วิธีดูแลผิวแบบฉบับชายหนุ่ม

วิธีดูแลผิวแบบฉบับชายหนุ่ม

DON’T FORGET TO GROOM YOUR MAN! (DONT)


            หลังปาร์ตี้อันหนักหน่วงทั้งหญิงชายมักประสบปัญหาผิวหนังโทรมและหมองคล้ำ หนุ่ม ๆ นั้นมักจะมีผิวมันกว่าผู้หญิงเรา ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นสิวมากกว่า และปัจจุบันเราก็สัมผัสกับมลพิษมากขึ้นเรื่อย ๆ สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การล้างหน้าอย่างเดียวนั้นคงไม่เพียงพอ งานนี้สาว ๆ อาจจะต้องให้คำแนะนำกับหนุ่ม ๆ ของคุณเล็กน้อย สำหรับขั้นตอนการดูแลผิวให้สดใสอยู่เสมอ

 DON’T KNOW YOUR SKIN? (สภาพผิวคุณเป็นแบบไหน?)

            คุณหมอหลายท่านแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสภาพผิวของหนุ่ม ๆเป็นแบบไหน ง่าย ๆ หลังจากหนุ่ม ๆ ล้างหน้า ให้ซับน้ำออกพอหมาด (ไม่ต้องแห้งมาก) แล้วปล่อยทั้งไว้สัก 2 ชั่วโมงโดยไม่ต้องทามอยเจอไรเซอร์

            ผิวธรรมดา ผิวจะไม่แห้งและไม่มันอาจจะแห้งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวเพราะอากาศแห้งกว่าปกติ ผิวแห้งตึงและเริ่มเป็นขุย

            ผิวมัน หน้าจะมันทั่วกันทั้งหน้า

            ผิวผสม ผิวหน้าจะมันบริเวณที่โซนและแห้งบริเวณแก้มทั้งสองข้าง

JUST CLEAN IT SIMPLY (ทำความสะอาดผิวแบบง่าย ๆ ก็พอ)

            ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือการทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดโดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่เหมาะสมกับลักษณะผิว สำหรับผิวธรรมดาใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดอ่อน ๆ หรือชนิดเจลได้เพราะมีน้ำมันเคลือบผิวในปริมาณที่เหมาะสมอยู่แล้ว อาจใช้โทนเนอร์เช็ดบ้าง

            ผิวแห้งมักจะเป็นผิวที่ค่อนข้างแพ้ง่าย ควรล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายหรืออาจล้างด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว แล้วเช็ดด้วยโลชั่นเพื่อปรับสภาพผิวก็ได้คนที่มีผิวมันมักมีรูขุมขนใหญ่และเป็นสิวได้ ง่ายเนื่องจากมีน้ำมันมาหล่อเลี้ยงผิวในปริมาณที่มากควรใช้โฟมทำความสะอาดหน้าแล้วเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกครั้งหนึ่ง สำหรับผู้ที่มีผิวผสมควรทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเจลล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้าที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงจนเกินไปและใช้โทนเนอร์บริเวณทีโซน

WELL MOISTURIZED (เลือกมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เหมาะสมกับคุณ)

            การเลือกมอยซ์เจอไรเซอร์ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับภาพผิวเช่นกัน ผิวหนุ่ม ๆ มักจะมีความมันสูงกว่าสาว ๆ แบบเรา จึงควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่ควบคุมความมัน และช่วยกระชับรูขุมขนสังเกตว่าต้องมีส่วนผสมจำพวกวิตามินซีและอี สำหรับคนที่มีปัญหาจุดด่างดำหรือต้องลุยแดด ควรเลือกชนิดที่เป็น whitening และมีสารกันแดด หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือขี้ผึ้ง

INSIDE OUT (ผิวดีต้องเริ่มจากภายใน)

            การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั้น นอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายแล้วยังทำให้สุขภาพของผิวพรรณดีตามไปด้วย ส่วนการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอนั้นช่วยทำให้รูปร่างดี ร่างกายก็ได้ขับสารพิษออกทางเหงื่อและยังช่วยให้เราดื่มน้ำได้มากขี้นด้วย และอย่าลืมเตือนให้หนุ่ม ๆ ของคุณให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกที่มีไขมันสูงด้วยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีดูแลผิวแบบฉบับชายหนุ่ม โพสต์เมื่อ 8 มีนาคม 2555 เวลา 15:44:03 291 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีดูแลผิวแบบฉบับชายหนุ่ม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP