รู้ยัง ? Windows 10 แฟลชไดรฟ์ไม่ต้อง Safely Remove ดึงออกได้เลย

          ไมโครซอฟท์ยืนยัน ผู้ใช้ Windows 10 สามารถดึงแฟลชไดรฟ์ออกได้ทันที ไม่ต้องกด Safely Remove อีกต่อไปแล้ว

windows 10 flashdrive safely remove

          ใครที่ใช้คอมพิวเตอร์มานานก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเวลาเราจะถอดแฟลชไดรฟ์ออกจากเครื่องเราจะต้องกด Safely Remove ก่อนแล้วค่อยดึงแฟลชไดรฟ์ออก เพราะเป็นการสั่งให้คอมพิวเตอร์หยุดการเขียนข้อมูลใด ๆ ลงในแฟลชไดรฟ์ก่อนที่เราจะดึงออก เพื่อป้องกันไม่ให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดการเสียหายต่อตัวแฟลชไดรฟ์ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหลังจากนี้เราไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 ไมโครซอฟท์ได้ยืนยันว่า Windows 10 ที่อัปเดตเวอร์ชั่น 1809 ตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคม 2561 ได้เพิ่มฟีเจอร์ Quick Removal เข้ามา ทำให้ผู้ใช้สามารถดึงแฟลชไดรฟ์ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องกด Safely Remove ก่อนอีกต่อไป เนื่องจากระบบจะไม่มีการแอบเขียนข้อมูลใด ๆ ลงแฟลชไดรฟ์เหมือนแต่ก่อน นอกจากผู้ใช้จะเป็นคนกดเองเท่านั้น ทำให้สามารถดึงแฟลชไดรฟ์ออกได้ตลอดเวลา


windows 10 flashdrive safely remove

          อย่างไรก็ตามผู้ใช้ต้องไม่ลืมว่าไม่ว่ายังไงก็ยังคงห้ามดึงแฟลชไดรฟ์ออกในขณะที่กำลังมีการเขียนข้อมูลลงแฟลชไดรฟ์อยู่ เช่น กำลัง Copy ไฟล์ลงแฟลชไดรฟ์ จะต้องรอให้ Copy เสร็จหรือกดยกเลิกเสียก่อนจึงจะดึงออกได้ และปุ่ม Safely Remove จะยังคงอยู่ให้กดได้เหมือนเดิมถึงแม้จะไม่จำเป็นต้องกดแล้วก็ตาม ส่วนใครที่ใช้ Windows รุ่นเก่า ๆ ก็ยังคงต้องกด Safely Remove ก่อนดึงแฟลชไดรฟ์ออกเหมือนเดิม

ข้อมูลจาก theverge.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้ยัง ? Windows 10 แฟลชไดรฟ์ไม่ต้อง Safely Remove ดึงออกได้เลย โพสต์เมื่อ 10 เมษายน 2562 เวลา 16:29:10 3,261 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP