Facebook เปิดตัว Timeline Apps เพิ่มอีกกว่า 60 แอพฯ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก blog.facebook.com
 
          หลังจากที่เฟซบุ๊กเริ่มเปลี่ยนหน้าโปรไฟล์เป็นแบบ Facebook Timeline จนถึงวันนี้ผู้ใช้งานหลายคนคงได้สัมผัสและเริ่มชินกับหน้าตาของ Facebook Timeline แต่อีกด้านก็มาพร้อมกับเสียงวิจารณ์ของผู้ใช้งานพอสมควรถึงเรื่องที่ทำให้ผู้ใช้งานเสียความเป็นส่วนตัวและไม่ชอบฟีเจอร์ใหม่อยู่เยอะพอสมควร อย่างไรก็ตาม ทิศทางที่เฟซบุ๊กตั้งเป้าหมายไว้นั้นดูเหมือนจะชัดเจนและไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้ เราในฐานะผู้ใช้งานก็ต้องยอมรับและปรับตัวเพื่อให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ที่ดีกว่า

 
Timeline Apps

          ล่าสุดเฟซบุ๊กได้เปิดตัวพาร์ทเนอร์ที่ร่วมสร้างแอพฯ แบบใหม่หรือที่เรียกว่า Timeline Apps อีกกว่า 60 แอพพลิเคชั่น ซึ่งพื้นฐานของแอพฯ ทั้งหมดเหล่านี้ มาพร้อมความสามารถใหม่ที่เรียกว่า Open Graph ที่สามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นเข้ากับ Facebook Timeline โดยสามารถบ่งบอกว่าเราทำอะไรอยู่ในเฟซบุ๊กได้หลากหลายมากขึ้นและมีมิติมากกว่าการโพสต์, คอมเมนท์ หรือ Like ทำให้เพื่อน ๆ รับรู้ถึงสถานะได้ตลอดเวลา  ช่วยสร้างสีสันให้กับ Timeline ของเราได้มากขึ้น ซึ่งการสร้าง Open Graph App นั้นผู้สร้างจะต้องเป็นพาร์ทเนอร์กับเฟซบุ๊กเสียก่อน สำหรับ Timeline Apps ทั้ง 60 รายการนั้น ถูกแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้

 
Timeline Apps

ประเภทท่องเที่ยว เช่น  Gogobot,  Airbnb, TripAdvisor, Wipolo, Where I’ve Been

ประเภทอาหาร เช่น Foodspotting, Cookpad, Snooth (wine), Urbanspoon, Yummly, Foodily

ประเภทช็อปปิ้งและแฟชั่น เช่น  Pose, Pinterest, Polyvore, Oodle, Fab.com, eBay, Giftrocket, Payvment, Livingsocial

ประเภทฟิตเนส เช่น  MapMyRun, Runkeeper

ประเภทความบันเทิง เช่น  Rotten Tomatoes, Dailymotion (French video site), Cinemur (French video site), Metacafe (videos), Ford (game), Wooga (Bubble Island, Diamond Dash) ,OMGPOP (Draw My Thing), Zynga (Words with Friends, Castleville

ประเภทสาธารณประโยชน์ เช่น Causes, Fundrazr, Artez.com

ประเภทบริการอื่นๆ เช่น BranchOut (job search),  Monster (job search), Color (photo and video sharing), Courserank (education), Grockit (education), Foursquare (location), Goodreads (books), Kobo (books), StubHub (ticketing), Ticketmaster (ticketing), Ticketfly (ticketing), ScoreBig (ticketing), Appsfire (app discovery), Artfinder (art), Autotrader (cars), Digg (social sharing)

          เราสามารถเลือกเพิ่มแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ผ่าน Facebook.com/about/timeline/apps เมื่อเราเพิ่มแอพพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว สถานะการใช้งานแอพฯจะปรากฏอยู่บน Timeline ทำให้เพื่อน ๆ ทราบว่าตอนนี้เรากำลังทำอะไรอยู่ โดยที่ไม่ต้องพิมพ์บอกว่าตัวเองกำลังทำอะไร เช่น กำลังฟังเพลง เมื่อลงแอพเกี่ยวกับดนตรี ข้อมูลที่เกี่ยวกับเพลงที่กำลังฟังนั้นจะแสดงอยู่บน Timeline ของเราโดยอัตโนมัติ

วีดีโอแนะนำ Timeline Apps

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Facebook เปิดตัว Timeline Apps เพิ่มอีกกว่า 60 แอพฯ โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 17:52:29 240 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Facebook เปิดตัว Timeline Apps เพิ่มอีกกว่า 60 แอพฯ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP