แอบดูคลิปไม่ต้องกลัวใครรู้ แค่ใช้แอปฯ YouTube โหมดล่องหน

          แอบดูคลิป YouTube ไม่ต้องกลัวใครรู้ ด้วยโหมด Incognito บน Android โหมดล่องหนไม่เก็บประวัติการดูวิดีโอ

YouTube

          เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 แอปฯ YouTube บน Android ได้อัปเดตเพิ่มฟีเจอร์ Incognito ให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและชมวิดีโอในโหมดล่องหนได้ ซึ่งตามปกติแล้วเวลาที่ผู้ใช้ค้นหาและดูวิดีโอต่าง ๆ บน YouTube ก็จะมีการเก็บประวัติเอาไว้เหมือนกับการเปิดเว็บไซต์บนเบราว์เซอร์ และแน่นอนว่าบางคนอาจจะเคยค้นหาและดูวิดีโอลับ ๆ หรือแนววาบหวิว ที่ไม่อยากให้คนอื่นรู้ ถ้าหากมีใครมาหยิบมือถือเราไปใช้ หรือเปิดมือถือให้คนอื่นดูแล้วบังเอิญมาเห็นเข้าก็คงจะไม่ดีแน่ ๆ

YouTube

          ก่อนหน้านี้ถ้าหากเราไม่ต้องการให้ YouTube เก็บประวัติการดูวิดีโอใด ๆ ก็จะต้องเข้าไปตั้งค่าใน Settings และมันก็จะหยุดการเก็บประวัติทั้งหมด และถ้าอยากให้กลับมาเก็บประวัติเหมือนเดิมก็จะต้องเข้าไปตั้งค่าเปิดอีกครั้ง ซึ่งดูไม่ค่อยจะสะดวกนัก เพราะว่าเราอาจจะอยากให้มันไม่เก็บประวัติแค่ชั่วคราว ซึ่งฟีเจอร์ Incognito จะสามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

YouTube

          เพียงแค่เราเข้าไปที่หน้า Account แล้วเลือก Turn on Incognito ก็จะเข้าโหมด Incognito ทันที ซึ่งในโหมดนี้จะไม่มีการเก็บประวัติใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่มีการทิ้งร่องรอยใด ๆ เอาไว้ แต่จะไม่สามารถใช้งาน Subscriptions, Inbox, และ Library ในโหมดนี้ได้ โดยเมื่อไม่มีการใช้งานแอปฯ YouTube สักระยะหนึ่งมันก็จะออกจากโหมด Incognito ให้อัตโนมัติ หรือจะกดที่ไอคอน Incognito ด้านบนแล้วเลือก Turn off Incognito เพื่อออกจากโหมดเองก็ได้เช่นกัน

ภาพจาก xda-developers, Siarhei Dzmitryienka / shutterstock.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอบดูคลิปไม่ต้องกลัวใครรู้ แค่ใช้แอปฯ YouTube โหมดล่องหน โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 10:08:16 1,885 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP