ทอม ครูซ กับเคล็ด (ไม่) ลับ ความหล่อ หนุ่มแน่น ในวัย 56 ปี

          ทอม ครูซ (Tom Cruise) พระเอกหน้าหล่อตลอดกาล กับเคล็ดไม่ลับความหนุ่มแน่น แข็งแรง ในวัย 56 ปี ที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้

          สมเป็นขวัญใจผู้หญิงทั่วโลกจริง ๆ  สำหรับ ทอม ครูซ  นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง วัย 56 ปี ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปกี่ปี เขาก็ยังหล่อเหลาเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน อย่างกับนั่งไทม์แมชชีนข้ามทศวรรษมา แถมล่าสุดได้กลับมารับบทเป็น อีธาน ฮันต์ สายลับหน้าหยกในภาพยนตร์ภาคต่อเรื่อง Mission Impossible: Fallout  ก็ขอโชว์ความฟิต แสดงฉากกระโดดร่มจากความสูง 25,000 ฟุต ด้วยความเร็ว 200 ไมล์/ชั่วโมง ขับเฮลิคอปเตอร์ และกระโดดข้ามตึกด้วยตัวเอง พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นกับตาว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขในประวัติเท่านั้น

          สำหรับสาว ๆ เห็นแล้วอาจจะกรี๊ดแตกในความหล่อเหลา แต่ผู้ชายอย่างเรากลับเกิดคำถามในหัวว่า ทอม ครูซ ทำอะไร ยังไง ทำไมถึงยังหนุ่มแน่น แข็งแรง เหมือนไม่เคยแก่ขึ้นเลย เราจึงไปสืบเรื่องนี้และนำมาไขความกระจ่างให้ทุกคนกัน

          และนี่คือเคล็ด (ไม่) ลับของ ทอม ครูซ ที่ทำให้เขาดูหนุ่มกว่าวัย

Tom Cruise
ภาพจาก : JStone / Shutterstock.com

          ทำกิจกรรมแบบวัยรุ่น

          "ผมพายเรือคายัก ฟันดาบ เดินป่า ปีนเขา เข้าถ้ำ วิ่งบนลู่วิ่ง เล่นเวต และทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย" ทอม ครูซ เคยพูดไว้หลังถูกถามว่า ทำไมคุณถึงยังดูหนุ่มแน่นเหมือนวัยรุ่น

          การออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมท้าทายต่าง ๆ แบบ ทอม ครูซ จะช่วยกระตุ้นให้หัวใจทำงานดีขึ้น เพิ่มความฟิต ความแข็งแรง รักษาสมดุลและความยืดหยุ่นของร่างกาย เขาจึงสามารถแสดงฉากแอ็คชั่นเสี่ยงตายด้วยตัวเองได้ แม้อายุจะใกล้เลข 6 แล้วก็ตาม ซึ่งถ้าเป็นนักแสดงคนอื่นคงทำได้แค่ยืนมอง

Tom Cruise

          เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

          ทอม ครูซ พยายามควบคุมการกินให้ได้ 1,200 กิโลแคลอรีต่อวัน โดยจะเน้นกินพวกเนื้อย่าง ผักปิ้ง และหลีกเลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรตที่ไม่จำเป็น

          เพื่อนนักแสดงในกองถ่าย เล่าว่า เวลาพระเอกสุดหล่ออยู่ในกองถ่าย เขาจะเลือกกินแต่อาหารเฮลธ์ตี้เป็นหลัก อาจไม่ถึงขั้นหยิบแต่ผัก ผลไม้ล้วน ๆ แต่จะกินพวกสตูว์เนื้ออย่างดีแทน และไม่ค่อยสนใจอาหารกินเล่น

          ทัศนคติเป็นบวก

          "ผมไม่คิดถอยหลังเวลาที่ผมทำอะไรบางอย่างไม่ได้ แต่ผมจะพูดว่า 'มันน่าสนใจดีนะ' แล้วลุยไปกับมันต่อ นั่นคือวิธีที่คุณสามารถสร้างพลังบวกให้ตัวเองได้” ประโยคสุดเจ๋งที่พระเอกหน้าหยกเคยกล่าวไว้

          การมีทัศนคติ หรือความคิดที่เป็นบวก เป็นหนึ่งในทักษะส่วนตัวอย่างหนึ่งของ ทอม ครูซ เขาไม่คิดว่าความล้มเหลวคือจุดจบของชีวิต แต่มองเป็นแรงผลักดัน เป็นบทเรียน เพื่อเอามาพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

          แต่งตัวเหมาะสม

          แม้อายุอานามจะไม่ใช่น้อย ๆ แต่ชื่อของ ทอม ครูซ ยังคงปรากฏในลิสต์นักแสดงหนุ่มที่แต่งตัวดีที่สุดเป็นประจำ เนื่องจากเขามีสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจนและเหมาะสมกับตัวเอง ทำให้ดูไม่แก่ตามวัย

          โดยพระเอกหนุ่มจะชอบใส่เสื้อผ้าไซส์พอดีตัว ไม่มีลวดลาย และให้ความสำคัญกับปกคอเสื้อ ซึ่งต้องไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป และมักจะหยิบเสื้อโค้ทหรือเสื้อแจ็กเก็ตมาใส่เสมอ เหมือนที่คนหนุ่ม ๆ นิยมใส่กันนั่นเอง

Tom Cruise

          พลังใจจากแฟนคลับ

          "ผมใช้เวลาอยู่กับแฟนคลับสองชั่วโมง พวกเขาตั้งใจมาหาผม ผมจึงอยากออกไปทักทาย"

          ทอม ครูซ ขึ้นชื่อเรื่องการใช้เวลาบนพรมแดงอยู่กับแฟนคลับนานเป็นชั่วโมง ๆ เพื่อพูดคุยทำความรู้จัก และตอบแทนทุกคนที่อุตส่าห์เดินทางมาหาเขาโดยเฉพาะ ซึ่งมันเป็นเหมือนการเติมพลังบวกให้กันและกัน มองอีกแง่นี่อาจเป็นยาอายุวัฒนะของเขาก็ได้

Tom Cruise

Tom Cruise

ภาพจาก : Instagram tomcruise
ข้อมูลจาก : menshealth.co.uk, eonline.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทอม ครูซ กับเคล็ด (ไม่) ลับ ความหล่อ หนุ่มแน่น ในวัย 56 ปี โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 09:56:12 14,855 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP