x close

ผู้ชายมีแฟนแก่กว่า มีข้อดียังไง 10 ข้อนี้แหละ ใช่เลย !

ผู้ชายมีแฟนแก่กว่า มีข้อดียังไง เพราะเรื่องอายุกับความรัก สำหรับบางคนไม่ใช่เรื่องสำคัญ มาดูคำตอบเหล่านี้กัน แล้วคุณจะรู้ว่าการมีแฟนอายุมากกว่ามันเวิร์กกว่าที่คิด

ผู้ชายมีแฟนแก่กว่า

ถ้าพูดถึงเรื่องความรักรวมถึงสเปกสาว ๆ ที่ชื่นชอบ ผู้ชายแต่ละคนคงมีรสนิยมแตกต่างกันไป ขณะเดียวกันมีหนุ่มจำนวนไม่น้อยที่สบายใจกับการคบหาสาวอายุมากกว่า และสำหรับคนที่อยากรู้ว่า ผู้ชายมีแฟนแก่กว่า มีข้อดียังไง วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาให้แล้ว 

1. เธอรู้ว่าควรห้ามหรือตามใจคุณตอนไหน

ผู้หญิงเป็นเบื้องหลังความสำเร็จของชายหลายคน โดยเฉพาะสาวอายุมากกว่า เพราะหล่อนจะคิดถึงเรื่องความสนุกน้อยลงและอยากทำเพื่ออนาคตของตัวเองมากขึ้น เธอกล้าพูดเตือนหรือห้ามคุณตรง ๆ หากรู้สึกว่ามีเรื่องที่ไม่เหมาะสมเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาสนุกกับเพื่อนหรือต้องการพักผ่อนสงบ ๆ หล่อนก็พร้อมจะเข้าใจเหมือนกัน

2. คุณจะมีเวลาสำหรับเรื่องที่อยากทำมากขึ้น

ผู้หญิงอายุมากกว่า จะเข้าใจว่างานอดิเรกรวมไปถึงการใช้เวลาอยู่คนเดียวเป็นเรื่องที่ดีต่อความสัมพันธ์ สาวอายุน้อยบางคนอาจอยากติดตามหรือทำทุก ๆ อย่างร่วมกันกับคุณ แต่สาวแก่กว่าจะรู้ว่าการขอมีเวลาส่วนตัวเป็นเรื่องปกติ และพวกเธอก็มีสิ่งที่ต้องคิดและจัดการกับตัวเองเหมือนกัน

ผู้ชายมีแฟนแก่กว่า

3. คู่ของคุณจะจัดการกับปัญหาได้ดีกว่า

          หากเจอปัญหาคู่รักที่แก่กว่ายังมีแนวโน้มว่าจะสามารถช่วยกันแก้ไขปัญหาดีกว่าด้วย เพราะเธอมักจะมีวุฒิภาวะ รวมถึงมีประสบการณ์ที่จะช่วยให้ไม่ตื่นตระหนกกับปัญหาตรงหน้า ซึ่งคงเป็นเรื่องง่ายขึ้น ถ้าทั้ง 2 คน ช่วยกันแก้ปัญหาไปพร้อม ๆ กัน

4. เธอรู้สิ่งที่ต้องการและสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา

สาวอายุมากกว่ามักไม่อ้อมค้อม หรือเก็บสิ่งที่ต้องการพูดเอาไว้โดยไม่มีเหตุผล เพราะพวกเธอรู้ว่าการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับทำความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ ถ้ามีอะไรที่หล่อนมองว่าสำคัญ เธอจะไม่รอช้าที่จะพูดตรง ๆ กับคุณเลย

5. ความมั่นคงไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุด

หนุ่ม ๆ อาจไม่ได้มองหาความมั่นคงจากสาว ๆ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าความสัมพันธ์ของคุณ ไม่ต้องใช้เงินเพื่อซื้อใจใคร สาวอายุน้อยบางคนอาจมองว่าเงินคือเรื่องสำคัญของความสัมพันธ์ แต่สาวอายุมากกว่าส่วนใหญ่จะมีความมั่นคงเป็นของตัวเองอยู่แล้ว สิ่งที่พวกเธอมองหา คือความสัมพันธ์ที่ทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้นด้วยปัจจัยด้านอื่น ๆ ต่างหาก

6. พวกเธอไม่งอนหรือใจร้อนง่าย ๆ

คนที่เคยคบสาวอายุน้อยกว่า ต้องเคยเจอกับอาการงอนแบบไม่มีเหตุผล แถมยังเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว แต่เหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าคุณคบสาวอายุมากกว่า เพราะเธอจะมีเหตุผลก่อนเสมอถ้าจะรู้สึกงอนหรือโกรธ ทำให้เรารู้ว่าต้องขอโทษในเรื่องไหน หมดห่วงว่าความสัมพันธ์จะเป็นเรื่องน่าปวดหัว

ผู้ชายมีแฟนแก่กว่า

7. คุณจะรู้สึกว่าตัวเองเด็กลง

การคบสาวแก่ยังทำให้ผู้ชายรู้สึกเด็กลงอีกด้วย เพราะพวกเธอจะจดจำรายละเอียดในเรื่องต่าง ๆ ของคุณได้ดี รวมถึงแสดงความเอ็นดู เช่นกล่าวคำชมหวาน ๆ หรือลูบหัวของคุณ จนคุณอาจเผลอคิดว่าตัวเองกลับไปเป็นเด็กหนุ่มเอ๊าะ ๆ อีกครั้งเลยล่ะ

8. เธอรู้จักยอมรับและให้อภัยได้ดีกว่าสาวอายุน้อย

ประสบการณ์ที่มากกว่า รวมถึงวุฒิภาวะทำให้หญิงอายุมากมีความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ถ้าคุณทำผิดและอธิบายขอโทษอย่างจริงใจ พวกเธออาจถามเพิ่มเล็กน้อยก่อนจะให้อภัยคุณ แต่สำหรับสาวอายุน้อยกว่า คุณอาจต้องขอโทษซ้ำ ๆ แถมเธอยังไม่หายโกรธอีกด้วย

9. เรื่องบนเตียงของคุณจะเปิดกว้างมากขึ้น

การคบกับผู้หญิงอายุมากกว่า อาจเปิดประสบการณ์บนเตียงใหม่ให้ผู้ชาย สาวแก่กว่ารู้ดีว่าต้องจัดการกับคุณในเรื่องนี้ยังไง บางครั้งอาจมีรสนิยมหรือมุมมองใหม่ ๆ ให้ได้ทำความรู้จัก คู่ที่อายุมากกว่ายังมีแนวโน้มว่าจะมีความต้องทางเพศมากขึ้นด้วย ถ้าคุณมองว่าเซ็กส์มีส่วนสำคัญกับชีวิตคู่  สาวใหญ่ช่วยเติมเต็มให้คุณได้

ผู้ชายมีแฟนแก่กว่า

10. เธอจัดลำดับความสำคัญได้เหมาะสมกว่า

สาวแก่กว่ารู้ดีว่าตัวเองต้องทำอะไรก่อนหรือหลัง รวมถึงมีวิธีเรียงลำดับความสำคัญที่เหมาะสม สาวอายุน้อยบางคนอาจให้ความสำคัญกับความสนุก หรือเรื่องอื่น ๆ ไม่ต่างกับเราสมัยยังหนุ่ม สำหรับผู้ชายผู้วางแผนอยากสร้างครอบครัวให้มั่นคง ผู้หญิงที่รู้จักความเหมาะสม ย่อมน่าสนใจมากกว่าจริงไหมครับ

ใครที่ไม่เคยมองเห็นข้อดีของการคบสาวแก่กว่าคงต้องคิดกันใหม่แล้ว อย่างไรก็ตาม อายุไม่ได้เป็นตัวกำหนดวุฒิภาวะของทุกคนเสมอไป หนุ่ม ๆ บางคนอาจเจอกับสาวแก่กว่าแต่กลับมีวุฒิภาวะชวนปวดหัว ขณะเดียวกันสาวอายุน้อยหลายคนก็มีวุฒิภาวะสูงได้ ขึ้นอยู่กับว่าคู่ของคุณจะเป็นคนแบบไหน แนะนำว่าควรตัดสินใจให้ดีก่อนเริ่มสานความสัมพันธ์ดีกว่านะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : goodyfeed.com, today.com, marriage.com, bonobology.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายมีแฟนแก่กว่า มีข้อดียังไง 10 ข้อนี้แหละ ใช่เลย ! อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2566 เวลา 17:33:47 48,943 อ่าน
TOP