ดื่มด่ำและครึกครื้น ที่ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านเหล้า ประชาชื่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          อีกหนึ่งสถานที่เหล่านักท่องเที่ยวมากมายให้ความสนใจและพูดถึงกันพอสมควรก็คือย่าน "ประชาชื่น" ย่านที่มีร้านดี ๆ มากมายตั้งกันอยู่เรียงรายและให้คุณ ๆ ผู้หลงใหลในความสนุกสนานของไนฟ์ไลฟ์ได้แวะเวียนไปใช้บริการกัน ทั้งนี้ หากใครที่ยังไม่เคยไปแถวประชาชื่นมาก่อน รวมถึงผู้ที่ยังลังเลว่า เอ๊ะ! คืนนี้จะไปร้านไหนดี เลือกไม่ถูก ก็ลองตามเรามาทางนี้ได้เลยนะครับ เพราะเราได้ทำการรวมรวบร้านเด็ดร้านดังในย่านประชาชื่นมารวมกันไว้ที่นี่แล้ว ฉะนั้นอย่ามัวเสียเวลาเลยครับ ลองไปดูกันดีกว่าว่า จะมีร้านไหนบ้างที่โดนใจคุณ ซึ่งร้านโดน ๆ ในย่านประชาชื่นนั้น มีดังต่อไปนี้คร้าบบบ..

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

 Prop Bar (ประชาชื่น)

          Prop Bar ร้านนั่งกินดื่มสบาย ๆ สไตล์การตกแต่งแนว Retro โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋หลากสีสัน ภายในร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือด้านในเป็นห้องแอร์เย็นสบาย และโซนหน้าร้าน ที่สามารถนั่งรับลมธรรมชาติริมบ่อน้ำพุเล็ก ๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบหนึ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยการตกแต่งร้านและบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ ทำให้ผู้คนมากมายติดใจกับที่นี่มานักต่อนักแล้ว ฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยไปก็คงต้องหาเวลาไปซะหน่อยแล้วล่ะ

ที่ตั้ง : 1003/6 ซอยประชาชื่น 30 ถนนประชาชื่น แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10800
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2910-1128
เวลาเปิด - ปิด : 18.00 - 02.00 น.
เว็บไซต์ : facebook PROP BAR

Lizm

          Lizm Pub And Restaurant เป็นร้านอาหารและผับตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศสไตล์โมเดิร์น สีสันสดใส เป็นผับในเครือของร้าน Prop Bar โดยทางร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น สดใส สบาย ๆ และแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนคือ โอเพ่นแอร์ ไว้รับลมเย็น ๆ นั่งสบาย ๆ และด้านในที่เป็นห้องแอร์เย็น ๆ ชื่นใจให้หายร้อน อีกทั้งที่นี่ ยังมีนักร้องและวงดนตรีสลับกันเล่นสดทุกวันด้วย ฉะนั้นแล้ว แวะมาที่นี่มาทานอาหารอร่อย ๆ หรือจะมาแฮงค์เอ้าท์สนุก ๆ ก็เข้าท่าไปอีกแบบ

ที่ตั้ง : ซอยรัชดาภิเษก 74 ใกล้สี่แยกรัชดา-ประชาชื่น
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2913-9880-1
เวลาเปิด - ปิด : 18.00 - 01.30 น.

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ติดลม

          นี่เป็นอีกหนึ่งร้านสำคัญที่หลาย ๆ คนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า "ติดลม" สมชื่อจริง ๆ เพราะด้วยบรรยากาศของร้านที่มีทั้งความชิล และความสนุกสนานเฮฮาครื้นเครง อาการติดลมก็เลยติดไปกับผู้ที่มาใช้บริการที่นี่ทุกครั้งเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านติดลมแล้วมี 2 บรรยากาศให้เลือกสนุกกัน เช่น ด้านนอกที่คุณนั่งรับลมสบาย ๆ พร้อมพูดคุยกับเพื่อน ๆ ได้อย่างออกรส ตามด้วยด้านในที่เป็นห้องปรับอากาศ และบรรยากาศแบบกึ่งผับนิด ๆ เพื่อเอาใจคนที่รักความสนุกโดยเฉพาะ ยิ่งพอดึกบรรยากาศภายในร้านยิ่งคึกคัก เก้าอี้แทบจะถูกเก็บ เพื่อให้คุณออกสเต็ปกันแบบนันสต็อปเลย และก็ไม่ว่าจะชอบแบบไหน อยากชิลแบบใด ก็ติดลมได้เหมือนกันแน่นอน

ที่ตั้ง : โครงการบ้านประชานิเวศน์ ถนนเทศบาลนิมิตรเหนือ ติดกับท็อปส์ซุปเปอร์มาเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2580-7262 และ 081-1448663
เวลาเปิด - ปิด : 18.00 - 01.30 น.
เว็บไซต์ : facebook ติดลมประชาชื่น

ตะลัมบาร์

          ตะลัมบาร์ ประชาชื่น 21 ชิวบาร์ยามราตรีที่การันตีความอร่อย กับเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลายหลากรสชาติให้คุณเลือกรับประทานได้อย่างถูกปาก โดยไม่ต้องกลับไปทานที่บ้าน โซฟาที่นุ่มสบายกับบรรยากาสที่เต็มไปด้วยแมกไม้ให้ความรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังทานข้าวอยู่ในลานหน้าบ้าน โดยมีดนตรีสดที่คอยบรรเลงสร้างความเพลิดเพลินให้คุณตลอดทั้งคืนและหลากหลายสไตล์ให้ได้รับฟัง แต่หากอยากสนุกสุดเหวี่ยงด้านในบ้านของ ตะลัมบาร์ เหมาะสำหรับการปาร์ตี้อย่างสุดมันส์ ดนตรีสดและดีเจเปิดแผ่นที่จะทำให้ปาร์ตี้ของคุณมีแต่ความสนุก

ที่ตั้ง : ซอยประชาชื่น 20 - ประชาชื่น 21 ใกล้กับชุมทางรถไฟสถานีบางซ่อน
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2585-1614, 0-2585-6302, 08-1837-94444 และ 08-9113-8000
เวลาเปิด - ปิด : 17.00 - 24.00 น.

About Hip (ประชาชื่น)

          หากใครที่จำกันได้กับชื่อร้าน "The Stories" ก็ขอให้ลืมชื่อนั้นไปได้เลยนะครับ เพราะ ณ ตอนนี้ทางร้านได้เปลี่ยนชื่อใหม่แล้วเป็น "About Hip" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์รีสอร์ทบนภูเขา ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ๆ เริ่มตั้งแต่โซนริมสระน้ำ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะฟังเพลงเก็บบรรยากาศแบบชิล ๆ ตามด้วยโซนขั้นลอย ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับคนที่มาพร้อมเพื่อนฝูงนับสิบ ๆ คน แต่ถ้ามีมามากกว่านั้น ก็ขึ้นไปที่ชั้นสองซึ่งกว้างขวางไม่อึดอัด ปิดท้ายด้วยใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว ก็เลือกนั่งใกล้ ๆ โซนต้นไม้ก็ชิลตามความต้องการของคุณเหมือนกัน

ที่ตั้ง : ใช้เส้นเลียบคลองประปา วิ่งผ่านมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ไปเรื่อย ๆ จนเกือบออก ถนนแจ้งวัฒนะ (จุดสังเกตคือ เมื่อคุณผ่านหน้าหมู่บ้านนันทวันแล้ว ...ร้านก็อยู่ไม่ไกลแล้วล่ะ)
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2575-3535-6
เวลาเปิด - ปิด : 17.30 - 01.00 น.

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

Roof (ประชาชื่น)

          ร้านนี้เป็นของดารา Bad Boy ในวงการอย่าง เก่ง-เมธัส มองเข้าไปในร้านสิ่งที่เป็นจุดเด่นสะดุดตาคือร้านนี้เป็นแบบ Open Air ทั้งร้านตกแต่งด้วยต้นไม้เรียงรายโดยรอบ ทำให้บรรยากาศดูเย็น ๆ สบาย ๆ เหมาะแก่การนั่งดื่มเป็นอย่างยิ่ง ร้านนี้มีพื้นที่กว้างขวาง ดูโปร่งโล่งกับการตกแต่งในสไตล์ Chic ผสม Retro ที่ดูสวยงามลงตัว ส่วนเรื่องดนตรีรับรองว่าสุดยอดมีวงดนตรีสดจากนักดนตรีฝีมือดีผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาขับกล่อมท่านทุกคืน

ที่ตั้ง : ซอยประชาชื่น-นนทบุรี 8/1 อยู่ฝั่งตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
เบอร์โทรศัพท์ : 081-205-9556
เวลาเปิด - ปิด : 19.00 - 01.00 น.
เว็บไซต์ : facebook ROOF

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

Three Mangoes (ประชาชื่น)

          Three Mangoes สาขาประชาชื่น ร้านอาหารบรรยากาศดี อบอุ่น เป็นกันเอง  มีให้เลือกนั่งชิล ๆ ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor โดยด้านในจะโล่งโปร่ง แวดล้อมด้วยกระจกรอบด้าน ส่วนด้านนอกก็ร่มรื่น เย็นสบายตา อีกทั้งยังได้นั่งฟังดนตรีบรรเลงสดสบาย ๆ ริมสระน้ำ ตามด้วยความชิลแบบสุด ๆ กับเครื่องดื่มเย็น ๆ และอาหารมากมายหลากเมนูได้รับการพูดถึงกันปากต่อปากว่าอร่อยจริง ๆ ซึ่งงานนี้บอกได้อย่างเดียวเลยว่า หากใครที่ยังไม่เคยไป ต้องลองแวะไปสักครั้งแล้วล่ะ

ที่ตั้ง : ใช้ถนนประชาชื่น ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงถนนแจ้งวัฒนะ อยู่ติดกับร้าน About Hip หรือถ้ามาจาก ถนนแจ้งวัฒนะ (ฝั่งมาจากหลักสี่) เมื่อถึงคลองประปาให้เลี้ยวซ้าย ร้านจะอยู่ขวามือ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2574-0909 และ 02-5740910
เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 24.00 น.
เว็บไซต์ : facebook Three Mangoes Prachacheun

ตักสุรา (ประชาชื่น)

          ขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วสำหรับร้าน "ตักสุรา" ที่ไม่ว่าจะเป็นสาขาไหน ก็ได้รับความนิยมกันอย่างหนาแน่น เช่นเดียวกับสาขาในย่านประชาชื่นนี้ ชื่อของตักสุราก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ ที่นี่ยังคงความเป็นตักสุราไว้ คือเน้นความชิล อาหารอร่อย เปิดเพลงสบาย ๆ รวมถึงราคาของอาหารและเครื่องดื่มที่ย่อมเยา เพราะฉะนั้น จึงไม่น่าแปลกใจมากมายนัก ที่เราจะเห็นผู้คนมากมายเลือก ตักสุรา กันอยู่เสมอ ๆ

ที่ตั้ง : ใช้ถนนประชาชื่น (เลียบคลองประปา) เลี้ยวเข้าปากซอย สน.ประชาชื่น ร้านตักสุราสาขา (ประชาชื่น) อยู่ทางด้านซ้ายมือ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2953-8747 และ 080-940-2504
เวลาเปิด - ปิด : 17.00 - 01.00 น.
เว็บไซต์ : www.taksura.com

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น

เรื่องเหล้าเย็นนี้ (ประชาชื่น)

          บอกตรง ๆ เลยว่า เป็นชื่อร้านที่เหมาะจริง ๆ เพราะเมื่อตกเย็นมาก็อยากที่จะไปนั่งสังสรรค์กับเพื่อนแล้วพูดคุยเล่าเรื่องต่าง ๆ นานามากมาย และการได้มานั่งชิล ๆ พร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้แล้ว ช่างเป็นอะไรที่ดูลงตัวดีจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเมนูอาหารที่อร่อยถูกปาก เครื่องดื่มที่พร้อมบริการ แถมยังมีเหล้าปั่นด้วย ซึ่งถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะไปร้านไหนดี ก็ลองไปเรื่องเหล้าเย็นนี้ดูได้ แล้วคุณจะมีเรื่องให้เล่าอีกเพียบเลยทีเดียวเชียว

ที่ตั้ง : ใช้ถนนประชาชื่น (เลียบคลองประปา) เลี้ยวเข้าปากซอย สน.ประชาชื่น ร้านอยู่ใกล้ ๆ กับร้านตักสุราประชาชื่น
เบอร์โทรศัพท์ : 087-999-9564
เวลาเปิด - ปิด : 17.00 - 01.00 น.
เว็บไซต์ : facebook เรื่องเหล้าเย็นนี้ พระรามห้า-ประชาชื่น

          เป็นยังไงกันบ้างครับกับร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น โดนใจคุณผู้อ่านกันบ้างรึเปล่าครับ อย่างไรก็ดีเราขอออกตัวก่อนเลยว่านี่เป็นเพียงแค่ร้านบางส่วนในย่านประชาชื่นเท่านั้น เพราะยังคงมีร้านดี ๆ เปิดให้บริการอยู่อีกเพียบเลยทีเดียว ใครว่างหรือนึกไม่ออกว่าจะไปชิลที่ไหนดี ก็ลองไปแวะเวียนกันได้ในย่านประชาชื่นครับผม :)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook PROP BAR, facebook ติดลมประชาชื่น, facebook ROOF, facebook Three Mangoes Prachacheun, facebook Choo Bee Doo Bar, taksura.com, facebook เรื่องเหล้าเย็นนี้ พระรามห้า-ประชาชื่น
คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดื่มด่ำและครึกครื้น ที่ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ดื่มด่ำและครึกครื้น ที่ร้านโดน ๆ ย่านประชาชื่น โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2555 เวลา 11:36:57 49,762 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP