เฟซบุ๊กยัน ! ที่รั่วบนไทม์ไลน์ไม่ใช่ข้อความส่วนตัว

เฟซบุ๊กยัน ! ที่รั่วบนไทม์ไลน์ไม่ใช่ข้อความส่วนตัว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thenextweb.com

          เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2555 ได้มีรายงานจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก (Facebook) ในประเทศฝรั่งเศสว่า ข้อความส่วนตัว (Private Message) ที่แชทกันในแบบส่วนตัวตั้งแต่ช่วงปี 2007-2009 ได้ถูกนำมาแสดงบนหน้าไทม์ไลน์ (Timeline) หรือที่เรียกว่าหน้าวอลล์ (Wall) ในอดีต โดยเป็นข้อความที่เพื่อนเราตอบกลับมาในการแชทแบบส่วนตัว กลับกลายเป็นข้อความที่ถูกโพสต์บนหน้าไทม์ไลน์ให้คนทั่วไปสามารถเห็นได้ (ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของแต่ละคนว่าอนุญาตให้ใครเห็นโพสต์ของคนอื่นบนไทม์ไลน์เราได้บ้าง)

เฟซบุ๊กยัน ! ที่รั่วบนไทม์ไลน์ไม่ใช่ข้อความส่วนตัว

          ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กได้ออกมายืนยันว่ากรณีที่ข้อความส่วนตัวถูกแสดงบนหน้าไทม์ไลน์นั้นไม่เป็นความจริง เพราะที่มีผู้ใช้งานแจ้งเข้ามานั้น เป็นเพียงข้อความที่โพสต์อยู่บนหน้าวอลล์แต่เดิมอยู่แล้ว แต่สาเหตุที่ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความเข้าใจผิดนั้นเป็นเพราะว่าเฟซบุ๊กในสมัยก่อนปี 2009 นั้นยังไม่มีระบบถูกใจ (Like) หรือแสดงความคิดเห็น (Comment) ทำให้ผู้ใช้โต้ตอบกันด้วยการโพสต์ลงบนวอลล์แทนที่จะเป็นการคอมเม้นท์ตอบในโพสต์อันเดียวกัน

          อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้ผู้อื่นเห็นข้อความเก่า ๆ ที่ถูกแสดงขึ้นมา ท่านสามารถเข้าไปตั้งค่าความเป็นส่วนตัว (Privacy Settings) ให้ผู้ที่มองเห็นข้อความที่เพื่อนโพสต์บนไทม์ไลน์ของเรามีเฉพาะเราคนเดียวเท่านั้น (Only Me) ได้
คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฟซบุ๊กยัน ! ที่รั่วบนไทม์ไลน์ไม่ใช่ข้อความส่วนตัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เฟซบุ๊กยัน ! ที่รั่วบนไทม์ไลน์ไม่ใช่ข้อความส่วนตัว โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2555 เวลา 14:33:27 25 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP