โนเกีย เผย อาจขายสำนักงานใหญ่ในฟินแลนด์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก techclarify.com , static.trustedreviews.com

          เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า โนเกีย ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชื่อดังสัญชาติฟินแลนด์ อาจจะขายสำนักงานใหญ่ที่ฟินแลนด์เร็ว ๆ นี้ เพื่อระดมเงินทุนสะสม หลังยอดจำหน่ายโทรศัพท์ลดลง ผลประกอบการตกต่ำในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

          โดยนายติโม อิฮามัวติลา ผู้บริหารด้านการเงินของโนเกีย ได้เปิดเผยว่า "เรากำลังหาทางเลือกในการจัดการทรัพย์สินของเราอยู่ รวมถึงการพิจารณาขายตึกสำนักงานใหญ่ของเราด้วย แต่อย่างไรก็ดี เราไม่มีแผนการจะย้ายสำนักงานใหญ่ของเรา"

          สำหรับแผนการขายตึกสำนักงานให้กับผู้ซื้อ แล้วเช่าตึกต่อจากผู้ซื้อซึ่งเป็นเจ้าของรายใหม่ ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่หลายบริษัทใช้กัน เพื่อระดมทรัพย์สินให้ได้มากที่สุด

          ทั้งนี้ ครั้งหนึ่งโนเกีย เคยครองตำแหน่งผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชั้นนำของโลก ตั้งแต่สมัยที่โทรศัพท์ซิมเบี้ยนยังครองตลาด แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป โทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟนเข้ามาแทนที่ ทำให้โนเกียมียอดจำหน่ายโทรศัพท์ลดลง ผลประกอบการตกต่ำ โดยเฉพาะในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โนเกียได้รับแรงกดดันจากการแข่งขันในตลาดโทรศัพท์มือถือเป็นอย่างมาก หลังจากผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือคู่แข่งรายใหญ่ของโลกอย่าง แอปเปิล ซัมซุง และเอชทีซี ได้เร่งสปีดพัฒนามือถือแอนดรอยด์ออกมาสู่ตลาด และเมื่อต้นปีนี้ โนเกียก็เพิ่งถูกซัมซุงเบียดร่วงจากตำแหน่งแชมป์ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของโลก หลังจากครองตำแหน่งยาวนานติดต่อกันมากว่า 14 ปี

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โนเกีย เผย อาจขายสำนักงานใหญ่ในฟินแลนด์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
โนเกีย เผย อาจขายสำนักงานใหญ่ในฟินแลนด์ โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2555 เวลา 22:07:24 40 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP