กวาง AB Normal กับภาพสมัยเข้าวงการแรก ๆ – ปัจจุบัน

กวาง AB Normal นักร้องหนุ่มเสียงดีขวัญใจวัยรุ่น กับภาพสมัยเข้าวงการแรก ๆ จนถึงปัจจุบัน ก่อนล่าสุดกลายเป็นว่าที่เจ้าบ่าวของนักร้องสาว น้ำหวาน ซาซ่า

เตรียมสละโสดเป็นเจ้าบ่าวอีกคนแล้ว เมื่อนักร้องหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร หรือ กวาง AB Normal ได้ทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาว น้ำหวาน ซาซ่า แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังคบหาดูใจกันได้ 3 เดือน ทางกระปุกดอทคอมขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วย และขอให้มีข่าวดีออกมาให้ติดตามอีกเรื่อย ๆ

ภาพจาก : Instagram taulek

ทั้งนี้ทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่อและผลงานของหนุ่ม กวาง AB Normal กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นนักร้องที่อยู่ในวงการเพลงมานานกว่าสิบปี และเพลงฮิตติดหูที่วัยรุ่นยุคนั้นร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง เพลงพูดไม่ค่อยเก่ง, ใจน้อย, I’m Sorry ฯลฯ พูดแล้วก็คิดถึงวันวาน เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปย้อนเส้นทางของหนุ่ม กวาง AB Normal พร้อมชมภาพสมัยเข้าวงการแรก ๆ จนถึงปัจจุบันของเขากันครับ
 

ชื่อ – นามสกุล : ศิริศิลป์ โชติวิจิตร
 

ชื่อเล่น : กวาง ชื่ออื่น : กวาง AB Normal
 

เกิดวันที่ : 14 สิงหาคม พ.ศ. 2525 (อายุ 36 ปี)
 

อาชีพ : นักร้อง, นักแข่งรถ, ครูสอนดำน้ำ
 

สังกัด : จีนี่ เรคคอร์ดส (Genie Records)

 

เส้นทางสายดนตรีของหนุ่มกวาง เริ่มต้นสมัยที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น จากการเข้าร่วมประกวดการแข่งขัน Ac Music Contest แล้วได้รางวัลนักร้องยอดเยี่ยมไปครอง พอเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้รับคำชวนให้ไปลองเทสต์เสียงกับวง Rampage ซึ่งมี โอ่ง วิสารท (กีตาร์) เก่ง นที (เบส) และ หนีด สิทธิพันธุ์ (กลอง) เล่นร่วมกันอยู่แล้ว ก่อนจะฟอร์มวงใหม่โดยใช้ชื่อว่า AB Normal ที่หลายคนรู้จัก

ในปี 2545 วง AB Normal ได้ปล่อยอัลบั้มแรกสุดปังออกมา โดยมีเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง พูดไม่ค่อยเก่ง และเพลงตัวประกอบ พอมาปี 2546 ก็ได้รับโอกาสให้ทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน โดยปล่อยออกมา 2 ซิงเกิล ได้แก่ แฟนฉัน กับ คิดถึง ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในยุคนั้น และได้คลอดอัลบั้มที่ 2-4 ออกมาตามลำดับ จนถึงปี 2550 แต่ละคนได้แยกย้ายกันไปประกอบอาชีพอย่างอื่น

ห่างหายไปนานกว่า 5 ปี วง AB Normal ได้กลับมารวมตัวทำเพลงกันอีกครั้ง แม้สมาชิกวงจะเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่กลิ่นอายของวงยังคงเหมือนเดิม และได้ปล่อยเพลงประกอบละครที่ใคร ๆ ก็ร้องตามกันได้อย่าง เพลงจะอยู่ตรงนี้จนวันสุดท้าย, เขาที่เพิ่งเจอกับเธอที่มาก่อน และ เพลงอยากเป็นคนนั้น กระทั่งปี 2559 วง AB Normal ได้ประกาศยุบวงปิดตำนานวงร็อก 14 ปี โดยแต่ละคนได้แยกย้ายไปตามทางของตัวเอง

หนุ่มกวาง AB Normal เลือกที่จะทำเพลงต่อในนามศิลปินเดี่ยว แต่เปลี่ยนเป็นแนวอิเล็กทรอนิกส์ร็อก และมีอีกด้านหนึ่งของชีวิตเป็น นักแข่งรถ และ ครูสอนดำน้ำ อย่างที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน พูดมาขนาดนี้แล้ว เราไปย้อนดูภาพสมัยก่อนกันครับ

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย GMM GRAMMY OFFICIAL

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย GMM GRAMMY OFFICIAL

สมัยแจ้งเกิดจากเพลง พูดไม่ค่อยเก่ง กับเพลง ใจน้อย ซึ่งยุคนั้นใครร้องไม่เป็น ถือว่าเชยมาก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kwang Abnormal

สไตล์แต่ละคนจัดว่าจี๊ดสุด ๆ

ภาพจาก : Instagram kwangab

ทรงปัดเป๋ ก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของหนุ่มกวาง เขาเลย

ภาพจาก : Instagram kwangab

เรียกว่าหล่อขึ้นตามกาลเวลา

ภาพจาก : Instagram kwangab

ปัจจุบันกลายเป็นว่าที่เจ้าบ่าวไปแล้ว ยินดีด้วยครับ

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กวาง AB Normal กับภาพสมัยเข้าวงการแรก ๆ – ปัจจุบัน โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2562 เวลา 16:14:33 13,980 อ่าน
TOP