10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตสำหรับ iPhone

          10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตสำหรับ iPhone พัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น เมื่อสุขภาพจิตดี สุขภาพกายก็ดีขึ้นไปด้วย

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          ในยุคนี้ใครหลายคนก็อาจจะมีความเครียดทั้งจากการเรียน การทำงาน หรือเรื่องอื่น ๆ ในชีวิต ซึ่งล้วนส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตและยังอาจส่งผลให้สุขภาพกายแย่ตามไปอีกด้วย ในวันนี้ทางเว็บไซต์ Make use of  จึงได้นำแอปฯ ดี ๆ สำหรับ iPhone ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้มีสุขภาพกายและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกด้วย

1. Aloe Bud

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ เพื่อนคู่ใจที่จะคอยแจ้งเตือนและแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับอิริยาบถและการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว การหายใจ การนอนหลับพักผ่อน ที่โดยรวมจะช่วยส่งเสริมทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต รวมทั้งส่งเสริมบุคลิกภาพอีกด้วย โดยจะมีระบบติดตามความคืบหน้าให้ดูว่ามีการพัฒนาสิ่งใดให้ดีขึ้นมาแล้วบ้าง

ดาวน์โหลด Aloe Bud สำหรับ iOS 11.0 ขึ้นไป

2. Moment

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ ติดตามเวลาที่ใช้ไปกับแอปฯ ต่าง ๆ ของ iPhone เพื่อช่วยเตือนสติว่าเสพติดมือถือหรือเสพติดโซเชียลมากเกินไปหรือไม่ ถ้าหากใช้เวลากับมันมากเกินไปก็จะได้พยายามหาทางลดการใช้แอปฯ และ iPhone ให้น้อยลง เพื่อแบ่งเวลาไปให้กับสิ่งอื่น ๆ ในชีวิตประจำวันบ้าง

ดาวน์โหลด Moment สำหรับ iOS 10.0 ขึ้นไป

3. Grateful : Gratitude Journal

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ ที่จะช่วยให้คิดบวกมากขึ้น เพียงแค่ถามคำถามง่าย ๆ ที่จะให้ผู้ใช้ได้คิดถึงเรื่องดี ๆ ในชีวิต เช่น วันนี้มีอะไรที่ทำให้คุณยิ้มได้ ? เพียงแค่คำถามง่าย ๆ ก็ทำให้เรารู้สึกดีกับชีวิตได้มากขึ้นแล้ว

ดาวน์โหลด Grateful : Gratitude Journal สำหรับ iOS 10.3 ขึ้นไป

4. Calm

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ ช่วยผ่อนคลายจิตใจ ช่วยลดความเครียด ด้วยเสียงทำนองต่าง ๆ ให้เลือกฟัง รวมทั้งฟังเรื่องเล่าต่าง ๆ ที่จะช่วยคลายเครียดและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

 
ดาวน์โหลด Calm สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป

5. Yoga Studio

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ ช่วยสอนการเล่นโยคะ เพียงแค่มีแอปฯ นี้ก็สามารถเล่นโยคะด้วยตัวเองได้ที่บ้าน ซึ่งการเล่นโยคะจะช่วยให้มีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีขึ้น

ดาวน์โหลด Yoga Studio สำหรับ iOS 10.0 ขึ้นไป

6. Shine Daily Motivation

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ ที่จะช่วยให้กำลังใจผู้ใช้ที่อยู่ท่ามกลางวันที่ลำบากเหน็ดเหนื่อย ด้วยข้อความให้กำลังใจต่าง ๆ รวมทั้งมีเรื่องเล่าดี ๆ ให้ฟัง ช่วยเสริมสร้างการคิดบวก

ดาวน์โหลด Shine Daily Motivation สำหรับ iOS 10.0 ขึ้นไป

7. Pillow

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ ติดตามการนอนหลับ เพียงแค่เปิดแอปฯ แล้ววาง iPhone ไว้ใต้หมอน มันจะก็ตรวจจับการเคลื่อนไหวขณะนอนหลับทั้งคืน เพื่อรายงานผลว่าผู้ใช้มีการนอนหลับที่ดีหรือไม่ จากนั้นก็หาทางปรับปรุงการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้แอปฯ ยังช่วยปลุกในตอนเช้าภายในช่วง 30 นาทีเพื่อให้ตื่นมาอย่างสดชื่นอีกด้วย

ดาวน์โหลด Pillow สำหรับ iOS 10.0 ขึ้นไป

8. Today

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ ฝึกพัฒนาคุณภาพชีวิต ด้วยการให้ผู้ใช้กำหนดสิ่งที่อยากจะทำให้สำเร็จ เช่น อยากเดินให้ได้วันละกี่ก้าว มันก็จะช่วยติดตามว่าทำได้สำเร็จตามเป้าที่ตั้งไว้หรือไม่ เมื่อผู้ใช้สามารถทำได้สำเร็จต่อเนื่องกันหลาย ๆ วัน ก็จะมีกำลังใจทำต่อไปอีกเรื่อย ๆ

ดาวน์โหลด Today สำหรับ iOS 10.3 ขึ้นไป

9. Stop, Breathe & Think

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ ช่วยทำให้มีสติ ช่วยผ่อนคลาย ด้วยการแนะนำวิธีการผ่อนคลายต่าง ๆ รวมทั้งช่วยจับเวลาให้ผู้ใช้หยุดคิดเรื่องอื่น ๆ แล้วทำใจให้สงบ หายใจลึก ๆ แล้วคิดถึงสิ่งที่จะทำต่อไป

ดาวน์โหลด Stop, Breathe & Think สำหรับ iOS 10.1 ขึ้นไป

10. Headspace

10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิต

          แอปฯ ช่วยปรับความคิดให้ผ่อนคลายจากความเครียดและความกังวล เพียงแค่เปิดฟังคำแนะนำวันละ 10 นาที ฟังเรื่อย ๆ ทุกวัน ผู้ใช้ก็จะสามารถปรับความคิดให้ดีขึ้นได้ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายใจมากยิ่งขึ้น

 ดาวน์โหลด Headspace สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป


ภาพจาก makeuseof
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แอปฯ ช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตสำหรับ iPhone โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 18:06:32 2,227 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP