ทำไมเจ้าโลกถึงเล็กลงในหน้าหนาว..และหดได้มากขนาดไหน ?

           อวัยวะเพศชายหดตัวในหน้าหนาวเพราะอะไร ? ไขข้อสงสัยเจ้าโลกเล็กลงเท่าไหร่...เมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่หนาวเย็น และทำยังไงให้กลับมาผงาดหมือนเดิม
           ก่อนหน้านี้เคยมีนักวิจัยออกมายืนยันแล้วว่า อวัยวะเพศชาย  จะขยายตัวใหญ่ขึ้นในช่วงหน้าร้อน และให้ผลตรงกันข้ามเมื่อเข้าสู่หน้าหนาว

อวัยวะเพศชายเล็กผิดปกติ

           การเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศที่มีผลต่อขนาดเจ้าโลก ! และเชื่อว่าหนุ่ม ๆ ทุกคนต้องเคยรู้สึก ด้านผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ ได้ชี้แจงว่า เมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่หนาวเย็น ร่างกายคนเราจะลดการไหลเวียนเลือดลง ด้วยการปิดหลอดเลือดในอวัยวะส่วนปลาย เช่น นิ้วมือ นิ้วเท้า องคชาต รวมไปถึงอัณฑะ เพื่อรักษาอุณหภูมิและพลังงาน จึงทำให้เกิดการหดตัวมากกว่าปกติ โดยสามารถหดลงได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ส่วนเส้นรอบวงจะเล็กลงประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์ (ตอนไม่แข็งตัว) และยังปลุกให้ตื่นยากขึ้นอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนถึงไม่นิยมไปฮันนีมูนที่ขั้วโลกเหนือกัน

           โชคดีที่มันไม่ได้มุดหนีหายไปตลอดทั้งซีซั่น เมื่อคุณกลับเข้าบ้าน อบอุ่นร่างกายสักพัก เลือดก็จะไหลเวียนได้ปกติและเจ้าโลกจะกลับมาผงาดแบบเดิมอีกครั้งในเวลาไม่กี่นาที แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ ผู้ชายจะใช้เวลานานกว่าเดิมในการสำเร็จความใคร่ ซึ่งไม่ใช่แค่เหตุผลทางสรีรวิทยาเท่านั้น เนื่องจากความหนาวจะทำให้หนุ่ม ๆ ไขว้เขวระหว่างมีเซ็กส์ ทุกคนจะมุ่งความสนใจไปที่การสร้างความอบอุ่นแทนที่จะคิดเรื่องทำการบ้านให้สำเร็จ กว่าจะถึงจุดสุดยอดก็น่าจะมีหอบกันไปข้าง

           อย่างไรก็ตามปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลมากนัก แค่หาวิธีเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย ใส่เสื้อผ้าที่กระชับ ออกกำลังกาย ดื่มน้ำอุ่น ๆ สักหน่อย เจ้าน้องชายก็จะกลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่ที่น่ากลัวกว่าคือมันชอบผงาดในที่สาธารณะแบบไม่ทันทั้งตัว และอากาศเย็น ๆ แบบนี้ยิ่งเอาลงยากมาก ใครไม่อยากโชว์ของลองดู 7 วิธีกำราบเจ้าโลกตื่น ได้เลยครับ คิดว่าได้ใช้กันแน่นอน

ข้อมูลจาก : dailymail.co.uk, menshealth.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำไมเจ้าโลกถึงเล็กลงในหน้าหนาว..และหดได้มากขนาดไหน ? โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 14:06:49 8,622 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP