ลือ! โนเกียซุ่มทำแท็บเล็ต 10 นิ้ว Windows RT เปิดตัวกุมภาพันธ์ปี 2013

(ภาพคอนเซ็ปต์โนเกียแท็บเล็ต)


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Theverge

          หลังจากโนเกียประสบความสำเร็จไปอย่างสวยงามกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตระกูล Lumia ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 และออกวางจำหน่ายไปเรียบร้อยทั่วโลกแล้ว ล่าสุดมีข่าวลือที่ทำให้แฟน ๆ โนเกียได้ลุ้นกันอีกแล้ว โดยโนเกียเตรียมเดินหน้าบุกตลาดแท็บเล็ตด้วยการผลิตแท็บเล็ต Windows RT หน้าจอ 10 นิ้ว พร้อมเปิดตัวต้นปี 2013

          ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยผ่านแหล่งข่าวซัพพลายเออร์ไต้หวันที่ระบุว่าโนเกียกำลังพัฒนาแท็บเล็ตหน้าจอ 10 นิ้ว เท่ากับขนาด Surface ของไมโครซอฟท์ โดยการผลิตแท็บเล็ตครั้งนี้โนเกียได้จับมือร่วมกับทางไมโครซอฟท์, บริษัท Qualcomm ผู้ผลิตชิปประมวลผลชื่อดังและ Compal Electronics เป็นผู้ผลิตร่วมด้วย สำหรับแท็บเล็ตของโนเกียจะมาพร้อมกับ Windows RT และพอร์ต HDMI, USB, ช่องใส่ SIM สำหรับใช้งาน Cellular Data ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวกับเครือข่ายผู้ให้บริการ AT&T เป็นเจ้าแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ตามข่าวลือยังระบุอีกว่า แท็บเล็ตของโนเกียจะมาพร้อมกับแป้นพิมพ์ และแบตเตอรี่สำรองที่ติดตั้งอยู่ภายในตัว ซึ่งทำให้แท็บเล็ตใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

          อย่างไรก็ดี โนเกียวางแผนที่จะผลิตแท็บเล็ตออกมาในจำนวนจำกัด เพื่อดูเสียงตอบรับและความต้องการของตลาดก่อนในช่วงแรก ซึ่งเราอาจจะได้เห็นโนเกียแท็บเล็ตตัวเป็น ๆ ในงาน Mobile World Congress 2013 (MWC 2013) ในช่วงวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์นี้


คิดอย่างไรกับเรื่อง: ลือ! โนเกียซุ่มทำแท็บเล็ต 10 นิ้ว Windows RT เปิดตัวกุมภาพันธ์ปี 2013 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ลือ! โนเกียซุ่มทำแท็บเล็ต 10 นิ้ว Windows RT เปิดตัวกุมภาพันธ์ปี 2013 โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2555 เวลา 15:26:57 58 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP