริส ทว่าด้วยรูปร่างและหน้าตาอันหล่อเหลาราวกับเทพบุตรของเขาด้วยเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราก็นำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ คริส อีแวนส์ จากเว็บไซต์ digitalspy.co.uk มาบอกเล่าให้ทราบกันแล้ว เผื่อว่าแฟนคลับของพระเอกหนุ่มกล้ามโตรายนี้จะได้รู้จักเขามากขึ้น
 
          1. คริส อีแวนส์ เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 1981 ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา คุณแม่ชื่อ ลิซ่า อีแวนส์ มีอาชีพเป็นผู้กำกับฝ่ายศิลป์ และคุณพ่อ บ็อบ อีแวนส์ มีอาชีพเป็นทันตแพทย์

          2. คริส ประเดิมผลงานทางการแสดงบนจอภาพยนตร์เรื่องแรกคือเรื่อง The Newcomers ซึ่งออกฉายเมื่อปี 2000 โดยเขาได้แสดงร่วมกับบรรดานักแสดงที่ต่อมาก็แจ้งเกิดในวงการฮอลลีวูดเช่นเดียวกับเขา ไม่ว่าจะเป็น เคท บอสเวิร์ธ (Kate Bosworth) พอล ดาโน (Paul Dano) เจฟฟ์ ฟาเฮย์ (Jeff Fahey) และ แมตต์ แมคคอย (Matt McCoy)

          3. หลังฝากฝีมือทางจอเงินไปแล้ว ไม่นานคริสก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์แนว คอมเมดี้-ดราม่า เรื่อง The Opposite Sex แหมมม แค่ชื่อเรื่องก็ทำเอารู้สึกสยิวกิ้วแล้ว และดูชื่อในแต่ละตอนที่เขาร่วมแสดงดูสิ ทั้ง The Virgin Episode, The Drug Episode หรือ Homosexual Episode เด็ด ๆ ทั้งนั้น

          4. เชื่อหรือไม่ ? ก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงขวัญใจมหาชนอย่างทุกวันนี้ คริสเคยอยากเป็นช่างทาสีมาก่อน !! เขาบอกว่า มันเป็นอาชีพที่ตัวเขาสนใจและเป็นสิ่งที่เขาทำอยู่เสมอมา เพราะว่าส่วนตัวแล้วเขาชอบงานศิลปะ จนกระทั่งเมื่ออายุ 16 เขาได้ลองเป็นนักแสดงแล้วปรากฏว่าเขาตกหลุมรักในอาชีพนี้ทันที และนั่นเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ได้รู้ตัวว่าเขาชอบการเป็นนักแสดง 

Chris Evans

          5. ก่อนที่คริสจะมารับบทเป็นกัปตันอเมริกา เขาเคยเล่นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนแล้วทั้งหมด 2 เรื่อง ได้แก่  Fantastic Four และ Scott Pilgrim vs. the World แต่เชื่อไหมว่าเขาไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้หนังสือการ์ตูนเลยสักนิด ทว่ากลับชอบการ์ตูนอย่าง Ninja Turtles และ He-Man มากกว่า อย่างไรก็ตาม คริสก็บอกว่าสมัยเด็ก ๆ ตัวเขาเองก็ชอบหาผ้าคลุมมาผูกแล้ววิ่งเล่นไป-มา ทำท่าว่าตัวเองบินได้เหมือนกับซูเปอร์ฮีโร่ พร้อมทั้งบอกอีกว่า "คุณไม่อยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่ได้ไง ?" 

          6. ถึงแม้คริสจะมีโอกาสได้สวมบทบาทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ถึง 2 เรื่อง แต่เขาก็พลาดบทที่อยากเล่นมาไม่น้อยเหมือนกัน เช่น ภาพยนตร์เรื่อง Milk ที่ เจมส์ ฟรังโก้ ได้มาเล่นตัวละครที่เขาอยากเล่น แต่เจ้าตัวก็ยอมรับนะว่า ถ้าจะต้องเสียบทนี้ให้ใคร เจมส์ คือคนที่คุณสมควรต้องยอมให้จริง ๆ  นอกจากนี้ยังมีเรื่อง Elizabethtown ที่คริสได้บทมาอ่านเรียบร้อยแล้ว ทว่าสุดท้ายบทนำกลับไปตกอยู่ในมือของ ออแลนโด้ บลูม แทน

          7. คริสแจ้งเกิดเต็มตัวในฐานะนักแสดงหน้าใหม่จากบทบาทของตัวละครชื่อ เจค ไวเลอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Not Another Teen Movie ซึ่งตอนแรกใช้ชื่อว่า Teen Movie ก่อนเปลี่ยนมาเป็น Not a Teen Movie จนสุดท้ายมาจบลงที่ชื่อ Not Another Teen Movie อย่างที่เรารู้จักกันดี

Chris Evans

          8. คริสเป็นอีกคนที่ชื่นชอบในงานศิลปะอย่าง รอยสัก เอามาก ๆ บนเรือนร่างของเขามีรอยสักที่อ้างอิงถึงเพื่อนและครอบครัวของเขา ซึ่งเจ้าตัวเคยให้เหตุผลที่มีรอยสักมากขึ้นเรื่อย ๆ เอาไว้ว่า "ใครก็ตามที่เคยสักมาแล้วจะรู้ว่า เมื่อคุณได้ลองสักแล้วครั้งแรก คุณจะเริ่มวางแผนเพิ่มลวดลายบนตัวตามมาอีก"

          9. คริสมีใบหน้าหล่อเหลาและรูปร่างน่ากิน ถึงขนาดได้ชื่อว่าผู้ชายที่ชายชาวสีม่วงปรารถนามากที่สุดคนหนึ่ง ทว่าเขากลับไม่มองว่าตัวเองนั้นเป็นเซ็กส์ซิมโบลแต่อย่างใด  แต่ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนัก เพราะกระทั่งคุณแม่ของคริสก็ยังมองว่าเขาเป็นเด็ก โดยตั้งฉายาให้เขาว่า "Big Dork" เนื่องจากคริสหลงใหลในภาพยนตร์ของดิสนีย์เอามาก ๆ แถมเขายังจำทุกถ้อยคำจากบทเพลงในการ์ตูนเรื่อง The Little Mermaid ได้แม่นยำซะด้วย !


Chris Evans

          10. เราอาจเห็นผู้สร้างภาพยนตร์นำเทคนิค CGI มาใช้กับตัวละครที่อ้างอิงมาจากหนังสือการ์ตูนหลายต่อหลายเรื่อง แต่ใน Captain America คริสไม่ยอมให้ทีมงานเลือกใช้เทคนิคพิเศษนี้ เพราะเขาอยากสวมบทบาทนี้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่ไปตัดต่อเอาหัวของเขาไปใส่บนตัวนักแสดงคนอื่น คริสจึงยอมทุ่มเทแรงกายแรงใจฟิตหุ่นอย่างหนัก จนสุดท้ายเขาก็มีรูปร่างล่ำบึ้กถอดแบบมาจากคาแรกเตอร์ในหนังสือการ์ตูนไม่มีผิด

          เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากที่ได้อ่านเรื่องราวของพระเอกรูปหล่อนัยน์ตาสวยคนนี้ไปแล้ว คงทำให้หลาย ๆ คนรู้จักคริสมากขึ้นไม่มากก็น้อยนะครับ แล้วยังไงก็อย่าลืมไปติดตามผลงานทางการแสดงของเขาเพื่อเป็นกำลังใจให้กับพ่อหนุ่มคนนี้ของเรากันด้วยนะครับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องน่ารู้ของ คริส อีแวนส์ ที่คุณอาจไม่เคยทราบ ! อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2563 เวลา 13:56:31 68,608 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP