เคล็ดลับขจัดสิวส่วนเกินให้หมดไป

เคล็ดลับขจัดสิวส่วนเกินให้หมดไป

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           หนุ่ม ๆ หลายคน คงต้องเผชิญกับปัญหาสิวที่ขยันผุดขึ้นมาอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งบริเวณใบหน้า หรือแม้กระทั่งแผ่นหลังก็ตาม และไม่รู้ว่าจะยับยั้งหรือขจัดมันออกไปได้อย่างไร วันนี้ทางกระปุกดอทคอมได้นำเอาเคล็ดลับวิธีป้องกันและแก้ปัญหาสิวมาจากเว็บไซต์ modernman มาเผยให้ทราบกัน

           1. อาบน้ำให้สะอาดทุกวัน

           การอาบน้ำที่ว่า ไม่ใช่แค่การสาดน้ำโครม ๆ ใส่เท่านั้น แต่อยากให้คุณใส่ใจมากกว่านั้นสักนิดนึง โดยใช้ครีมอาบน้ำหรือสบู่ที่มีสารต้านเชื้อแบคทีเรียอาบน้ำ โดยเทลงฝ่ามือและค่อย ๆ นวดจนเป็นฟองขึ้นแล้วละเลงให้ทั่วตัว (รวมทั้งแผ่นหลัง) และใช้แปรงขัดตัว ค่อย ๆ ถูทำความสะอาดเพื่อขจัดเซลลผิวที่ตายแล้วและแบคทีเรียออกไป

           2. ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก

           หากคุณเป็นสิวแล้ว อย่าได้กังวลไป ให้ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (SALICYLIC ACID) ที่จะแทรกซึมลงตามรูขุมขนและขจัดสิ่งสกปรกออกไป แต้มลงไปเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จนสิวหายดีเป็นปกติ

           3. ใช้มอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ

           ทั้งนี้เป็นไปได้ว่าบางคน อาจจะแพ้หรือได้รับผลข้างเคียงจากตัวยาที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก ซึ่งอาจจะทำให้ผิวแห้งและตกสะเก็ดจนเป็นแผล ดังนั้นให้คุณใช้โลชั่นทาในบริเวณที่เป็นสิว เพื่อให้มีความชุ่มชื้นกับผิวอยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อผิวแห้งมาก ๆ จะทำให้รู้สึกคันได้

           4. สวมเสื้อผ้าที่สะอาด

           หลังจากเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมที่ทำให้เสื้อผ้าคุณสกปรกแล้ว ควรรีบเปลี่ยนเสื้อหรืออาบน้ำทำความสะอาดร่างกายโดยเร็ว เพราะมันจะนำพาสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นอย่าง เชื้อแบคทีเรีย ติดมากับเสื้อของคุณ หากหมักหมมไว้นานก็จะทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้

           5. อย่าใช้กระเป๋าสะพายเป้

           อาจฟังดูแปลก แต่รู้มั้ยว่าการสะพายเป้นาน ๆ จะทำให้เหงื่อคุณออก โดยเฉพาะบริเวณใต้สายสะพายที่เป็นส่วนที่อับ ซึ่งอาจมีฝุ่น เชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกอื่น ๆ เข้าไปรวมอยู่ในบริเวณนั้น ถ้าเป็นไปได้ก็ลองหันไปใช้กระเป๋าแบบอื่นดู เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดสิว

           เอาล่ะ เมื่อเรารู้สาเหตุการเกิดของสิวและวิธีป้องกันคร่าว ๆ แล้ว คงพอที่จะป้องกันไม่ให้สิวโผล่ขึ้นมาตามหน้า ตามตัวก่อความรำคาญและทำให้เราหมดหล่อได้อีกต่อไป ทีนี้เรื่องสิวก็จะกลายเป็นเรื่องขี้ประติ๋วสำหรับคุณไปเลยทันที
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับขจัดสิวส่วนเกินให้หมดไป โพสต์เมื่อ 25 มกราคม 2555 เวลา 14:22:25 240 อ่าน
TOP