พล.อ.เปรม ชี้ รู้ ๆ กันอยู่ อะไรทำให้คนไทยแบ่งฝักแบ่งฝ่าย


พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            พล.อ.เปรม เปิดงานสัมมนาสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ระบุ ความคิดเห็นต่างก็ไม่สามารถกีดกันความรัก ความสามัคคีของคนในชาติได้ หากทุกคนมุ่งเห็นประเทศสงบสุข เผย รู้ ๆ กันอยู่มูลเหตุอะไรทำคนไทยแบ่งฝักแบ่งฝ่าย

            เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ธันวาคม พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้เดินทางไปร่วมงานสัมมนา "สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในการส่งเสริมความมั่นคงของประเทศ" ของคณะทำงานการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พร้อมกับกล่าวเปิดงานบรรยายพิเศษ เรื่อง ความสำคัญของสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

            ทั้งนี้ ตอนหนึ่งของการบรรยาย พล.อ.เปรม ระบุว่า สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นสถาบันหลักที่คนไทยให้การยึดมั่น ถือมั่น และแน่วแน่มาตั้งแต่สมัยโบราณ จึงทำให้ประเทศไทยดำรงเอกราชมาตราบถึงทุกวันนี้ และในปัจจุบันกลุ่มต่าง ๆ ก็ให้ความสนใจสถาบันทั้งสามมาก เห็นได้จากการนำไปถกแถลง หรือวิเคราะห์ในแง่มุมต่าง ๆ ในวงกว้าง

            พล.อ.เปรม กล่าวต่อว่า จะต้องไตร่ตรองให้รอบคอบหากนำความสำคัญของสถาบันทั้งสามไปเป็นมาตรการในการส่งเสริมความมั่นคงของประเทศ ทุกคนจะได้เข้าใจตรงกัน แต่ที่มีการแบ่งฝ่ายกันอย่างชัดเจนนั้นก็รู้ ๆ กันอยู่ว่ามูลเหตุมาจากอะไร ซึ่งกระทบต่อความรักความสามัคคีของคนในชาติที่เป็นข้อจำกัดต่อความสำเร็จ

            อย่างไรก็ตาม ประธานองคมนตรียังมองว่า การที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันนั้นไม่ถือเป็นอุปสรรคต่อการดำรงความรัก ความสามัคคีของคนในชาติแม้แต่น้อย หากทุกคนมุ่งจะทำให้ประเทศชาติสงบสุข มีความร่มเย็น ความสันติ และความมั่นคงโดยเที่ยงแน่นอน ความคิดเห็นที่แตกต่างก็ไม่สามารถกีดกันความสามัคคีได้ นับเป็นบุญกุศลของไทยที่ท่านทั้งหลายห่วงใยความมั่นคงของประเทศ จึงมาช่วยกันคิด ช่วยกันทำอย่างในวันนี้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พล.อ.เปรม ชี้ รู้ ๆ กันอยู่ อะไรทำให้คนไทยแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
พล.อ.เปรม ชี้ รู้ ๆ กันอยู่ อะไรทำให้คนไทยแบ่งฝักแบ่งฝ่าย โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2555 เวลา 11:38:42 19 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP