Armageddon หนังอวกาศในดวงใจตลอดกาล

Armageddon

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ Bruce Willis

          แม้จะผ่านมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่หนังเรื่อง อาร์มาเกดดอน (Armageddon) เมื่อปี 1998 ของผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) ที่เรารู้จักกันดีในฐานะผู้กำกับหนังดังอย่าง Transformers ก็ยังคงเป็นภาพยนตร์แนวอวกาศที่ครองใจแฟน ๆ ได้เป็นอันดับต้น ๆ อยู่ดี แม้แต่แฟนหนังรุ่นใหม่ก็ยังรู้จักและประทับใจ ซึ่งการที่หนังเรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับในแง่ดีขนาดนี้ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย เพราะเป็นหนังที่มีเสน่ห์ทั้งแอ็คชั่น และดราม่าเรียกน้ำตา

          โดย Armageddon ว่าด้วยเรื่องราวเมื่อ NASA พบว่าอุกกาบาตขนาดเท่ารัฐเทกซัสกำลังมุ่งตรงมายังโลก บริเวณรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งถ้ามาถึงเมื่อไหร่ มันก็มีความรุนแรงมากพอจะทำลายโลกได้เลยทีเดียว และมีเวลาเพียงแค่ 18 วันเท่านั้นที่จะหยุดยั้งมันก่อนจะถึงโลกได้ พวกเขาจึงตัดสินใจทำลายเจ้าอุกกาบาต ด้วยการฝังระเบิดเข้าไป และคนที่ถูกส่งให้ไปทำภารกิจนี้ก็ไม่ใช่นักบินอวกาศมากความสามารถแต่อย่างใด พวกเขาเป็นเพียงนักขุดเจาะน้ำมันธรรมดา ๆ ที่ต้องแบกรับความหวังของคนทั้งโลกเอาไว้

          ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้คนหลงรักหนังเรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่อารมณ์ความรู้สึกที่ถูกถ่ายทอดผ่านตัวละครนี่แหละ ทั้งทีมขุดเจาะน้ำมันยอมสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อมวลมนุษยชาติ และสิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุด คือความสัมพันธ์ของนักบินอวกาศผู้เป็นพ่อ อย่าง บรูซ วิลลิส และลูกสาว ซึ่งแสดงโดย ลิฟ ไทเลอร์ ที่มักมีปากเสียงกันเป็นประจำตามประสาพ่อลูก แต่สุดท้ายความผูกพันของสายเลือดก็แสดงให้เห็นว่าทั้งคู่มีค่าต่อกันและกันมากเพียงใด

          ฉากที่ซึ้งกินใจที่สุดคงหนีไม่พ้น ตอนที่ผู้เป็นพ่อตัดสินใจเลือกเสียสละแทนคนรักของลูกสาว ที่รับบทโดย เบน แอฟเฟล็ก ทั้ง ๆ ที่เขาคัดค้านเรื่องหนุ่มคนนี้มาตลอด จนลูกสาวที่เคยแข็งกร้าวพรั่งพรูคำสารภาพออกมา ว่าเธอรักพ่อมากขนาดไหน ทำให้คนดูน้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน

          นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบหนังอย่าง I Don't Want To Miss A Thing ของวง Aerosmith ที่ดังเป็นพลุแตกพร้อม ๆ กับหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว ซึ่งนักร้องนำของวงนี้ก็เป็นพ่อแท้ ๆ ของ ลิฟ ไทเลอร์ นางเอกของเรื่องอีกด้วย จึงทำให้ฉากบอกรักระหว่างพ่อกับลูกยิ่งกินใจคนดูมากเข้าไปใหญ่ แล้วคุณล่ะ..ประทับใจหรือไม่ประทับใจหนังเรื่องนี้ตรงไหน ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้นะคะ
 คลิป Armageddon (1998) — Official Trailer [1080p ᴴᴰ] โพสต์โดย คุณ MrMightyMagicคลิป Aerosmith - I Don't Want To Miss A Thing
คิดอย่างไรกับเรื่อง: Armageddon หนังอวกาศในดวงใจตลอดกาล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Armageddon หนังอวกาศในดวงใจตลอดกาล โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2556 เวลา 14:40:53 660 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP