หนุ่ม ๆ อึ้ง! มือถืออาจทำคุณภาพของสเปิร์มด้อยลง


โทรศัพท์มือถือ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          นักวิจัยชี้รังสีจากมือถือที่ใช้กันอยู่ทุกวัน อาจส่งผลให้คุณภาพของสเปิร์มของคุณผู้ชายด้อยลง

          รานี่ แชมลอล หัวหน้าคณะนักวิจัยจากภาควิชาเภสัชศาสตร์และพิษวิทยา มหาวิทยาลัยควีนส์ ประเทศอังกฤษ เปิดเผยว่า ได้ทำการวิจัยร่วมกับทีมนักวิจัยชาวสหรัฐฯ และออสเตรียในคลินิกรักษาผู้เป็นหมันในประเทศออสเตรียตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ.1993 จนถึง ค.ศ.2007 โดยศึกษาจากตัวอย่างสเปิร์มของชายหนุ่มกว่า 2,000 ตัวอย่าง ที่มีทั้งบุคคลที่ใช้มือถือเป็นประจำและไม่ค่อยใช้โทรศัพท์มือถือเลย

          ทั้งนี้ ผลการวิจัยเบื้องต้น ชี้ให้เห็นว่าชายหนุ่มที่ใช้โทรศัพท์มือถือในการสื่อสารเป็นประจำ จะมีอัตราของฮอร์โมนเพศชายที่สร้างลักษณะผู้ชายอยู่ในระดับสูงมาก แต่มีอัตราฮอร์โมนที่ทำหน้าที่กระตุ้นให้สเปิร์มมีคุณภาพในระดับต่ำมาก ซึ่งสามารถอนุมานได้ว่ารังสีจากโทรศัพท์มือถืออาจส่งผลให้คุณภาพของสเปิร์มด้อยลง โดยนักวิจัยกลุ่มดังกล่าวได้คาดการณ์ว่าอาจเกิดจากการที่รังสีจากมือถือไปรบกวนการทำงานของระบบต่อมใต้สมอง จนทำให้เกิดภาวะการเป็นหมันในที่สุด

          อย่างไรก็ตาม ผลการวิจัยดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจน คณะนักวิจัยจึงยังไม่ได้ยุติการศึกษาและค้นหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว แต่ว่า...คุณผู้ชายหากไม่อยากเป็นหมัน ระวังไว้ก็ไม่เสียหายจริงไหม...เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่ม ๆ อึ้ง! มือถืออาจทำคุณภาพของสเปิร์มด้อยลง โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2555 เวลา 18:16:23 161 อ่าน
TOP