แต่งหล่อแบบมีสไตล์ รับซัมเมอร์

แต่งหล่อแบบมีสไตล์ รับซัมเมอร์

แต่งหล่อแบบมีสไตล์ รับซัมเมอร์ (GMLIVE)

           ขอแนะนำคอลเลคชั่นร้อน ๆ Spring / Summer 2012 จาก Bangkok Fashion Society (BFS) ที่มีเหล่าดีไซเนอร์ไทยได้ร่วมกันตีโจทย์เทรนด์หลักตามแฟชั่นโลก ออกเป็น 4 เทรนด์หลัก เทรนด์แรกได้แก่

           Magical Funflair : การเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลิ ด้วยดีไซน์แฟชั่นที่สื่อถึงความรื่นเริง มีการเลือกใช้สีสันและลวดลายที่สนุกสนาน และผลงานแบบโอต์กูตูร์ในชุดราตรีที่งดงาม ตามด้วย

           Sport Integrated : ที่นำเอาความโก้หรูแบบสปอร์ตมาผสมผสาน โดยคงกลิ่นอายความเป็นแฟชั่นด้วยการตัดเย็บที่เน้นสรีระและความโมเดิร์น

           Mutation : มีการดัดแปลงแพตเทิร์นให้แปลกใหม่ และนำวัสดุที่มีเอกลักษณ์มาผสมผสาน และเทรนด์สุดท้าย

           Day Dream : กับความตื่นตาตื่นใจแห่งสีสันของโลกแฟนตาซี และผลงานอันจัดจ้านที่ได้รับอิทธิพลจากชาวเกาะ ด้วยสีสันอันสดใสและการใช้ลวดลายของผ้ามัดย้อม

           24/7 ฉบับนี้ ขอเว้นวรรคสาว ๆ เอาใจหนุ่ม ๆ กันบ้าง เริ่มกันที่แบรนด์ขวัญใจใครหลาย ๆ คนอย่าง Greyhound ที่มาในคอลเลคชั่น "Backward is the best way Forward" ซึ่งจะพาคุณย้อนกลับไปหาสไตล์ในช่วงยุค 20s – 40s โดยในคอลเลคชั่นนี้ได้มีการนำเทคนิคดั้งเดิมมาใช้ อาทิเช่น การทอหรือสาน การถัก และอื่น ๆ เพื่อสร้างลุคและสัมผัสใหม่ รวมไปถึงภาพเงาไปจนถึงลายกราฟิก


           อย่างไรก็ตาม Greyhound ยังคงมาในแบบเสื้อยืดที่มีความยาวเป็นพิเศษ และสีสุดคลาสสิกอย่างดำ ขาว และเทา ที่อาจมีการแต่งแต้มด้วยสีสันที่สดใส เช่น สีเทอร์ควอยซ์ สีน้ำทะเลสด และสีช็อคพิงค์ แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งแต่ลงตัวระหว่างรูปแบบของความคลาสสิกกับสีสันที่ค่อนข้างโมเดิร์น


           ในขณะที่ Playhound ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานศิลปะของ Roy Lichtenstein ที่มีชื่อว่า "Sunrise" ซึ่งโดดเด่นด้วยจุด เส้นองค์ประกอบของภาพ และการไล่น้ำหนักสีด้วยจุดและเส้นในแบบ Halftone โดยมีการใช้เทคนิคของเสื้อผ้ากีฬา อย่างเทคนิค Laser เพื่อการไล่สี และเทคนิค Bonding ที่นำผ้ามารีดติดกันด้วยกาวโดยไม่ได้เย็บตะเข็บ มีการใช้แม่สีอย่าง แดง เหลือง น้ำเงิน และกลิ่นอายของสีสะท้อนแสงอย่าง ชมพู เหลือง และ ส้มสะท้อนแสง แต่ยังคงไว้ซึ่งสีเบสิกอย่าง ขาว เทา และ ดำ


           ตามด้วย ISSUE มาในคอลเลคชั่นที่ชื่อว่า "Summer Kites" ที่ต้องการพาทุกคนร่วมเดินทางย้อนเวลาสัมผัสความประทับใจในฤดูร้อนอีกครั้ง กับ "ว่าว" ที่ถือเป็นต้นแบบเครื่องบินลำแรกของมนุษยชาติ อันสะท้อนถึงวัฒนธรรม ประเพณี อันหลากหลายในภาคพื้นอาเซียน โดยได้ถ่ายทอดผ่านความสวยงามของลายเส้น และลวดลายของว่าว มีการใช้สีสันของฤดูร้อน และเพิ่มความสนุกด้วยการตัดเย็บด้วยเทคนิคพิเศษ ผสานกับเอกลักษณ์ของ ISSUE ในการปัก ถัก ทอ แบบประณีต


           และ PAINKILLER ที่มาในคอลเลคชั่น "WAY DOWN BELOW THE OCEAN" ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยาย "20,000 Leagues Under The Sea" ที่ประพันธ์โดย Jules Vernes นักเขียนชาวฝรั่งเศส โดย PAINKILLER EXHIBIT

        ไลน์หลักของแบรนด์ยังคงนำเสนอเสื้อผ้าชิ้นโปรด ด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าฝ้าย เสื้อกล้ามเจอร์ซี่ และกางเกงขาสั้นเดนิม พร้อมลายพิมพ์คำว่า "DIVE" และ "NET" กับไอเทมประจำซัมเมอร์นี้อย่าง เสื้อโปโล เสื้อทรงกะลาสี และแจ๊คเก็ตผ้าลินิน มิกซ์แอนด์แมตช์กับกางเกงเป้าถ่วงผ้าทวีตตกแต่งชีฟอง เบลเซอร์ลายตาราง และกางเกงขาสั้นผ้าทวีต ทำให้ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา

           จะว่าไปแบรนด์ดังที่ยกมาฝากหนุ่ม ๆ คราวนี้ หลัก ๆ ก็คงจะเป็นการกล้าใช้สีสันที่สดใส และถ้าอยากแต่งตัวให้สนุกมากขึ้นไปอีก ก็ลองหาแอ็คเซสเซอรี่เท่ ๆ แบบมีสไตล์ มาลองผสมผสานดู ที่หยิบยกมาฝากกันนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย นอกจากจะทำให้การแต่งตัวดูมีกิมมิคและเรียกความสนใจจากสาว ๆ ได้แล้ว ยังสนุกรับซัมเมอร์อีกด้วยขอขอบคุณข้อมูลและภาประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหล่อแบบมีสไตล์ รับซัมเมอร์ โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2555 เวลา 11:56:38 174 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต่งหล่อแบบมีสไตล์ รับซัมเมอร์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP