เจ๋ง! วอลล์เปเปอร์ป้องกันสัญญาณไวไฟถูกขโมยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก linformaticien.com
 
          หมดปัญหาสัญญาณไวไฟที่บ้านหรือที่ทำงานโดนเจาะ โดนแฮก ด้วยวอลล์เปเปอร์ที่สามารถป้องกันสัญญาณไวไฟรั่วไหลและจำกัดอยู่ในพื้นที่ที่ต้องการ ผลงานสุดเจ๋งนี้เป็นของนักวิจัยจาก Grenoble Institute of Technology และ Paper Technical Centre ที่ได้ร่วมกันคิดค้นวอลล์เปเปอร์ติดผนังที่สามารถป้องกันสัญญาณไวไฟไม่ให้ออกไปนอกบริเวณที่ติดวอลล์เปเปอร์หรือในพื้นที่ถูกกำหนดไว้
 


ตัวอย่างวอลล์เปเปอร์
 
          ประโยชน์ของวอลล์เปเปอร์ตัวนี้มีไว้สำหรับป้องกันสัญญาณไวไฟออกไปข้างนอกบริเวณที่กำหนดและทำให้สัญญาณไวไฟจากภายนอกไม่สามารถเข้ามายังบริเวณที่ติดวอลล์เปเปอร์นี้ได้ ส่วนคลื่นวิทยุอื่น ๆ เช่น คลื่นโทรศัพท์มือถือ, คลื่นวิทยุ สามารถทะลุผ่านวอลล์เปเปอร์นี้มาได้ หรือพูดง่าย ๆ ว่าวอลล์เปเปอร์จะป้องกันเฉพาะสัญญาณไวไฟเท่านั้น สำหรับตัววอลล์เปเปอร์ถูกออกแบบให้มีลวดลายพิเศษประกอบไปด้วยเส้นลวดเงินเล็ก ๆ เชื่อมต่อกัน เพื่อใช้ป้องกันสัญญาณไวไฟออกนอกบริเวณที่ติดวอลล์เปเปอร์นั่นเอง

          ทั้งนี้ตัววอลล์เปเปอร์จะถูกผลิตและออกวางขายช่วงปี 2013 โดยบริษัท Alhstrom จากฟินแลนด์จะรับหน้าที่เป็นผู้ผลิตวอลล์เปเปอร์สุดไฮเทคชิ้นนี้ ส่วนเรื่องราคาของวอลล์เปเปอร์ยังไม่มีการเปิดเผย


          สำหรับใครที่เจอปัญหาโดนข้างบ้านขโมยใช้สัญญาณไวไฟบ่อย ๆ หรือธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยสูงในการใช้สัญญาณไวไฟ สามารถใช้วอลล์เปเปอร์ชิ้นนี้เพื่อป้องกันบริเวณหรือติดเฉพาะห้องที่ต้องการไม่ให้สัญญาณไวไฟรั่วไหล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวและไม่ใช่แค่ป้องกันสัญญาณไวไฟเท่านั้น รูปแบบของวอลล์เปเปอร์ยังดูดีมีลวดลายเฉพาะตัวอีกด้วย
 


 รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋ง! วอลล์เปเปอร์ป้องกันสัญญาณไวไฟถูกขโมย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เจ๋ง! วอลล์เปเปอร์ป้องกันสัญญาณไวไฟถูกขโมย โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2555 เวลา 17:44:37 50 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP