เผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ Honda Accord 2013

เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก rakcar.com

          เผยโฉม All New Honda Accord Concept ปี 2013 โฉมหน้าโฉบเฉี่ยว ทันสมัย ฉีกภาพลักษณ์เดิม ๆ แต่ยังคงเน้นความสะดวกสบายของห้องโดยสารภายใน ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          ในช่วงปีหลายที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์อย่าง "ฮอนด้า" (Honda) ดูจะเป็นค่ายรถยนต์ที่ถูกจับตามองอย่างต่อเนื่อง เพราะมีการถอยรุ่นปรับปรุงใหม่ออกมายั่วน้ำลายนักขับกันเป็นระยะ ๆ และล่าสุด Honda ก็ได้เผยโฉม "All New Honda Accord Concept 2013" ออกมาแล้ว แม้ว่าตัวโชว์ดังกล่าวจะเป็นแค่คอนเซ็ปต์คาร์ แต่ก็พอจะคาดเดาได้ว่าหน้าตาของตัวจริงที่กำลังจะเผยโฉมในอนาคตนั้น ไม่น่าจะหนีห่างจากนี้เท่าไรนัก

          โดยเบื้องต้นจะเห็นว่าทาง Honda ได้มีการพัฒนาหน้าตารถให้ดูโฉบเฉี่ยว และทันสมัยมากยิ่งขึ้น ต่างจากภาพลักษณ์เดิม ๆ ของรุ่น Accord ที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่ในรุ่น 2013 นี้ คงบอกได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ทัวจรดท้าย เพื่อให้มีรูปลักษณ์เป็นทรงสปอร์ตมากยิ่งขึ้น เช่น ด้านหน้ารถได้มีการปรับปรุงไฟหน้าใหม เป็นแบบโปรเจ็คเตอร์ พร้อมไฟ Day Light รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนกันชนหน้าให้สอดคล้องกัน ขณะที่ไฟท้ายนั้นจะเป็นแบบ LED แยกสองชิ้นขนาดใหญ่ ค่อนข้างเต็มกว่ารุ่นก่อน

          และแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยภาพภายในตัวรถ แต่ก็มีข่าวแว่ว ๆ มาว่า ภายในรถรุ่นใหม่นี้ อาจจะไม่ต่างจากของเดิมมากนัก เนื่องจากทาง Honda อยากคงมาตรฐานรุ่น Accord โดยเฉพาะพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบายเอาไว้ แม้แหล่งข่าวในบางแห่งกำลังรอดูกันว่า ทาง Honda จะมีการปรับขนาดภายนอกให้สั้นลง เพื่อเพิ่มความคล่องตัวหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ ตัวถังรถของ Honda Accord รุ่นใหม่ จะมีน้ำหนักเบากว่าเดิม ซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่และทำให้สามารถควบคุมตัวรถได้ดียิ่งขึ้น

เผยโฉมคอนเซ็ปท์คาร์ Honda Accord 2013

          นอกจากนี้ ในรุ่น 2013 จะมีการติดตั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพิ่มขึ้นอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ทั้งระบบเตือนภัยป้องกันการชน ระบบแจ้งเตือนขณะเปลี่ยนเลน ระบบตรวจจับมุมอับสายตา ส่วนในเรื่องของขุมกำลังนั้น คาดว่าจะมีออกมาทั้งหมด 3 รุ่น มีทั้งรุ่นใหม่ และควบคู่ไปกับการปรับปรุงรุ่นที่มีอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือขุมพลังไฮบริดที่ผสานมอเตอร์ไฟฟ้า 120 กิโลวัตต์เข้ากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แปรผันต่อเนื่อง CVT

          ทั้งนี้ มอเตอร์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 6 กิโลวัตต์ จะทำงาน 3 ระบบคือ all-electric, gasoline-electric และใช้เชื้อเพลิงล้วน ๆ แบบ direct-drive ซึ่งระบบ all-electric จะช่วยให้รถขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วน ๆ ได้ระยะทาง 16-24 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุด 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง สามารถชาร์จไฟให้เต็มแบตเตอรี่ได้ในเวลาต่ำกว่า 4 ชั่วโมง ถ้าใช้ไฟ 120 โวลต์ และน้อยกว่า 1.5 ชั่วโมง หากใช้พลังไฟ 240 โวลต์

          สำหรับขุมพลังเบนซินอีกสองรุ่นที่จะวางใน Honda Accord 2013 คือบล็อกใหม่เอี่ยมที่มีความจุ 2.4 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่น ให้พละกำลัง 181 แรงม้า แรงบิด 177 นิวตันเมตร และรุ่นท็อปไลน์ V6 i-VTEC ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ มีความจุ 3.5 ลิตร ให้พละกำลังมากกว่ารุ่นที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

          อย่างไรก็ตาม สำหรับในบ้านเรา คงต้องติดตามข่าวกันอีกสักพักใหญ่ ๆ ไม่แน่ก็อาจจะลากยาวไปจนถึงปีหน้าด้วยซ้ำ เนื่องจากข้อมูลที่รวบรวมมานี้ เป็นเพียงแค่ข้อมูลเบื้องต้นของคอนเซ็ปต์คาร์ ซึ่งก็ไม่รู้ว่า Honda จะเปลี่ยนใจ ปรับโน่น เปลี่ยนนี่ หรือเพิ่มลูกเล่นอะไรเข้าไปอีกบ้าง จนกว่าจะมีตัวจริงออกมาให้เห็นกัน

คลิป 2013 Honda Accord Concept at 2012 Toronto Auto Show โพสต์โดย AutoMotoTube สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ Honda Accord 2013 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ Honda Accord 2013 โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2555 เวลา 13:58:47 199 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP