x close

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021 เพื่อลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021 เลือกแบบไหนดีให้เหมาะกับผิวหน้า วันนี้เรามีมาแนะนำ พร้อมพาไปทำความรู้จักกับ ปัญหาหน้ามัน ว่าเกิดจากอะไร และจะมีวิธีแก้แบบไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย 

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ผู้ชายหลายคนพยายามหาทางแก้ปัญหาผิวหน้ามันของตัวเอง และสิ่งที่เราคิดถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ โฟมล้างหน้าที่ช่วยจัดการความมันส่วนเกินบนใบหน้า แต่ก่อนจะไปทำความรู้จักกับโฟมล้างหน้าทั้ง 9 ตัวที่เราหยิบมาแนะนำ มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ปัญหาหน้ามัน มีต้นเหตุมาจากอะไร 

หน้ามัน เกิดจากอะไร

ในทุกช่วงวัย ผู้ชายอย่างเราต้องเคยมีปัญหาหน้ามัน ซึ่งมีสาเหตุมาจากต่อมผลิตไขมันธรรมชาติที่ค่อยเพิ่มความชุ่มชื่นหรือซีบัม ได้ผลิตไขมันออกมาในจำนวนมากและสะสมอยู่บนผิวหนัง โดยหน้ามันยังส่งผลลบต่อผิว เพราะน้ำมันซึ่งมากเกินไปจะผสมตัวกับเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และอุดตันในรูขุมขนจนกลายเป็นสิว ขณะเดียวกัน ปัญหาหน้ามัน สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่มีความแปรผันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งเรื่องพันธุกรรม, การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน, สิ่งแวดล้อม ไปถึงการล้างหน้าไม่เหมาะสม ทั้งหมดเป็นต้นเหตุของปัญหาหน้ามันได้

หน้ามัน แก้ปัญหายังไง

หน้ามัน เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุตามที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งมีวิธีแก้ปัญหา ดังนี้ 

 • มาส์กหน้า
โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

 • มาส์กหน้า

การมาส์กหน้า เป็นวิธีฟื้นฟูผิวที่ดีและยังช่วยลดปัญหาหน้ามันด้วย ควรใช้ผลิตภัณฑ์มาส์กที่มีผสมของโคลน (Clay) ซึ่งมีคุณสมบัติดูดซับน้ำมันและลดความเงาบนใบหน้า รวมถึงส่วนผมของน้ำผึ้งหรือข้าวโอ๊ต ซึ่งช่วยเติมความชุ่มชื่นและลดความมันเหมือนกัน

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

 • ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์

 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เป็นอีกหนึ่งผู้ดูแลปัญหาหน้ามันที่ดี เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าแต่ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มเหมือนกับการทาครีม โดยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของ ว่านหางจระเข้ จะช่วยบรรเทาปัญหาหน้ามันลงได้

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

 • หันมาซับหน้าแทนการเช็ด

 หลังจากล้างหน้าให้สะอาดแล้ว ควรซับหน้าให้แห้งช้า ๆ ด้วยผ้าขนหนูสะอาดแทนการเช็ดหน้าอย่างรวดเร็ว เพราะการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าที่รุนแรงเกินไป มีส่วนกระตุ้นให้ผิวสร้างน้ำมันเพิ่มขึ้นอีก

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

 • ล้างหน้าเป็นประจำ

การล้างหน้าเป็นประจำเช้า-เย็น เป็นวิธีจัดการปัญหาหน้ามันที่เราคุ้นเคยดี ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า จึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ โดยควรเลือกสบู่หรือโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนและช่วยควบคุมความมัน ส่วนคนที่ยังไม่มีรายชื่อโฟมล้างหน้าผู้ชาย สูตรลดหน้ามันอยู่ วันนี้เราได้คัดมาแนะนำให้เพื่อน ๆ กันแล้ว

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

1. Nivea Men Oil Clear Mud Foam

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ภาพจาก : nivea.com

โฟมล้างหน้าผู้ชาย เนื้อสัมผัสโคลน ช่วยควบคุมมันบนใบหน้าและดีท็อกซ์ผิว รวมถึงดูดซับสิ่งสกปรกและความมันในรูขุมขน พร้อมบำรุงใบหน้าที่หมองคล้ำให้กลับมามีผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

 • ราคา 129 บาท สำหรับขนาด 100 มล.

2. Loreal Men Expert White Active Oil Control Foam

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

โฟมล้างหน้าผู้ชาย สูตรช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยเติมและรักษาความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าสูญเสียน้ำช้าลงระหว่างวัน รวมถึงช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง และปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดีขึ้นได้

 • ราคา 119 บาท สำหรับขนาด 100 มล.

3. Garnier Men Turbo Light Oil Control Anti Blackhead Brightening Icy Scrub

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ภาพจาก : garnier.co.th

เป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ลดจุดด่างดำและผิวหมองคล้ำ รวมถึงช่วยแก้ปัญหาสิวเสี้ยน สิวหัวดำให้ลดลง เนื้อโฟมมีสครับกระจายบนผิวหน้าอย่างทั่วถึง และให้ความรู้สึกเย็นผิวหน้า  

 • ราคา 119 บาท สำหรับขนาด 100 มล.

4. Vaseline Men Oil Control Face Wash

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ภาพจาก : Vaseline.com

โฟมล้างหน้าผู้ชาย สูตรให้ความรู้สึกเย็นตอนล้าง เนื้อโฟมให้สัมผัสเนียนนุ่ม ช่วยทำความสะอาดและดูดซับความมันส่วนเกินออกจากรูขุมขน รวมถึงช่วยปรับผิวให้ดูขาวใสขึ้น  

 • ราคา 119 บาท สำหรับขนาด 100 มล.

5. Men Biore Oil Buster Bright Action

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ภาพจาก : biorethailand

โฟมล้างหน้าผู้ชาย สูตรเนื้อเจล ช่วยในการดูดซับความมันบนใบหน้าและปรับผิวที่หมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้น เนื้อเจลให้สัมผัสละเอียดนุ่มมือและใบหน้า ล้างแล้วหน้าไม่มันวาว

 • ราคา 115 บาท สำหรับขนาด 100 ก.

6. Gatsby Acne Clear Foam

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ภาพจาก : gatsbythailannd.com

โฟมล้างหน้าผู้ชาย ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าและลดการสะสมของแบคทีเรีย เนื้อโฟมนุ่ม ตอนใช้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของซิตรัส

 • ราคา 135 บาท สำหรับขนาด 130 ก.

7. Innisfree Forrest For Men Oil Control Cleansing Foam

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ภาพจาก : innisfree.com

โฟมล้างหน้าผู้ชาย สูตรขจัดความมันและสิ่งสกปรกในรูขุมขน ช่วยบรรเทาความอ่อนล้าให้ผิวกลับมาฟื้นฟูแข็งแรง เนื้อโฟมมีสครับเม็ดเล็กที่อ่อนโยนกับผิวหน้า

 • ราคา 420 บาท สำหรับขนาด 420 มล.

8. Smooth E for Men Liquid Facial

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ภาพจาก : smooth-e.com

โฟมล้างหน้าผู้ชาย สูตรเนื้อเจลไม่เหนียวมือและไม่มีฟอง ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและทำความสะอาดผิว รวมถึงช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าให้จางลง

 • ราคา 459 บาท สำหรับขนาด 200 มล.

9. Kiehl’s Men’s Oil Eliminator Deep Cleansing Exfoliating Face Wash

โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021

ภาพจาก : kiehls.co.th

โฟมล้างหน้าผู้ชาย ที่ช่วยขจัดเหงื่อ มลภาวะและความมันส่วนเกินบนใบหน้า เนื้อโฟมละเอียดนุ่ม ล้างแล้วหน้าชุ่มชื่น รวมถึงช่วยลดความเงาของผิวหน้าลง 

 • ราคา 1,150  บาท สำหรับขนาด 200 มล.

สำหรับคนที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าผู้ชายเพื่อขจัดปัญหาความมันบนใบหน้า อย่าลืมลองใช้วิธีแก้ปัญหาหน้ามันที่แนะนำไป ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณมีระดับน้ำมันที่สมดุลมากขึ้น และเมื่อทำร่วมกับใช้โฟมล้างหน้าที่ดี จะช่วยลดปัญหาหน้ามันได้ดีขึ้นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : medicalnewstoday.com, healthline.com, verywellhealth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โฟมล้างหน้าผู้ชาย หน้ามัน 2021 เพื่อลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 09:51:48 10,482 อ่าน
TOP