แอปเปิล รำลึกครบรอบ 1 ปี การจากไปของ สตีฟ จ็อบส์


สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs)


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก apple.com

          แอปเปิล รำลึกครบรอบ 1 ปี การเสียชีวิตของ สตีฟ จ็อบส์ ทำวิดีโอและปรับหน้าเว็บไซต์แสดงความสรรเสริญ

          เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า แอปเปิลไว้อาลัยการจากไปครบรอบ 1 ปี ของ สตีฟ จ็อบส์ อดีตซีอีโอชื่อก้องโลกผู้เป็นตำนานของแอปเปิล ด้วยการทำวิดีโอและปรับหน้าเว็บไซต์แสดงความสรรเสริญ สตีฟ จ็อบส์ ผู้ร่วมก่อตั้งและผลักดันบริษัทจนกลายเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดของโลก

          ทางด้าน ทิม คุก ซีอีโอคนปัจจุบัน ผู้รับตำแหน่งแทน เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ของแอปเปิล ว่า การจากไปของสตีฟในวันนี้ เมื่อ 1 ปีก่อน สร้างความโศกเศร้าและถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของแอปเปิล ในฐานะผู้ที่ก้าวเข้ามารับหน้าที่ดูแลแอปเปิลต่อจากสตีฟ จ็อบส์ ตนจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกคนจะใช้โอกาสนี้ร่วมกันรำลึกถึงทุกสิ่งที่สตีฟได้สร้างสรรค์ไว้ เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกไปในทางที่ดีกว่า แอปเปิลจะไม่มีวันก้าวมาถึงจุดนี้ได้เลย หากขาดความทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจของชายผู้นี้ ซึ่งแอปเปิลเป็นหนึ่งในของขวัญอันยิ่งใหญ่ที่สุดที่จ๊อบส์ได้มอบไว้ให้แก่โลกใบนี้ เพราะไม่มีบริษัทใดอีกแล้วที่จะสามารถเป็นแรงบันดาลใจก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เช่นนี้ และจิตวิญาณของจ็อบส์ จะยังคงเป็นรากฐานของแอปเปิลตลอดไป

          นอกจากนี้ แอปเปิลยังได้โพสต์วิดีโอความยาว 2 นาทีเกี่ยวกับเรื่องราวของสตีฟ จ็อบส์และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เขาเปิดตัว ไล่ตั้งแต่คอมพิวเตอร์แอปเปิลรุ่นแรก ๆ ไปจนถึงไอโฟน สมาร์ทโฟนยอดนิยมในปัจจุบัน

          สำหรับ สตีฟ จ็อบส์ เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1955 (พ.ศ.2498) ที่เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เขาร่วมก่อตั้งบริษัทแอปเปิลกับสตีฟ วอซเนียก เพื่อนสนิท ขณะมีอายุได้เพียง 21 ปี โดยใช้โรงรถที่บ้านเป็นสถานที่ประกอบกิจการ แม้จะเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ แต่ขณะนี้บริษัทแอปเปิลกลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าด้านการตลาดสูงสุดในโลกถึง 625,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว อนึ่ง สตีฟ จ็อบส์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2011 (พ.ศ.2554) ในวัย 56 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งตับอ่อนมาอย่างยาวนาน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แอปเปิล รำลึกครบรอบ 1 ปี การจากไปของ สตีฟ จ็อบส์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอปเปิล รำลึกครบรอบ 1 ปี การจากไปของ สตีฟ จ็อบส์ โพสต์เมื่อ 6 ตุลาคม 2555 เวลา 14:20:28 32 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP