x close

กันต์ กันตถาวร ประวัตินักแสดงและพิธีกรหนุ่มมากความสามารถ

          กันต์ กันตถาวร ประวัติดาราและพิธีกรดังมากความสามารถ ล่าสุดเป็นคุณพ่อลูกสอง เรื่องราวชีวิตของเขาจะน่าสนใจอย่างไร มาส่องประวัติของ กันต์ กันตถาวร กัน
กันต์ กันตถาวร

ภาพจาก : Instagram kankantathavorn

          หากพูดถึงดาราและพิธีกรมากความสามารถที่มีชื่อปรากฏในข่าวบันเทิงอยู่บ่อยครั้ง แน่นอนว่า กันต์ กันตถาวร ต้องอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะตอนนี้เรียกได้ว่าเขาคือพิธีกรไฟแรงที่ได้รับการยอมรับด้านฝีมือในวงกว้าง สำหรับใครที่คุ้นหน้าคุ้นตาแต่ยังไม่ทราบประวัติดาราคนนี้ กระปุกดอทคอมขอพาไปทำความรู้จักเรื่องราวของ กันต์ กันตถาวร ประวัติคุณพ่อลูกสองคนนี้กันครับ

 

กันต์ กันตถาวร ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติ กันต์ กันตถาวร มีชื่อเล่นว่า ฟลุ๊ค เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2528 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 สายศิลป์-คำนวณ และระดับปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาการบัญชี โดยสมัยมัธยมตอนที่อายุ 17 ปี เขาเคยได้รับเลือกเป็นหนุ่มป๊อปดาว้องก์ (สถาบันกวดวิชาชื่อดังแห่งหนึ่ง) ประจำปี 2003 คู่กับ รถเมล์ คะนึงนิจ ด้วย

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          กันต์เข้าวงการบันเทิงโดยเริ่มจากการเป็นนายแบบ เดินแบบ ถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายโฆษณา และแสดงมิวสิกวิดีโอ รวมทั้งเป็นดีเจให้กับคลื่นดังอย่าง EFM และมีผลงานละครเรื่องแรกในปี พ.ศ. 2551 เรื่อง ดาวจรัสฟ้า ก่อนที่จะได้เซ็นสัญญากับสังกัดโพลีพลัส และได้แสดงละครเรื่องแรกของค่ายคือ บ่วงร้ายพ่ายรัก โดยรับบทเป็นตัวร้าย ซึ่งละครเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลท็อปอวอร์ด 2009 สาขาดาวรุ่งชายยอดเยี่ยมประเภทละครโทรทัศน์ อีกด้วย จากนั้นกันต์ก็มีผลงานละครเรื่อยมา อาทิ เธอกับเขาและรักของเรา, ปางเสน่หา, บ่วงบาป, นางชฎา, แรงชัง, 7 วันจองเวร 2 และ Voice In The Rain เสียงรักในสายฝน เป็นต้น

จากนักแสดงสู่พิธีกร

          กันต์เริ่มผันตัวมาเป็นพิธีกรเมื่อปี พ.ศ. 2558 โดยเริ่มจากรายการ ตอบได้ให้เลย by HILUX REVO ทางช่องเวิร์คพอยท์ ต่อมาเขาก็ได้รับโอกาสให้เป็นพิธีกรใน 2 รายการดัง คือ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ และ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง จนกลายเป็นพิธีกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับความไว้วางใจให้เป็นพิธีกรประจำช่องเวิร์คพอยท์เรื่อยมา โดยมีผลงานทั้งรายการ The Mask Singer ทุกซีซั่น, I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ, 10 Fight 10, The Wall Song ร้องข้ามกำแพง และล่าสุดกับรายการ The Two รายการเรียลลิตี้เฟ้นหาสุดยอดนักร้อง Duo คู่ใหม่ของวงการ T-Pop เรียกว่าเปิดช่องนี้เมื่อไรต้องเจอหนุ่มกันต์อย่างแน่นอน
กันต์ กันตถาวร

ภาพจาก : Instagram kankantathavorn

รางวัลการันตีพิธีกรคุณภาพ

          การเลือกเดินเส้นทางสายพิธีกรของ กันต์ กันตถาวร จัดว่ามาถูกทางสุด ๆ เพราะทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลมากมายหลายเวที อาทิ
 • รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 8 สาขาพิธีกรยอดเยี่ยม จากรายการ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ
 • รางวัลมายาอวอร์ด 2017 พิธีกรขวัญใจมหาชน จากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง
 • รางวัลผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น จากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง จากราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ
 • รางวัลพิธีกรแห่งปี ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ 2018
 • รางวัล Thailand Headline Person of the Year Awards ปี 2019 สาขาวัฒนธรรมบันเทิง
 • รางวัล Best Entertainment Performance on Social Media สาขา TV Program จากรายการ The Wall Song ร้องข้ามกำแพง ในงาน Thailand Zocial Award 2022

          เรียกได้ว่าแต่ละรางวัลการันตีความสามารถของเขาจริง ๆ

กันต์ กันตถาวร

ภาพจาก : Instagram kankantathavorn

กันต์ กันตถาวร ทําธุรกิจอะไร

           นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว กันต์ กันถาวร ยังมีธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่าเขานั่งแท่นเป็นกรรมการและผู้บริหารบริษัทมากมาย อาทิ
 • บริษัท กรีนเอทเกรดเอ จำกัด ดำเนินธุรกิจการผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค
 • บริษัท กันต์พลอยแอนด์เดอะเบบี๋ จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านความบันเทิง
 • บริษัท กันต์เอง จำกัด ดำเนินธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม
 • บริษัท คนกันต์เอง จำกัด ดำเนินธุรกิจให้บริการพิธีกรและงานโชว์ทั่วไป นักร้อง นักแสดง ตลอดจนการแสดงตามที่สาธารณะต่าง ๆ
 • บริษัท ของกันต์เอง จำกัด ดำเนินธุรกิจให้บริการพิธีกรและงานโชว์ทั่วไป นักร้อง นักแสดง ตลอดจนการแสดงตามที่สาธารณะต่าง ๆ
 • ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารมวลชน บริษัท The iCon Group จำกัด ดำเนินธุรกิจแนะแนวทางและให้บริการในการขายของออนไลน์

          งานนี้ถึงแม้จะสวมหมวกหลายตำแหน่ง แต่เขาก็ทำทุกหน้าที่และดูแลธุรกิจได้เป็นอย่างดี เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ครอบครัวและชีวิตคู่ของ กันต์ กันตถาวร

          ด้านความรัก หนุ่มกันต์ได้แต่งงานกับสาวนอกวงการอย่าง พลอย อัยดา เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561 หลังจากที่คบหาดูใจกันนานถึง 8 ปี ซึ่งแรกเริ่มนั้นทั้งคู่ไม่ได้วางแผนเรื่องการมีลูก เพราะอยากโฟกัสเรื่องงานและธุรกิจก่อน แต่หลังจากที่แต่งงานกันได้ประมาณ 3 ปี ทั้งคู่ก็มีลูกชายคนแรกคือ น้องพร้อม กันต์ธีร์ กันตถาวร และล่าสุดทั้งคู่ก็กำลังจะกลายเป็นคุณพ่อคุณแม่ลูกสอง โดยได้ถ่ายภาพครอบครัวรับวันคริสต์มาสและประกาศชื่อลูกสาวผ่านทางอินสตาแกรม นั่นคือ “น้องพราว” ซึ่งมีกำหนดคลอดวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2565 ต้องบอกว่าคุณพ่อเห่อลูกสาวหนักมาก
กันต์ กันตถาวร

ภาพจาก : Instagram kankantathavorn

กันต์ กันตถาวร

ภาพจาก : Instagram kankantathavorn

           ต้องยอมรับเลยว่า กันต์ กันตถาวร เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ความสามารถหลากหลาย และด้วยความมุ่งมั่นพยายามฝึกฝนอยู่เสมอ ทำให้เขาเป็นพิธีกรที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง อีกทั้งยังทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวได้ไม่ขาดตกบกพร่อง ต้องปรบมือให้รัว ๆ และขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อลูกสองด้วยครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram kankantathavorn
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram kankantathavorn, เฟซบุ๊ก กันต์ กันตถาวร, dealertheicon.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กันต์ กันตถาวร ประวัตินักแสดงและพิธีกรหนุ่มมากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2565 เวลา 14:59:56 31,059 อ่าน
TOP