แอปเปิลขอคำสั่งศาล แบนโทรศัพท์ซัมซุงในสหรัฐฯ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก samsung.com, apple.com

          เมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า แอปเปิลกำลังขอคำสั่งศาล แบนโทรศัพท์ซัมซุง โดยขอให้มีการห้ามจำหน่ายโทรศัพท์ซัมซุง 8 รุ่น หลังจากแอปเปิลชนะคดีซัมซุงละเมิดสิทธิบัตร

          รายงานระบุว่า แอปเปิล ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีสัญชาติอเมริกัน กำลังขอคำสั่งศาล ให้ห้ามจำหน่ายโทรศัพท์ซัมซุง 8 รุ่นในสหรัฐฯ โดยโทรศัพท์ทั้ง 8 รุ่น ได้แก่ Galaxy S 4G, Galaxy S2 AT&T model, Galaxy S2 Skyrocket, Galaxy S2 T-Mobile model, Galaxy S2 Epic 4G, Galaxy S Showcase, Droid Charge และ Galaxy Prevail

          ทั้งนี้ การขอคำสั่งศาลให้ห้ามจำหน่ายโทรศัพท์ซัมซุงในสหรัฐฯ นั้น มีสาเหตุสืบเนื่องมาจากการฟ้องร้องคดีละเมิดสิทธิบัตรกันก่อนหน้านี้ โดยแอปเปิลระบุว่า ซัมซุงได้เลียนแบบการออกแบบ เลียนแบบระบบยูสเซอร์ อินเทอร์เฟซ ในซัมซุงแกแล็กซี่ รวมทั้งอีกหลายระบบที่เห็นได้ว่าซัมซุงออกแบบให้คล้ายกับแอปเปิลมาก ขณะที่ทางซัมซุงนั้น ก็ได้ยื่นเรื่องต่อศาล ขอให้เพิกถอนคำสั่งห้ามขายแท็บเล็ต Galaxy Tab 10.1 หลังจากลูกขุนพิจารณาว่า ซัมซุงไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรด้านการออกแบบแต่อย่างใด

          อย่างไรก็ดี แม้ว่าตอนนี้การฟ้องร้องของแอปเปิลทั้งหมดจะยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการ และยังไม่มีการสั่งห้ามขายโทรศัพท์ซัมซุงสมาร์ทโฟนในสหรัฐฯ จนกว่าจะมีการประกาศคำตัดสินในวันที่ 20 กันยายนนี้ แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่า แอปเปิลมีแนวโน้มชนะคดีถึง 2 ใน 3 และถ้าหากแอปเปิลชนะตามคาด ก็จะสามารถเบรกซัมซุงไม่ให้มาแย่งตลาดในสหรัฐฯ ที่ได้ชื่อว่าเป็นตลาดโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้


คิดอย่างไรกับเรื่อง: แอปเปิลขอคำสั่งศาล แบนโทรศัพท์ซัมซุงในสหรัฐฯ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอปเปิลขอคำสั่งศาล แบนโทรศัพท์ซัมซุงในสหรัฐฯ โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2555 เวลา 09:17:56 55 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP