men > สุขภาพ

นับถือใจ ! อดีตหนุ่มอ้วน ใช้เวลา 4 ปี ลดน้ำหนัก 120 กิโลกรัม

| 15,266 อ่าน

ประสบการณ์เปลี่ยนแปลงตัวเองของ ปาสคาล รวาบูคัมบา (Pascal Rwabukamba) จากหนุ่มอ้วนกว่า 200 กิโลกรัม เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน ลดน้ำหนัก สู่หนุ่มฮอตกล้ามแน่นซิกแพคปึ้ก

 

  แชร์ประสบการณ์เปลี่ยนแปลงตัวเองของ ปาสคาล รวาบูคัมบา อดีตหนุ่มอ้วนเจ้าของรอบเอว 62 นิ้ว และน้ำหนักตัวที่สูงถึง 453 ปอนด์ หรือราว ๆ 205 กิโลกรัม ที่หันมาเอาจริงเอาจังกับการลดน้ำหนัก เพราะไม่อยากเป็นโรคเบาหวาน จนตอนนี้กลายมาเป็นหนุ่มหล่อ สุขภาพดี มีซิกแพคเป็นลูก ๆ ถึงขั้นจำภาพตอนอ้วนแทบไม่ได้
 

  โดยสมัยเด็ก ๆ หนุ่มปาสคาล มีนิสัยเลือกกินแต่อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและกินมากเกินความจำเป็น ทำให้เกิดการสะสมเป็นไขมันและน้ำตาล ส่งผลให้เขาอ้วนขึ้นจนต้องใส่เสื้อไซส์ 5XL แล้วจากนั้นชีวิตของปาสคาลก็ลำบากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะแค่ออกจากบ้านไม่กี่นาทีเหงื่อก็ไหลท่วมตัว นอนหลับไม่สนิท อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 2 สูงมากอีกด้วย เนื่องจากครอบครัวของปาสคาลเป็นกันหลายคน ซึ่งเป็นสิ่งที่เขากังวลมากที่สุด จึงได้ตัดสินใจหันมาลดน้ำหนักเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่

 

  ในด้านการออกกำลังกาย หนุ่มปาสคาลใช้วิธีลดน้ำหนักด้วยการคาร์ดิโอวันละ 30-45 นาที และเวทเทรนนิ่งประมาณ 15 นาที พอร่างกายเริ่มเข้าที่ก็เปลี่ยนโปรแกรมมาเล่นเวทเทรนนิ่งวันละ 30 นาที และคาร์ดิโอประมาณ 15-30 นาทีแทน โดยจะเล่น 6 วันต่อสัปดาห์ และพักผ่อนหรือคาร์ดิโอเบา ๆ ในวันสุดสัปดาห์

  ในส่วนของโภชนาการ อดีตหนุ่มอ้วนเลือกกิน ข้าวโอ๊ต กล้วย เนยถั่ว อกไก่ ปลาทูน่า ไข่ ผักต่าง ๆ และอะโวคาโด เป็นอาหารมื้อหลัก ส่วนอาหารกินเล่นจะเป็น ผลไม้หรือถั่วชนิดต่าง ๆ ตามด้วยอาหารเสริมที่จำเป็นเช่น ครีเอทีน กลูตามีน อาจีนีน น้ำมันปลา วิตามินบีรวม และเวย์โปรตีน (ช่วงสร้างกล้ามเนื้อ) เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ

  ผ่านไป 4 ปี อดีตหนุ่มอ้วนสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 266 ปอนด์ หรือประมาณ 120 กิโลกรัม และลีนไขมันออกเหลือแค่ 14 % เท่านั้น เรียกว่านักเล่นกล้ามบางคนยังต้องอายเลย ซึ่งทางหนุ่มปาสคาลตั้งใจแชร์เรื่องราวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ในตอนนี้ พร้อมเผยสิ่งที่ทำให้เขามีวันนี้ได้ นั่นคือคำว่า ไม่เคยยอมแพ้

ข้อมูลจาก : bodybuilding.com, weighttraininghub.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นับถือใจ ! อดีตหนุ่มอ้วน ใช้เวลา 4 ปี ลดน้ำหนัก 120 กิโลกรัม โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:39 15266 อ่าน
TOP