12 วิธีแก้เหงาสำหรับหนุ่มออฟฟิศ ที่ไม่อยากทนอ้างว้างนาน ๆ

          วิธีแก้เหงา 12 กิจกรรมคลายเหงาสำหรับหนุ่มออฟฟิศหรือคนโสด ที่อยากให้เวลาเดินเร็ว ๆ จะได้ไม่ต้องทนอ้างว้างคนเดียวนาน ๆ 


          เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจสำหรับหนุ่มออฟฟิศ หรือ คนทำงานประจำ ที่เวลาไม่ตรงกับคนอื่นและต้องทนต่อสู้กับความเหงาที่คืบคลานเข้ามาทุกครั้งที่อยู่คนเดียว โดยเฉพาะคนโสดยิ่งไม่ควรปล่อยให้ตัวเองเหงานาน ๆ เพราะหากยังใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ อยู่ อาจจะเบื่อจนกลายเป็นโรคซึมเศร้าได้

          แต่อย่างว่าการทำงานเป็นหนุ่มออฟฟิศ ชีวิตต้องอยู่กับงานตั้งแต่เช้า-มืดค่ำ วนลูปแบบนี้ทุกวัน จะเอาเวลาที่ไหนไปหาแฟน ทำได้เพียงหากิจกรรรมแก้เหงา เพื่อฆ่าเวลาที่เดินสุดแสนจะช้า สร้างความสุขให้ตัวเองไปวัน ๆ ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่า หนุ่มออฟฟิศที่โสดส่วนใหญ่เขาทำอะไรแก้เหงากัน

          หากคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร กระปุกดอทคอมขอเสนอ 12 วิธีคลายเหงาสำหรับหนุ่มออฟฟิศ ที่จะทำให้เวลาเดินเร็วขึ้นและไม่อ้างว้างอีกต่อไป
 
1. เล่นเกม ไต่แรงก์

วิธีแก้เหงา

          จะเล่นเกมในคอมพิวเตอร์ หรือบนโทรศัพท์มือถือก็เอาที่สะดวก แต่แนะนำให้เลือกเล่นแบบแรงกิง (Ranking) สะสมคะแนน ไต่อันดับ เพราะหมวดเหล่านี้จะบังคับให้เราตั้งใจกับการเล่น เวลาชนะก็จะฟินอยากเล่นต่อ ตอนแพ้ก็จะหัวร้อนกดเล่นใหม่เพื่อแก้ตัว ทำให้ฆ่าเวลาและแก้เหงาได้ดีสุด ๆ

2. เปิดคอนเสิร์ตส่วนตัว

วิธีแก้เหงา

          จริง ๆ การฟังเพลงก็ถือเป็นกิจกรรมแก้เบื่อที่ดีอยู่แล้ว แต่ไหน ๆ อยู่คนเดียวทั้งที อย่าเอาแต่เปิดเพลงนอนฟังเฉย ๆ แบบนั้นจะทำให้เวลาเดินช้ามากขึ้น เปลี่ยนมาเป็นหยิบกีตาร์มานั่งดีด ลองฝึกเพลงใหม่ ๆ หรือใครเล่นไม่เป็นก็จัดลิสต์เพลงชุดใหญ่ คว้าอะไรมาจินตนาการเป็นไมโครโฟน เปิดคอนเสิร์ตส่วนตัวในห้องไปเลย ได้ระบายและออกกำลังกายไปในตัว

3. สมัครแพ็กเกจดูหนัง

วิธีแก้เหงา

          การสมัครแพ็กเกจที่ต้องเสียเงินนี่แหละ แรงกระตุ้นชั้นดีที่ทำให้คนอยากดูหนังมากขึ้น เพราะกลัวไม่คุ้มค่ากับที่จ่ายไป ซึ่งการดูภาพยนตร์ 1 เรื่อง สามารถแก้เหงาไปได้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง ส่วนสายซีรีส์ไม่ต้องพูดถึง บางคนดูเพลินยาว 4-5 ชั่วโมงเลยก็มี อีกหนึ่งทางเลือกที่หนุ่มออฟฟิศไม่ควรมองข้าม

4. ชมไลฟ์สดแก้เหงา

          ถ้ายุคนี้ต้องโลกโซเชียลเลย รับประกันว่าคึกคักและไม่เหงาแน่นอน เดี๋ยวก็มีคนแชร์เรื่องราวดี ๆ ให้อ่าน บ้างก็มีคนไลฟ์สดให้ดูแก้เครียด แนะนำให้เลือกชมอะไรที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แบบนี้จะทำให้เราไม่เบื่อและอยู่กับมันได้นาน

5. ขับรถยนต์ ขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง

วิธีแก้เหงา

          เจอแต่เรื่องเสียเงินมาเยอะ เปลี่ยนเป็นแก้เหงาและได้ตังค์เข้ากระเป๋ากันบ้างดีกว่า สำหรับใครที่มียานพาหนะเป็นของตัวเอง ลองนำไปสมัครบริการแบบรับจ้างดู ไว้ทำหลังเลิกงานหรือวันหยุด ได้ทั้งพบปะพูดคุยกับคนอื่นและมีรายได้เสริมไว้ใช้ บอกเลยว่าน่าสนใจมาก

6. พ่อค้าจำเป็น

วิธีแก้เหงา

          เปลี่ยนตัวเองเป็นพ่อค้าในเวลาว่างก็น่าสนใจไม่น้อย ถือเป็นอีกกิจกรรมที่ได้ทั้งเงินและคลายเหงา จะเปิดร้านตามตลาดนัดกลางคืน หรือเปิดออนไลน์ก็เลือกที่สะดวก แต่แนะนำให้ขายของในสิ่งที่เราชอบ จะช่วยให้คุณสนุกกับมันมากขึ้น

7. เข้าร้านนวด

วิธีแก้เหงา

          หนุ่มออฟฟิศต้องเจอกับอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย หรือภาวะตึงเครียดเป็นเรื่องปกติ ซึ่งการทิ้งให้ตัวเองทรมานอยู่แบบนั้น จะทำให้รู้สึกแย่และเวลาเดินช้าสุด ๆ ไม่ต้องคิดให้เสียเวลามุ่งหน้าเข้าร้านนวดเลย ปล่อยร่างกายได้ผ่อนคลายไปกับการสัมผัส เชื่อไหมว่าเวลา 1-2 ชั่วโมงจะผ่านไปไวอย่างกับโกหก ส่วนจะนวดแบบไหนขึ้นอยู่กับความชอบแต่ละคน

8. แบกกล้องออกเที่ยว

วิธีแก้เหงา

          ออกไปเปิดหูเปิดตา พบเจอโลกภายนอกบ้างก็ดีเหมือนกัน อุดอู้อยู่แต่ในบ้านมีแต่จะเหงาขึ้นเป็นทวีคูณ ถ้าให้ดีตั้งเป้าหมายให้การเที่ยวแต่ละครั้งด้วย เช่น จะออกไปถ่ายภาพเก็บทุกโมเมนต์ที่ไป หรือ ตั้งใจจะกินทุกร้านอาหารที่คนแนะนำ สิ่งเหล่านี้จะเป็นแรงกระตุ้นให้คุณอยากเดินทางและสนุกกว่าออกมาเดินเที่ยวเฉย ๆ

9. หลุดไปในโลกการ์ตูน

วิธีแก้เหงา

          ย้อนกลับไปทำอะไรแบบที่เคยทำตอนเด็ก ๆ อย่างการหยิบหนังสือการ์ตูนมาอ่าน นั่งดูอนิเมะ ประกอบฟิกเกอร์ ก็ช่วยคลายเหงาได้ระดับหนึ่ง ถ้าไม่ไหวจริง ๆ จับฟิกเกอร์มาเล่นสู้กันก็ได้ อย่าดูถูกนะ ! เพราะหลาย ๆ คนก็ใช้วิธีนี้

10. เข้าฟิตเนสออกกำลังกาย

วิธีแก้เหงา

          เทรนด์ตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นเข้าฟิตเนส เล่นกล้าม ออกกำลังกาย นับเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพ แก้เหงาไปด้วยได้หุ่นดีเป็นของแถมอีกต่างหาก ถ้าอยากแก้เหงาจริงแนะนำให้สมัครรายเดือน จะได้มีแรงกระตุ้นในการเล่น เผลอ ๆ อาจเจอสังคมใหม่ในที่ออกกำลังกายด้วย

11. หาที่ดื่ม

วิธีแก้เหงา

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือการคลายความว้าเหว่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับหนุ่ม ๆ แสง สี เสียง บรรยากาศรอบตัวที่เต็มไปด้วยความคึกคัก อาหารตาที่ดีต่อใจ จะช่วยบรรเทาความอ้างว้าง สร้างความเพลิดเพลินในยามค่ำคืนได้ แต่ถ้าเป็นไปได้ชวนเพื่อนด้วยดีกว่า อยู่คนเดียวอาจจะกลับบ้านลำบาก

12. นอน

          ในเมื่อทุกข้อที่เสนอไปไม่ตอบโจทย์ การนอนคงเป็นอะไรที่เข้าท่าสุดสำหรับคุณ นอกจากจะฆ่าเวลาได้ดีแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่ ตื่นมาพร้อมความสดใส สุขภาพจิตดี พร้อมไปทำงานต่อแล้วกลับมานอนใหม่ในวันถัดไป ทางที่ดีเลือกข้อข้างบนที่แนะนำจะดีกว่า เอาแต่นอนทั้งวันเกรงว่าจะต้องทนเหงาไปตลอดชีวิตได้

          จริง ๆ ยังมีอีกหลายวิธีที่ช่วยคลายเหงาให้หนุ่มออฟฟิศได้ ซึ่งใครมีไอเดียดี ๆ ก็ลองนำมาแชร์พูดคุยกันได้นะครับ เผื่อมีคนแอบเหงาเขารออ่านวิธีจากคุณอยู่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 วิธีแก้เหงาสำหรับหนุ่มออฟฟิศ ที่ไม่อยากทนอ้างว้างนาน ๆ โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2561 เวลา 16:36:06 7,246 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP