กูเกิลเผยที่มาของเกมไดโนเสาร์บน Chrome ฉลอง 4 ขวบ

          กูเกิลเผยที่มาของเกมไดโนเสาร์บน Chrome ฉลองครบรอบ 4 ปี เกมยอดฮิตในยามเน็ตล่ม

เกมไดโนเสาร์บนเว็บเบราว์เซอร์ Chrome

          เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2561 กูเกิลได้ฉลองครบรอบ 4 ปีของเกมไดโนเสาร์บนเว็บเบราว์เซอร์ Chrome ซึ่งเจ้าเกมไดโนเสาร์นี้เป็นมินิเกมให้ผู้ใช้เล่นฆ่าเวลาขณะเน็ตล่มหรือเน็ตหลุด เป็นเกมที่ไม่ได้มีอะไรมาก นอกจากการกระโดดข้ามและหลบสิ่งกีดขวางต่าง ๆ อย่างต้นกระบองเพชรและนก โดยเนื่องในโอกาสที่เกมนี้ได้ปล่อยออกมาให้เล่นกันครบ 1 ปี ทางทีมงานกูเกิลที่พัฒนาเกมนี้ขึ้นมาก็ได้มาเล่าถึงข้อมูลและที่มาของเกมไดโนเสาร์ให้ได้อ่านกัน

เกมไดโนเสาร์บนเว็บเบราว์เซอร์ Chrome

          เกมไดโนเสาร์นี้มีไอเดียมาจากยุคไดโนเสาร์ที่โลกยังไม่มีอินเทอร์เน็ต ไม่มี Wi-Fi ให้ใช้ ซึ่งการที่เน็ตหลุดเน็ตล่มนั้นก็ไม่ต่างกันยุตไดโนเสาร์ เพราะไม่สามารถเข้าเว็บหรือทำอะไรในโลกออนไลน์ได้เลย โดยทีแรกนั้นมีความตั้งใจจะทำให้ตัวไดโนเสาร์มีท่าทางน่ารัก ๆ แต่สุดท้ายก็ออกมาเป็นไดโนเสาร์วิ่ง ก้ม กระโดดแบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ด้วยกราฟิกแบบจุดพิกเซลภาพขาวดำเหมือนกับไอคอนตอน Chrome มีปัญหา Error

เกมไดโนเสาร์บนเว็บเบราว์เซอร์ Chrome

          ในช่วงแรกที่เกมถูกปล่อยออกมาในปี 2014 นั้นทางทีมงานพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาปรับปรุงให้สามารถได้เล่นได้ลื่นไหลบนทุกระบบปฏิบัติการ ทั้งบนคอมพิวเตอร์และมือถือ และถึงแม้จะเป็นมินิเกมที่มักจะมีคนเล่นกันเฉพาะตอนเน็ตหลุด แต่กลับมีจำนวนคนเล่นสูงถึง 270 ล้านคนต่อเดือนเลยทีเดียว โดยคนเล่นส่วนใหญ่นั้นจะมาจากประเทศที่อินเทอร์เน็ตไม่ค่อยแรงหรือแพ็กเกจเน็ตแพง เช่น อินเดีย บราซิล เม็กซิโก และอินโดนีเซีย

เกมไดโนเสาร์บนเว็บเบราว์เซอร์ Chrome

          นอกจากมันยังฮิตจนถึงขั้นต้องมีโหมดสำหรับปิดไม่ให้สามารถเล่นเกมนี้ได้ เนื่องจากมีนักเรียนชอบแอบเล่นในเวลาเรียน หรือผู้ใหญ่ที่แอบเล่นในเวลาทำงาน และยังมี URL chrome://dino ให้สำหรับผู้ที่ติดเกมนี้สามารถเข้าไปเล่นเกมได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องรอเน็ตหลุด แถมยังมีโหมด Arcade สำหรับเล่นโหมดเต็มจออีกด้วย

          ตลอดเวลาที่ผ่านมาเกมไดโนเสาร์บน Chrome ได้มีการอัปเดตเพิ่มลูกเล่นอยู่เรื่อย ๆ อย่างเช่นฉากตอนกลางคืน และล่าสุดเพื่อฉลอง 10 ปีของ Chrome ทางทีมงานก็ได้อัปเดตเพิ่มเค้ก ลูกโป๋ง และหมวกปาร์ตี้ให้เจ้าไดโนเสาร์ใส่ด้วย

          และอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนสงสัยกันมานานก็คือ เกมนี้สามารถเล่นจบได้ไหม ต้องเล่นนานแค่ไหนถึงจะจบเกม ? ทางทีมงานก็ได้เฉลยมาแล้วว่า การที่จะจบเกมนี้ได้นั้นจะต้องใช้เวลาเล่นนานถึง 17 ล้านปี ซึ่งเป็นเวลาเท่ากับอายุที่ไดโนเสาร์มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ อยากเห็นฉากจบเหรอ... ก็เล่นให้ได้ถึง 17 ล้านปีสิ !

ภาพจาก blog.google

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กูเกิลเผยที่มาของเกมไดโนเสาร์บน Chrome ฉลอง 4 ขวบ โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2561 เวลา 17:17:04 2,779 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP