อนุมัติแล้ว! โตโยต้า วีออส โฉมใหม่ ได้สิทธิภาษีรถคันแรก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก toyota.co.th

          อนุมัติแล้ว! โตโยต้า วีออส โฉมใหม่ ได้สิทธิภาษีรถคันแรก เผยได้รับภาษีคืนเต็มวงเงิน 1 แสนบาท ระบุไม่สามารถนำมาเผยโฉมได้ก่อน เนื่องจากจะกระทบต่อแผนการดำเนินงาน และการขายรถยนต์วีออสในประเทศอื่น ๆ

          วานนี้ (18 ธันวาคม) นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส โฉมใหม่ ได้รับสิทธิรถคันแรกแล้ว โดยทางบริษัทได้ดำเนินการทุกอย่างตามข้อกำหนดของกรมสรรพสามิตในการยื่นขอสิทธิ์ภาษีรถคันแรกอย่างครบถ้วน ซึ่งในสิทธิระบุว่า รถดังกล่าวต้องราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เครื่องยนต์ไม่เกิน 1.5 ลิตร และต้องเป็นรถที่ประกอบในประเทศไทยเท่านั้น อีกทั้งยังต้องมีการประกอบรถจริงบนสายพานการผลิต ทั้งนี้ รถโตโยต้า วีออส โฉมใหม่ ได้ผ่านการตรวจสอบ และได้รับการอนุมัติจากกรมสรรพสามิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยลูกค้าที่ซื้อรถรุ่นนี้สามารถตรวจสอบการได้รับสิทธิคืนภาษีรถคันแรกได้ที่เว็บไซต์ กรมสรรพสามิต

VIOS TRD SPORTIVO


          นายวิเชียร ยังกล่าวถึงสาเหตุที่ไม่สามารถเผยโฉมรถยนต์โตโยต้า วีออส โฉมใหม่ ว่า รถยนต์แต่ละโมเดลของโตโยต้ามีกำหนดแผนดำเนินการในระยะยาวไว้ล่วงหน้า และทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ ซึ่งหากเผยโฉมรถยนต์ วีออส รุ่นใหม่ ในช่วงเวลานี้ ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงาน ตลอดจนส่งผลกระทบต่อการจำหน่ายรถยนต์ วีออส รุ่นปัจจุบัน ที่ยังคงมีขายอยู่ในประเทศอื่น ๆ ได้

          นอกจากนี้ นายวิเชียร ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การที่บริษัทได้เปิดรับจองรถยนต์โตโยต้า วีออส โฉมใหม่ ให้กับลูกค้าในเวลานี้นั้น เป็นเพราะว่า วีออส เป็นรถรุ่นยอดนิยมของคนไทย และมียอดจองค้างนานที่สุด ดังนั้น เพื่อเป็นการดูแลลูกค้าที่มีความต้องการจะซื้อรถยนต์รุ่นวีออสจริง ๆ ทางเราจึงเปิดรับจองรุ่นใหม่เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่สนใจ พร้อมบอกข้อมูลของรถและราคาอย่างละเอียด ซึ่งลูกค้าท่านไหนสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ

          ขณะที่ กรมสรรพสามิต ประกาศในเว็บไซต์เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า รถยนต์โตโยต้า วีออส โฉมใหม่ ได้รับการอนุมัติเข้าโครงการรถคันแรกแล้ว และจะได้รับเงินคืนจำนวน 1 แสนบาทต่อคัน ส่วนใบจองรถยนต์รุ่นดังกล่าว ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29 ที่ผ่านมา สามารถนำมาเป็นหลักฐานเพื่อใช้สิทธิในโครงการนี้ได้ เนื่องจากรถยนต์รุ่นนี้ขึ้นไลน์การผลิตจริง และมีการผลิตรถยนต์ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับเรื่อง: อนุมัติแล้ว! โตโยต้า วีออส โฉมใหม่ ได้สิทธิภาษีรถคันแรก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อนุมัติแล้ว! โตโยต้า วีออส โฉมใหม่ ได้สิทธิภาษีรถคันแรก โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2555 เวลา 09:06:02 174 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP