สังหารตัวการทำร้ายพุง

สังหารตัวการทำร้ายพุง


สังหารตัวการทำร้ายพุง (Men's Health)

          เร่งค้นหาศัตรูก็คอยขัดขวางการพยายามลดพุงย้วยของคุณ แล้วจัดการกับพวกมันซะ!

1.ความตั้งใจจริง

          จากการศึกษาของ The Centre for Human Nutrition ในสหรัฐฯ พบว่า 38 เปอร์เซ็นต์ของคนที่เลิกบุหรี่ได้ มีหน้าท้องขยายใหญ่ขึ้นมากกว่าคนที่สูบบุหรี่เสียอีก สาเหตุมาจากการเคี้ยวหมากฝรั่งเลิกบุหรี่นั่นเอง เคล็ดลับมีอยู่ว่า ให้ดื่มกาแฟตามหลังการเคี้ยวหมากฝรั่งทันที เพื่อทำให้สมรรถภาพในการเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นอีกเท่าตัว

2.นาฬิกาปลุกในตัวคุณ

          69 เปอร์เซ็นต์ของคนที่นอนหลับคืนละ 5-6 ชั่วโมง มีรูปร่างอ้วนกว่าคนที่นอนหลับ 7-8 ชั่วโมง จากข้อมูลของมหาวิทยาลัยลาวาลในแคนาดา เนื่องจากการนอนไม่พอ เป็นเหตุทำให้ฮอร์โมนควบคุมความอยากอาหารลดน้อยลง และทำให้คุณเริ่มหิวบ่อยขึ้น แต่ข้อพิสูจน์อาจไม่จริงเสมอไป

3.การออกกำลังกาย

          ผลการค้นคว้าของมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิระบุว่า นักกีฬาที่เพิ่ม ๆ ลด ๆ น้ำหนักอยู่ตลอดเวลา มีโอกาสที่จะมีพุงพลุ้ยในอนาคต มากกว่าคนที่ไม่ค่อยออกกำลังกายถึง 2 เท่า ถ้าอย่างนั้นขอให้คุณอยู่บนลู่วิ่ง แทนที่จะไปจ่อคิวตักอาหารบุฟเฟต์แล้วกัน

4.จับเจ่าดูทีวี

          คนที่วัน ๆ เอาแต่นั่งจ้องเจ้ากล่องสี่เหลี่ยมนานเกิน 4 ชั่วโมง มีโอกาสที่จะอ้วนมากกว่าคนที่ดูโทรทัศน์น้อยกว่า 2 ชั่วโมงต่อวัน อ้างอิงจากผลสำรวจของ National Health and Nutrition Examination แต่ถ้ามองในแง่ดี พวกเขาก็รู้เรื่องฉลามและข่าวสารมากกว่าพวกเรานะ

5.ชีวิตแต่งงาน

          พันธะจากชีวิตคู่หยุดชะงักเร็วขนาดนั้นเชียวหรือ ข้อมูลจาก BMC Family Practice ชี้ว่า คนที่แต่งงานแล้วมักจะอ้วนลงพุงกว่าคนที่ไม่ได้แต่งงานราว 58 เปอร์เซ็นต์ ถ้าเป็นอย่างนั้นคงต้องโทษฝีมือการทำอาหารของศรีภรรยาแล้วล่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สังหารตัวการทำร้ายพุง โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2555 เวลา 16:00:21 606 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สังหารตัวการทำร้ายพุง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP