5 เทคนิคถ่ายรูปให้ดูดี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในยุคที่ใครหลาย ๆ คนได้เห็นคุณผ่านรูปบนเฟซบุ๊กบ่อยกว่าตัวจริงของคุณแบบนี้ การถ่ายรูปให้ออกมาดูดีนั้นสำคัญมาก และเชื่อเถอะว่าการถ่ายรูปให้ดูดีนั้นสามารถฝึกและแก้ไขกันได้ ไม่ต่างไปจากทักษะอ่านเขียนทั่ว ๆ ไปนั่นแหละ เพียงคุณลองทำตามเทคนิคง่าย ๆ ตามนี้ดู

   1. ดูแลสภาพผิวของตัวเองบ้าง

          ต่อให้หน้าหล่อแค่ไหนก็ดูไม่ดีได้ หากมีผิวมันสกปรกหรือสิวขึ้นเขรอะเต็มใบหน้า โดยเฉพาะในมุมที่แสงสว่างในห้องส่องกระทบผิวหน้ามัน ๆ จนมองเห็นเป็นแสงอ่อน ๆ อยู่ในรูป จะทำให้คุณดูเป็นคนไม่รู้จักรักษาความสะอาดได้ เพราะฉะนั้น ลองหันมาดูแลตัวเองเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้าง แค่ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งที่อาบน้ำ หรือหลังเล่นกีฬาก็พอแล้ว

   2. เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับตัวเอง

          เลือกเสื้อผ้าที่ใส่แล้วเหมาะกับรูปร่างและโครงหน้าของคุณ เพื่อให้รูปออกมาดูดีขึ้น หากคุณมีใบหน้ากลมและมีรูปร่างค่อนข้างหนาก็ควรสวมเสื้อคอวีผ้าบาง ๆ กับกางเกงขายาวสีโทนมืดเพื่อให้ดูเพรียวขึ้น ในขณะที่คนรูปร่างผอมบาง ควรใส่เสื้อคอเต่าผ้าหนา ๆ เพื่อให้รูปร่างดูสมส่วนมากขึ้น เพียงแค่นี้ก็สามารถช่วยให้รูปร่างของคุณดูดีขึ้น จนทำให้รูปออกมาดูดีตามไปด้วยได้

   3. เลือกรูปที่ดีที่สุด

          ไม่จำเป็นต้องซื่อสัตย์กับคนที่เข้ามาดูรูปถึงขนาดโพสต์รูปที่ดูไม่ดีของตัวเองลงไปด้วยก็ได้ เลือกคัดรูปดี ๆ ออกมาจากรูปแย่ ๆ ก่อนจะโพสต์ หากดูแล้วไม่มั่นใจว่าจะเลือกรูปไหนดีก็ให้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ช่วยเลือกให้ก็ได้ คุณจะได้ไม่ต้องอัพโหลดรูปมากเกินไปจนเมื่อยมือ แถมยังช่วยให้คนที่เข้ามาดูเห็นแต่มุมที่ดูดีที่สุดของคุณอีกด้วย

   4. ฝึกโพสต์ท่าบ่อย ๆ

          ลองฝึกถ่ายรูปดูบ่อย ๆ เพื่อจะได้พบมุมที่ดูดีที่สุดของตัวเอง หรือหากใครยังโพสต์ท่าดี ๆ ไม่ออก จะลองใช้ท่าคลาสสิคที่สาว ๆ ชอบใช้กันดูก็ได้ เพียงแค่ยื่นแขนข้างหนึ่งออกไปเพื่อชูกล้องในมุมที่สูงกว่าศรีษะเล็กน้อย แล้วหันกล้องให้เห็นตัวเราแค่ 3 ใน 4 ของรูปก็พอ จากนั้นจึงเชิดคางขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้หน้าดูเรียวขึ้น สุดท้ายก็กดถ่ายรูปได้เลย

   5. ยิ้มให้เป็นธรรมชาติ

          อย่าฉีกยิ้มมากเกินไปจนดูน่ากลัว หรือแสยะยิ้มมุมปากจนดูเหมือนผู้ชายขี้เก๊ก ยิ้มตามธรรมชาติของคุณนี่แหละดูดีที่สุดแล้ว ทั้งปากและตาของคุณจะได้ยิ้มไปด้วย ทำแบบนี้รูปจะดูเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองมากขึ้น เพราะฉะนั้น มั่นใจในรอยยิ้มของตัวเองให้มาก แล้วยิ้มกับกล้องแบบสบาย ๆ จะดีกว่า

          หากใครมีเทคนิคดี ๆ เพื่อให้รูปของคุณดูดีขึ้นนอกเหนือจากนี้ ก็อย่าเก็บเอาไว้คนเดียว มาแชร์ความคิดเห็นกันบ้างนะครับ


  รวมเรื่องเด็ด สุดยอดของผู้ชาย สาวสวยเซ็กซี่ แฟชั่น รถยนต์ คลิกที่นี่ 
 
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เทคนิคถ่ายรูปให้ดูดี โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2555 เวลา 13:59:17 7,152 อ่าน
TOP