มาดูวิธีเปลี่ยนหน้าจอ, ปุ่มโฮม และแบตเตอรี่ iPhone 5 เขาทำกันอย่างไร ?


iFixit


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก iFixit

          ปัญหาของผู้ใช้ iPhone ที่เจอกับเหตุการณ์หน้าจอแตก, ปุ่มโฮมกดไม่ติด หรือแบตเตอรี่เสื่อม วิธีแก้ปัญหาก็คือการส่งศูนย์หรือร้านซ่อมมือถือเพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ แต่สำหรับใครที่พอจะมีความรู้ทางด้านช่างอยู่บ้าง หรือชอบแกะโน้นแกะนี้มาเล่นอยู่เป็นประจำ วันนี้กระปุกดอทคอมมีคลิปวิดีโอที่สอนวิธีการแกะเครื่อง iPhone 5 เพื่อเปลี่ยนหน้าจอ, ปุ่มโฮม และแบตเตอรี่ มาฝากกัน มาติดตามกันเลย

          สำหรับคลิปวิดีโอชุดนี้จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ iFixit เว็บที่ให้ข้อมูลการซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ และนำมาแกะให้เห็นภายในตัวเครื่อง เช่น มือถือ และแท็บเล็ต เป็นต้น ซึ่งวิธีการทั้งหมดสามารถทำได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ทางเว็บยังจำหน่ายอุปกรณ์ที่ใช้ในการแกะซ่อมเครื่องอีกด้วย ส่วนวิธีโอชุดนี้ทาง iFixit ได้สอนวิธีการเปลี่ยนหน้าจอ, ปุ่มโฮส และแบตเตอรี่ของ iPhone 5 ตัวคลิปวิดีโอรวมถึงขั้นตอนต่าง ๆ แสดงวิธีอย่างชัดเจน เข้าใจง่าย แต่ถ้าลงมือทำจริง ๆ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า "มันไม่ง่าย" อย่างที่คิดแน่นอน ติดตามชมคลิปวิดีโอได้จากด้านล่างเลยครับคลิป How To: Replace the Home Button in the iPhone 5 โพสต์โดย iFixitคลิป How To: Replace the Display Assembly (LCD, Screen, Digitizer) โพสต์โดย iFixitคลิป How To: Replace the Battery in an iPhone 5 โพสต์โดย iFixit

          ทั้งนี้ ในประเทศไทยเองก็มีศูนย์บริการซ่อมสินค้าของแอปเปิลที่ได้รับการรับรองจากแอปเปิล หรือที่เราเรียกกันว่า Apple Authorised Service Providers (AASP) มีให้บริการอยู่ทั่วประเทศ สามารถส่งเครื่องตรวจเช็ค, ซ่อมแซม หรือเปลี่ยนอะไหล่ได้จากศูนย์ดังกล่าว (ในกรณีที่เครื่องยังอยู่ในประกัน) ส่วนเครื่องใครที่หมดประกันแล้ว แนะนำให้หาร้านซ่อมที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ


คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาดูวิธีเปลี่ยนหน้าจอ, ปุ่มโฮม และแบตเตอรี่ iPhone 5 เขาทำกันอย่างไร ? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
มาดูวิธีเปลี่ยนหน้าจอ, ปุ่มโฮม และแบตเตอรี่ iPhone 5 เขาทำกันอย่างไร ? โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2556 เวลา 14:31:31 2,601 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP