นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 5C ฉุดหุ้นแอปเปิ้ลร่วง 5%

iphone5c


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Apple

              หุ้นแอปเปิ้ลร่วง 5% ทำนักลงทุนผิดหวังอย่างรุนแรง ด้านนักวิเคราะห์มองว่าเป็นผลจากราคาที่สุงเกินไปของ iPhone 5C ที่น่าจะเป็นรุ่นราคาถูกของ iPhone แต่กลับมีราคาสูงไม่ต่างจากรุ่นเก่า ๆ

              วันที่ 11 กันยายน 2556 เว็บไซต์ออลติงส์ดี มีรายงานว่า เหล่านักลงทุนต่างผิดหวัง เมื่อพบว่าหุ้นของแอปเปิลในการเปิดตลาดซื้อขายช่วงเช้า ของวันที่ 11 กันยายน ร่วงลงถึง 5% อันเป็นผลจากการที่ไอโฟนรุ่นล่าสุดที่แอปเปิลเพิ่งจะเปิดตัวนั้น ไม่ได้ช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของแอปเปิลในตลาดเกิดใหม่อย่างอินเดียและจีน รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการเติมเงินได้

              โดยสาเหตุที่ทำให้หุ้นของแอปเปิลตกในครั้งนี้ น่าจะเป็นผลจากราคาที่สูงเกินไปของ iPhone 5C ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นราคาถูกของ iPhone แต่ราคาเปิดตัวของ iPhone 5C แบบไม่ติดสัญญา ที่ 549 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 14,652 บาท) นั้นดูจะเป็นราคาที่สูงเกินไปมาก เมื่อเทียบกับราคาที่ตลาดคาดหวังไว้ที่ 400-500 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 12,700-16,000 บาท) อีกทั้งราคาเปิดตัวของ iPhone 5C ยังอยู่ในระดับราคาที่ไม่ต่างไปจาก iPhone รุ่นเก่า ๆ ที่เคยออกมาในช่วงปีก่อน ๆ ด้วย

              ขณะที่นักวิเคราะห์มองว่าราคาเปิดตัวของ iPhone 5C ยังไม่ต่ำพอที่จะสร้างโอกาสในการเติบโตในตลาดเปิดใหม่อย่างอินเดียและจีน และยังเป็นที่เชื่อว่ากลุ่มลูกค้าที่ยังใช้บริการแบบเติมเงินจะยังไม่หันมาซื้อสมาร์ทโฟนที่มีราคาสูงเช่นนี้แน่


คิดอย่างไรกับเรื่อง: นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 5C ฉุดหุ้นแอปเปิ้ลร่วง 5% ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 5C ฉุดหุ้นแอปเปิ้ลร่วง 5% โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2556 เวลา 19:12:58 37 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP