วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่าแบบอินเทรนด์ไม่ตกยุค

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก zinif.com, letro.co.kr

           สำหรับใครที่เปิดตู้เสื้อผ้าออกมาแล้วรู้สึกได้ในทันทีว่า ไม่รู้จะเลือกใส่เสื้อผ้าแบบไหนดี มีเยอะจัด เลือกไม่ถูก ตัวโน่นจะเข้ากับตัวนี่ไหม หรือตัวนู้นดูจะเหมาะกว่า โอยย!! เลือกยากเหลือเกิน ถ้าเป็นแบบนั้นล่ะก็ ลองทำตามที่เว็บไซต์ mensvanity.com แนะนำไว้ดูไหมครับ เพื่อจะได้มีไอเดียอื่น ๆ ในการแต่งตัวต่อยอดไปบ้าง

          สิ่งที่เว็บไซต์ mensvanity.com ได้แนะนำเอาไว้ก็คือ "เสื้อคอเต่า" นั่นเอง (ถ้าหากนึกภาพไม่ออก ก็ให้นึกถึง สตีฟ จ็อบส์ เข้าไว้ รับรองนึกออกแน่ ๆ ) คุณ ๆ รู้หรือเปล่าว่าเสื้อคอเต่าธรรมดา ๆ นี้มีประโยชน์ต่อการเลือกเสื้อผ้าของคุณมาก ๆ เพราะเสื้อคอเต่าสามารถนำไปมิกแอนด์แมตช์กับเสื้ออื่น ๆ ได้มากมาย ทั้งกับกางเกงขายาวธรรมดา ๆ กางเกงยีนส์ หรือกับชุดสูทและเสื้อแจ็คเก็ตพร้อมกางเกงสแล็ค ก็เข้าท่าอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

          แต่ที่นี้จะเลือกใส่เสื้อคอเต่ายังไงให้ดูเหมาะสมและเข้ากับตัวของคุณนั้น บอกได้เลยว่าไม่ยากเลยแม้แต่น้อย เพราะมีหลักการง่าย ๆ ดังนี้

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

  เลือกใส่แทนเสื้อเชิ้ต

          ถ้าเคยใส่เสื้อเชิ้ตยังไง ก็ลองเปลี่ยนจากเสื้อเชิ้ตเป็นเสื้อคอเต่าดูบ้าง จากนั้นก็ลองหาเสื้อสูทดี ๆ ที่เท่และเหมาะกับคุณ ตามด้วยกางเกงยีนส์ ก็เหมาะอยู่ไม่น้อย และหากอยากให้ดูหุ่นเฟิร์มขึ้นมาหน่อย ก็เลือกสีเสื้อในโทนเข้ม ๆ อาจจะเป็นดำล้วน หรือกรมท่าก็ได้ จะช่วยให้ดูดีได้เหมือนกัน

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

  ใส่เป็นเหมือนเสื้อกันหนาว

          ด้วยความที่เป็นเสื้อคอเต่า ในส่วนคอเสื้อนั้นก็จะมีความยาวขึ้นมาปิดคออยู่แล้ว ฉะนั้น ใช่ส่วนนั้นให้เป็นประโยชน์ด้วยการใส่แทนเป็นเสื้อกันหนาวซะเลย ได้ทั้งความอบอุ่นต่อร่างกาย และความเก่ไก๋แบบแนว ๆ ที่ไม่แน่ อาจจะทำให้คนรอบข้างคุณมีอาการอิจฉาขึ้นมาก็ได้

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

  เลือกสีสันกันซะหน่อย!!

          ครั้นจะให้ใส่สีดำล้วน ๆ ก็เกรงว่าคนที่ชอบความคัลเลอร์ฟูลในชีวิตอาจจะไม่สบอารมณ์ด้วยสักเท่าไหร่ ฉะนั้นแล้ว ก็จับสีสันต่าง ๆ ใส่ลงเสื้อคอเต่าได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เลือกสีให้เข้ากับตัวคุณด้วย เช่น ใครที่อ้วนถ้วนสมบูรณ์ ก็เลือกโทนสีเข้ม ๆ หน่อยจะได้ดูผอมขึ้นมาอีกนิด คือใครที่ผอมก็เลือกสีสว่าง ๆ จะช่วยให้ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถเล่นสีให้แมตช์กันได้ เช่น ใส่เสื้อคอเต่าสีอ่อน ๆ ตามด้วยแจ็คเก็ตทับสีเข้ม ก็เข้าท่าอยู่ไม่น้อย


วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า

วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเลือกใส่เสื้อคอเต่าแบบอินเทรนด์ไม่ตกยุค โพสต์เมื่อ 19 มกราคม 2555 เวลา 18:43:25 1,113 อ่าน
TOP