เลือกนาฬิกาอย่างไรให้เหมาะกับหนุ่ม ๆ


เลือกนาฬิกาอย่างไรให้เหมาะกับหนุ่ม ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ทุกวันนี้นาฬิกาข้อมือ ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องมือในการบอกเวลาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องประดับประจำกายของหนุ่ม ๆ ไปแล้ว โดยการเลือกซื้อมาสวมใส่ของคุณ อาจพิจารณาจากแบรนด์ การออกแบบหรือราคา แต่ว่าคุณจะรู้ได้ยังไงล่ะ ว่านาฬิกาแบบไหนที่ใส่แล้วมันใช่สำหรับคุณ เอาล่ะวันนี้ทางกระปุกดอทคอม มีวิธีการเลือกนาฬิกาที่เหมาะสมกับคุณมาบอกให้ทราบกัน
             
กลไก

          คุณสมบัติพื้นฐานของนาฬิกาก็คือ ควรแสดงเวลาที่ถูกต้อง ซึ่งกลไกการทำงานของมัน ควรจะมีคุณภาพที่ดีและใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องตั้งหรือปรับอะไรมาก ดังนั้นคุณควรพิจารณาในเรื่องของระบบการทำงานเป็นอย่างแรก เพราะคุณซื้อนาฬิกามาใช้ ไม่ได้โชว์

ดีไซน์

          เมื่อมองหานาฬิกาสักเรือน ดีไซน์จะเป็นสิ่งแรก ๆ ที่คุณจะได้เห็นเมื่อไปถึงร้าน ยิ่งงานออกแบบได้ดูหรูหราหรือแปลกมากเท่าไหร่ ก็จะมาพร้อมกับราคาที่น่าตกใจด้วยเช่นเดียวกัน และถึงแม้ว่าคุณจะมีกำลังซื้อ แต่หากเมื่อใส่แล้วไม่เหมาะกับคุณ มูลค่าของมันก็คงไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่ ดังนั้นให้มองหานาฬิกาที่เข้ากับสไตล์ของคุณจะดีกว่า ยิ่งถ้าเป็นแบบที่เรียบง่าย ก็ดูเข้ากันได้กับทุก ๆ ชุดที่คุณใส่ด้วย

แบรนด์

          ทุกวันนี้มีเจ้าของนาฬิกาแบรนด์ดัง ๆ หลายแห่ง ต่างก็ออกสินค้ามาประชันกันอย่างมากมาย ฉะนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อ ขอให้คุณได้ลองศึกษาและหาข้อมูลของนาฬิกาเสียก่อน อย่าไปยึดติดว่ายี่ห้อนี้ดังกว่าหรือเลือกเพราะว่าคนอื่น ๆ เขาใส่กันเยอะ อยากให้ลองเปรียบเทียบราคาในแต่ละยี่ห้อดู รวมไปถึงดีไซน์ว่าเป็นอย่างที่คุณต้องการรึเปล่า จากนั้นค่อยตัดสินใจซื้อ

ขนาด

          เทรนด์นาฬิกาหน้าปัดใหญ่ยังคงได้รับความนิยม แรงดีไม่มีตก จึงมักเห็นหนุ่มส่วนใหญ่ใส่เรือนโต ๆ กันเสมอ แต่อย่าลืมว่าไม่ว่าจะเลือกขนาดใหญ่หรือเล็ก คุณต้องลองใส่ดูก่อนว่ามันพอดีกับข้อมือรึเปล่า เพราะคุณคงไม่อยากใส่นาฬิกาที่ใหญ่เทอะทะ เกะกะเกินไปหรอก เชื่อสิ

          หวังว่าข้อแนะนำในการเลือกนาฬิกา ที่เรานำมาแนะนำให้ทราบ คงมีส่วนช่วยในการเลือกซื้อเลือกหานาฬิกาที่เหมาะกับสไตล์ของคุณได้ไม่มากก็น้อย จริง ๆ แล้ว มันก็ไม่ใช่เรื่องอะไรที่ยุ่งยากมากเกินไปใช่ไหมค่ะ เทคนิคง่าย ๆ แค่เลือกในแบบที่ใส่ได้กับเสื้อผ้าหลาย ๆ ชุดที่คุณมี หรือเมื่อใส่แล้วคุณจะมีความมั่นใจมากขึ้น และสุดท้ายซื้อตามกำลังทรัพย์ในกระเป๋า นั้นแหละ! นาฬิกาเรือนที่ใช่สำหรับคุณ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกนาฬิกาอย่างไรให้เหมาะกับหนุ่ม ๆ โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2555 เวลา 18:31:16 264 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เลือกนาฬิกาอย่างไรให้เหมาะกับหนุ่ม ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP