x close

ไม่รู้ถือว่าพลาด ! 5 เคล็ดลับสู้สิวง่าย ๆ เปลี่ยนหนุ่มหน้าพังให้หล่อใสใน 5 วัน

          ปัญหาสิว นับเป็นปัญหาผิวอันดับต้น ๆ ที่คอยกวนใจวัยรุ่นผู้ชาย ผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียนเต็มไปด้วยรอยดำ-รอยแดงจากสิว ล้วนมีผลต่อบุคลิกภาพโดยตรงและทำให้หลายคนรู้สึกเสียความมั่นใจ บางคนเป็นหนักถึงขั้นไม่กล้าออกจากบ้านเลยทีเดียว แทนที่จะได้ใช้ชีวิตช่วงวัยรุ่นให้เต็มที่ กลับต้องมานั่งเสียเงิน เสียเวลารักษาสิว ด้วยเหตุนี้การดูแลผิวหน้าให้เรียบเนียนกระจ่างใสจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก !

Nivea Men Acne Clear Liquid Foam
 
          วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 5 เคล็ดลับลดสิวง่าย ๆ ให้หนุ่ม ๆ ได้ลองนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันครับ ถ้าทำตามครบหมดทุกข้อ รับรองว่าหน้ากลับมากระจ่างใสเหมือนเดิมแน่นอน

1. พักผ่อนให้เพียงพอ

          เรื่องของการพักผ่อนมีผลอย่างมากกับปัญหาสิว พยายามหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมตอนดึก ๆ และควรนอนหลับให้สนิท 7-9 ชั่วโมง/วัน เนื่องจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ จะส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานไม่เป็นปกติ เกิดภาวะเครียดสะสม ประสิทธิภาพในการซ่อมแซมผิวลดลงทำให้เกิดสิว

Nivea Men Acne Clear Liquid Foam

2. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

          การดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือประมาณ 2-3 ลิตรต่อวัน จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และแข็งแรงดูสุขภาพดี พร้อมชะล้างกำจัดสิ่งสกปรกจากภายใน ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดสิวได้อีกทาง

Nivea Men Acne Clear Liquid Foam

3. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดโดยตรง

          รังสียูวีจากแสงแดด นอกจากจะทำให้ผิวหน้ามัน หมองคล้ำ เหงื่อไหลจนเกิดอาการระคายเคืองแล้ว ยังเข้าไปกระตุ้นแบคทีเรียในรูขุมขน ก่อให้เกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ ทางที่ดีอย่าให้ใบหน้าสัมผัสกับแดดร้อนจัดโดยตรง หากเลี่ยงไม่ได้ควรทาครีมกันแดดป้องกัน

Nivea Men Acne Clear Liquid Foam

4. พยายามอย่าใช้มือสัมผัสบริเวณหน้า

          แค่แบคทีเรียและสิ่งสกปรกจากสภาพแวดล้อมรอบตัว ก็ว่าหนักหนาสาหัสสำหรับผิวหน้าแล้ว การนำมือไปสัมผัสกับใบหน้า ยิ่งเป็นการนำสิ่งสกปรกเข้าสู่ผิวหน้าโดยตรงอีกทาง ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดสิวอักเสบและสิวอุดตันมากขึ้น

5. ทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดสิว

          บางครั้งสิ่งสกปรกก็ฝังลึกเข้าไปถึงรูขุมขน การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ จำเป็นต้องมี โฟมล้างหน้า ที่มีคุณสมบัติช่วยในการลดสิวและกำจัดสิ่งสกปรกช่วยอีกแรง

Nivea Men Acne Clear Liquid Foam
Nivea Men Acne Clear Liquid Foam

          ซึ่งเราขอแนะนำ โฟมล้างหน้าสูตรน้ำ นีเวีย เมน แอคเน่ เคลียร์ โฟมล้างหน้าสูตรน้ำที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เข้มข้นกว่าสารกำจัดสิวถึง 10 เท่า ฟองเยอะล้างออกง่าย ด้วยเนื้อโฟมอนุภาคเล็ก ลงลึกเข้าทำความสะอาดถึงรูขุมขน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ขจัดต้นเหตุของปัญหาสิวอย่างอ่อนโยน และใช้ได้กับทุกสภาพผิว สยบสิวให้หน้ากระจ่างใสขึ้นได้ใน 5 วัน แถมรอยดำยังค่อย ๆ จางลงอีกด้วย

          สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนอยากจบปัญหาสิว กู้คืนความมั่นใจให้ตัวเอง สามารถหาซื้อ นีเวีย เมน โฟมล้างหน้าสูตรน้ำ Acne Clear ได้ที่ 7-Eleven และร้านค้าใกล้บ้าน ในราคา 79 บาท ขนาด 100ml และ 119 บาท ขนาด 150ml ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป ชี้เป้าไอเทมเด็ดให้แล้ว ถ้าใช้ดีอย่าลืมบอกต่อด้วยนะครับเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไม่รู้ถือว่าพลาด ! 5 เคล็ดลับสู้สิวง่าย ๆ เปลี่ยนหนุ่มหน้าพังให้หล่อใสใน 5 วัน โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2562 เวลา 15:45:45 35,015 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP