วิธีทำให้ความรักราบรื่น เมื่อต้องอยู่ไกลจากแฟน
          ไหนใครที่จำเป็น จำใจ ที่ต้องอยู่ห่างไกลแฟนกันบ้างครับ? ไม่ว่าแฟนจะไปเที่ยว ไปเรียนต่อ หรือเป็นตัวคุณเองที่จำต้องห่างไกลกับแฟนผู้เป็นที่รัก เชื่อได้เลยว่าคงจะต้องเกิดความรู้สึกคิดถึง อยากเจอหน้า หรืออย่างน้อย ๆ ได้เสียงกันบ้างก็ยังดี เพราะยังไงซะ เรื่องของความเป็นห่วงเป็นใย ย่อมเกิดขึ้นอยู่ในความรู้สึกกันอยู่แล้ว และบางครั้งเจ้าความรู้สึกแบบนี้ ก็เป็นบ่อเกิดที่ทำให้คุณกับแฟนได้มีปากเสียงกันอย่างไม่มีเหตุผลขึ้นมาได้
 
          ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้การมีปากเสียงนั้นเกิดขึ้น เราจึงได้สรุปรวมเคล็ด (ไม่) ลับดี ๆ มาช่วยให้การห่างไกลกันไม่เป็นอุปสรรคกับคุณและแฟนอีกต่อไป อย่ามัวแต่เสียเวลาเลยครับ ไปดูกันว่าจะมีวิธีการอะไรบ้าง ตามด้านล่างนี้เลย..
 
1. ใช้เทคโนโลยีติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ
 
          เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกลมากแล้ว และก็มีช่องทางในการติดต่อสื่อสารมากมาย ดังนั้นอย่ามัวแต่บ่นโน่นนี่ให้เสียเวลา อยู่ไกลกัน ก็เห็นหน้ากันได้ด้วยการวิดีโอคอลหากัน  ซึ่งก็เลือกเอาได้เนื่องจากมีหลายช่องทางจริง ๆ ทั้ง MSN, Skype, Facebook และอื่น ๆ อีกสารพัด หรือใครที่มีไอโฟนก็ลอง "Facetime" หากันก็ได้ ซึ่งวิธีเหล่านี้นอกจากจะช่วยแก้อาการคิดถึงได้แล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเยอะเลยนะ จะบอกให้
 
2. อย่าได้ไปหึงเพื่อนผู้ชายของแฟนล่ะ
 
          เข้าใจว่าทำยาก แต่ช่วยทำหน่อยเหอะ เปิดใจกว้าง ๆ และเชื่อใจแฟนหน่อย เพื่อนยังไงก็คือเพื่อน จะชาย จะหญิง จะเกย์หรือกระเทย จะทอมแอนด์เจอร์รี่ หรือไม่อย่างไร ก็คิดไว้ว่านั้นคือเพื่อนของแฟน มีอาการหวงบ้างเล็กน้อยยังพอว่า แต่ถ้ามากไปก็อย่าทำ เดี๋ยวแฟนจะหาว่าคุณคิดมากเกินจนเหตุไป ดีไม่ดีจะโกรธคุณ จนคุณต้องง้อเขาสุดชีวิตแทนน่ะ
 
 3. หากิจกรรมทำร่วมกัน
 
          ลองนัดหมายวันเวลาที่ว่างตรงกันมาเจอกันหน่อย แล้วไปหากิจกรรมทำร่วมกันจะได้ไม่เหงาหรือว้าเหว่ อาทิเช่น กินข้าว, ดูหนัง, ฟังเพลง, ช็อปปิ้ง, ไปเที่ยวต่างจังหวัด, ทำกิจกรรมท้าทายชีวิตอย่าง ล่องแก่ง ปีนเขา หรืออื่น ๆ ตามแต่จะนัดกัน แต่หากเป็นไปไม่ได้ เช่น แฟนอยู่ต่างประเทศ ก็ลองนัดเวลาคุยกัน ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ หรือใด ๆ ก็ได้ ก็จะช่วยได้อยู่เหมือนกัน
 
4. ใจคิดอะไรก็พูดไป
 
          เชื่อเถอะครับว่า หากคุณมีความในใจที่อยากจะบอกแฟนใจจะขาดแต่ไม่ยอมพูด หรือนิ่งเงียบปล่อยให้ผ่านเลยไป ไม่เป็นประโยชน์มาก ๆ แถมยังจะเป็นการทำร้ายสภาพจิตใจของตัวคุณเองด้วย พูดไปเถอะครับ อยากบอกอะไรเขาก็บอกไปเลย ไม่ต้องอายหรือเกรงใจ จะบอกรัก บอกคิดถึง แสดงความเป็นห่วงเป็นใย หรืออยากได้กำลังใจจากคนรักก็ขอให้บอกเขาไป อย่างน้อย ๆ เขาก็ได้รับรู้ในสิ่งที่คุณนึกคิด และอาจจะช่วยคุณได้เป็นอีกดีอีกต่างหาก
 
5. เชื่อใจคนรัก และหนักแน่นต่อความรู้สึกนั้นเข้าไว้
 
          บางคนกังวลว่า พอห่างกันไปไกล ๆ นาน ๆ กาลเวลารวมถึงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ จะทำให้ความรู้สึกของคนรักเปลี่ยนไป บางคนกังวลหนักถึงขั้นระแวงมากเกินไป จนบางทีอาจจะทำให้อีกฝ่ายเกิดความไม่พอใจ และเป็นเหตุให้เกิดปากเสียงกันโดยใช่เหตุอีกด้วย ดังนั้นแล้ว ขอให้เชื่อใจคนรักเข้าไว้ เพราะถ้าคนเราคบกันไปโดยที่ไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกัน ต้องมานั่งคอยระแวงกันตลอดเวลา ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแฮปปี้สักเท่าไหร่นัก.. จริงไหม?
 
          ได้รู้วิธีการดี ๆ แบบนี้แล้ว ใครที่จำต้องอยู่ห่างไกลแฟนก็ลองนำไปใช้ดูได้นะครับ กระปุกดอทคอมไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือเก็บค่าใช้จ่ายนำไปใช้แต่อย่างใดนะคร้าบบบ..

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้ความรักราบรื่น เมื่อต้องอยู่ไกลจากแฟน โพสต์เมื่อ 31 มกราคม 2555 เวลา 13:22:22 22,848 อ่าน
TOP