10 นิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

10 นิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           คุณคิดว่าสเป็คชายหนุ่มที่ผู้หญิงสมัยนี้มองหาเป็นแบบไหน? หล่อ รวย มีเสน่ห์ การศึกษาดี แค่นี้เพียงพอรึเปล่าที่จะบอกว่าคนแบบนี้นี่แหละที่พวกเธอเฝ้าฝันถึง แล้วถ้าหากหนุ่มที่มีคุณสมบัติดังกล่าว มีนิสัยชอบโกหก เอาเปรียบคนอื่น อันธพาล คุณว่าผู้หญิงยังชอบเขาอยู่ไหม? เอาล่ะ วันนี้ทางกระปุกดอทคอมได้นำเอาลักษณะนิสัยของผู้ชายที่ผู้หญิงต้องร้องยี้!! มาเผยให้ทราบกัน

1. จอมอันธพาล

           ถึงแม้คุณจะตัวใหญ่กว่าหรือแข็งแรงกว่า คุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปรังแกหรือเอารัดเอาเปรียบผู้อื่นได้ การไปข่มเหงคนที่อ่อนแอกว่า ไม่ได้ทำให้ดูเก่งขึ้นมาหรอกนะ แถมยังทำให้ไม่มีใครอยากเข้ามายุ่งด้วยอีกต่างหาก คนจะเก่ง ๆ ที่สมอง ไม่ใช่กำลัง

2. ชอบแทงข้างหลังผู้อื่น

           นับว่าเป็นนิสัยที่ยากเกินจะรับได้จริง ๆ สำหรับคนประเภทชอบหักหลังคนอื่น เพื่อทำให้ตัวเองเจริญก้าวหน้า แม้ว่าคน ๆ นั้น อาจจะเป็นหัวหน้า เพื่อนรัก เพื่อนร่วมงานสุดซี้หรือกระทั่งแฟนสาวของตัวเองก็เหอะ หากว่าทำให้ตัวเองนั้นมีหนทางที่ดีกว่าก็ยอมทำได้หมด น่ากลัวจริง ๆ คนแบบนี้

3. นักโกหกตัวยง

           ไม่ว่าจะกับใครก็ตามแต่ โกหกไปซะหมด ไม่มีใครหน้าไหนเค้าอยากจะคบค้าสมาคมกับคนนิสัยแบบนี้หรอกนะ เพราะไม่มีใครเชื่อสิ่งที่คุณพูดแล้วอีกต่อไปแล้ว หรือบางครั้งบางคราวก็หลอกตัวเองอยู่ด้วยน่ะสิ

4. โทษคนอื่นเสมอ

           ลูกผู้ชายที่แท้จริงกล้าทำ ก็ต้องกล้ารับ เรามันก็แค่มนุษย์ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ย่อมต้องมีผิดพลาดบ้างอะไรบ้างไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าจะแปลกก็ตรงที่ทำผิดแล้วไปโยนความผิดหรือใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นนี่แหละ ทำเพื่อ? จะดีจะชั่วก็รู้อยู่เต็มอก ยกมือยอมรับผิดเท่กว่าเยอะ

5. "ทำ" ก่อน "คิด"

           ก็คงเหมือนคน "พูดไม่คิด" นั่นแหละ ถึงคุณจะเป็นคนที่ปราดเปรียว ทำอะไรว่องไว แต่ไม่เคยคิดก่อนเลยว่า สิ่งที่ทำมันจะส่งผลกระทบต่อคนอื่นหรือก่อให้เกิดเรื่องไม่ดีตามมารึเปล่า คงดูไม่ฉลาดเท่าไหร่แน่ สู้ "ช้า" แต่ "ชัวร์" ดีกว่านะ

6. ทำตัวตื่นตระหนกในสถานการณ์ที่คับขัน

           หากบังเอิญว่ามีเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายเกิดขึ้น แล้วคุณซึ่งเป็นชายหนุ่มเพียงคนเดียวที่อยู่ในสถานการณ์ เอาแต่วิ่งไปวิ่งมา ตะโกนเสียงดังโหวกเหวกเป็นกระต่ายตื่นตูม คุณว่าจะมีสาวที่ไหนมาสนใจมั้ยล่ะ แทนที่จะตั้งสติแล้วช่วยหาทางออกและเป็นที่พึ่งให้คนอื่นได้มันจะดีกว่านะ พระเอกกว่าเป็นไหน ๆ

7. นิสัยขี้นินทา

           ไม่ว่าจะนินทาเจ้านาย เพื่อน หรือแม้กระทั่งแฟนสาวของตัวเอง! นี้ไม่ใช่นิสัยของคนที่เป็น "ผู้ชาย" จริง ๆ หรอกนะ คุณไม่ควรพูดเน้นย้ำความล้มเหลวหรือจุดอ่อนของคนอื่น เพียงเพราะต้องการจะฉุดเขาให้ลงมา เพื่อตัวเองจะได้ก้าวขึ้นไปแทน

8. ประจบประแจงเพื่อให้ได้รับการยอมรับ

           ผู้หญิงคนไหนคงไม่ปลื้มแน่ ๆ กับผู้ชายที่จ้องแต่จะประจบสอพลอเจ้านาย เพื่อให้ได้รับการยอมรับ หรือพยายามทำให้หัวหน้าชื่นชอบตนเอง โดยการยอมทำตามคำสั่งทุกอย่าง แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่ผิด

9. ไม่เคยเอ่ยคำ "ขอโทษ" เลยสักครั้ง แม้ว่าคุณนั้นแหละผิด!

           คำขอโทษ ไม่ได้ทำให้คุณเสียเชิงชายซะหน่อย ถ้าทำผิดก็ยอมรับผิด พร้อมกล่าวคำขอโทษแบบด้วยจริงใจและพยายามแก้ไขสิ่งที่ทำพลาด เพื่อให้เธอเห็นว่าคุณรู้สึกผิดต่อสิ่งที่ทำลงไป เพียงเท่านี้เรื่องมันก็จบแล้ว

10. ปล่อยให้คู่เดทจ่ายค่าอาหารแทน

           เป็นอะไรที่ทำให้สาว ๆ อึ้งเอาอยู่เหมือนกัน หากคุณปล่อยให้เธอเลี้ยงข้าวแทน อย่างน้อยก็ช่วยเธอจ่ายบ้างหรือไม่ก็ยึดอกยื่นบัตรเครดิตจ่ายให้เธอสิ คิดจะจีบสาวก็ต้องลงทุนกันบ้าง

           เป็นยังไงกันบ้าง? ไม่ทราบว่าเพื่อน ๆ เห็นด้วยกับข้อมูลที่เรานำมาเผยให้ทราบกันบ้างรึเปล่า กับนิสัยดังกล่าวที่ไม่ควรทำ ซึ่งนี้อาจจะเป็นเพียงแค่สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นำมาเล่าสู่กันฟัง เผื่อว่าบางทีเราอาจจะลองกลับมาสำรวจตัวเองดูสิว่า เรามีเป็นแบบนั้นบ้างรึเปล่า เพราะบางครั้งคนเราก็มักจะมองข้ามสิ่งที่ตัวเองเป็นโดยที่ไม่รู้ตัว จะได้ทิ้งนิสัยแย่ ๆ ไป ไม่งั้นสาว ๆ เดินหนีไม่รู้ด้วยน้าา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 นิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 15:00:24 583 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 นิสัยแย่ ๆ ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP