อินเดีย เปิดขาย Aakash 2 แท็บเล็ตถูกที่สุดในโลก 620 บาท


 แท็บเล็ตอินเดีย

 แท็บเล็ตอินเดีย

 แท็บเล็ตอินเดีย


อินเดียเปิดขายแท็บเล็ตถูกที่สุดในโลก620บ. (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก androidcommunity.com, gizbot.com
 
            รัฐบาลอินเดีย เผยโฉมแท็บเล็ต ยี่ห้อ Aakash สำหรับนักเรียน นักศึกษา โดยขายในราคาที่รัฐบาลอุดหนุนเครื่องละประมาณ 620 บาท

            วันนี้ (13 พฤศจิกายน) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า รัฐบาลอินเดีย เผยโฉมคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต ยี่ห้อ Aakash รุ่นปรับปรุงสมรรถนะใหม่ เพื่อการใช้งานที่รวดเร็วทันใจ และแบตเตอรี่ดีกว่าเดิม สำหรับขายให้นักเรียนนักศึกษาทั่วประเทศ ในราคาที่เชื่อว่าถูกที่สุดในโลก เพียงแค่เครื่องละ 20 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 620 บาท

            โดย ประธานาธิบดี ปรานาบ มุเคอร์จี ของอินเดีย กล่าวว่า การได้เรียนรู้เทคโนโลยี ถือเป็นแง่มุมที่สำคัญมากของการศึกษา และเทคโนโลยีจำเป็นต้องปรับให้ตรงกับความต้องการของอินเดีย เพื่อจัดสรรให้เท่าเทียมและทั่วถึงทุกสถาบันการศึกษาของประเทศ แท็บเล็ต รุ่น Aakash 2 เป็นการพัฒนาร่วมระหว่างภาครัฐและเอกชน โดยมีเป้าหมายให้นักเรียนและนักศึกษาอินเดีย ได้เข้าถึงเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ให้มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากอินเดียมีอัตราผู้ใช้อินเทอร์เน็ต เพียงแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งประเทศ
 
            สำหรับผู้พัฒนาแท็บเล็ตรุ่นนี้คือ ทีมงานวิศวกรมหาวิทยาลัย ไอทีที ของอินเดีย ส่วนผู้ผลิตคือ บริษัท ดาตาวินด์ แห่งอังกฤษ ซึ่งเผยว่า Aakash 2 ขับเคลื่อนพลังงงานโดยหน่วยประมวลผลกลาง ที่รวดเร็วกว่ารุ่น อากาศ 1 ถึง 3 เท่า นอกจากนั้น ยังมีจอภาพที่ใหญ่กว่า และแบตเตอรี่ ที่ใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง

            ทั้งนี้ รัฐบาลอินเดียออกแท็บเล็ตรุ่น Aakash 1 เมื่อเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว แต่ประสบกับปัญหามากมาย รวมถึงอายุใช้งานของแบตเตอรี่น้อย ส่วนแท็บเล็ตรุ่น Aakash 2 ชุดแรก 100,000 เครื่อง จะจำหน่ายให้นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ ในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศ เป็นอันดับแรก ส่วนห้องสมุดมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ รัฐบาลจะแจกให้ฟรีคลิป BBC News - First Look of Aakash 2 tablet video and review โพสต์โดย คุณ Arpan Deb

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อินเดีย เปิดขาย Aakash 2 แท็บเล็ตถูกที่สุดในโลก 620 บาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อินเดีย เปิดขาย Aakash 2 แท็บเล็ตถูกที่สุดในโลก 620 บาท โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา 08:24:46 265 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP