หนุ่มเล่าประสบการณ์ จากเด็กอ้วนน่าขัน สู่วันที่มุ่งมั่นเปลี่ยนแปลงจนมีหุ่นแซ่บได้

ลดน้ำหนัก

         หนุ่มเล่าประสบการณ์ จากเด็กอ้วนน่าขัน สู่วันที่มุ่งมั่นเปลี่ยนแปลงจนมีหุ่นแซ่บได้ ลดไป 42 กิโลกรัม ใน 3 เดือน ทุกสิ่งเริ่มเพราะมีแรงจูงใจและมุ่งมั่น หนทางการมีหุ่นฟิตไม่ไกลเกินหวัง

         การลดน้ำหนักคงเป็นเหมือนสิ่งที่ยากจะทำได้สำหรับใครหลายคน กว่าจะได้มาซึ่งหุ่นในฝัน มันช่างเป็นเรื่องยากเกินจะอดทนไหว อย่างไรก็ตามสำหรับ เจมส์ ทิลลีย์ หนุ่มวัย 24 ปี จากเขตวิลต์เชอร์ ประเทศอังกฤษ เชื่อว่าไม่มีความตั้งใจใดที่ไม่ประสบผลสำเร็จ ดังจะเห็นได้จากสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวของเขาเอง เห็นเจมส์เป็นพี่ล่ำหุ่นแซ่บขนาดนี้ ใครเลยจะรู้ว่าในอดีตเขาเป็นเพียงเด็กอ้วนน่าขัน ผู้ตกเป็นตัวตลกของเพื่อน ๆ ในชั้นเรียน         โดยเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยว่า เมื่อครั้งที่เจมส์ยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น อายุ 16 ปี เขามีน้ำหนักตัวมากถึง 108 กิโลกรัม พร้อมรอบเอวหนา 40 นิ้ว เขามักตกเป็นตัวตลกสำหรับเพื่อน ๆ แต่ใครเลยจะรู้ว่าภายในใจของเขามันช่างเลวร้ายแค่ไหน ด้วยรูปร่างแบบนี้ทำให้เขาไม่มั่นใจพอจะเข้าหาใคร ทำให้เขาไม่เคยมีแฟนเลย นอกจากนี้เขายังไม่กล้าออกไปว่ายน้ำกับเพื่อน เอาจริง ๆ คือไม่อยากออกจากบ้านด้วยซ้ำ

ลดน้ำหนัก

         อย่างไรก็ตามทุกอย่างมีอันเปลี่ยนไป เมื่อคนเรามีเป้าหมายย่อมมีความพยายาม โดยเป้าหมายแรกที่นำไปสู่การมีหุ่นกระชับของเจมส์ก็คือ เขาฝันอยากจะเข้าร่วมกองทัพเป็นทหารเรือ หลังได้รับคำแนะนำจากพ่อเลี้ยงของเขาเอง เขารู้ดีว่าการมีความฝันเช่นนี้จะทำให้เขาผอมได้อย่างแน่นอน

ลดน้ำหนัก

         และมันก็เกิดขึ้นจริง จากเด็กหนุ่มที่กินอาหารมากกว่าวันละ 5,000 แคลอรี กินอาหารขยะเป็นกิจวัตร เจมส์ละทิ้งอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเหล่านั้น หันมากินคลีน และออกกำลังกายในทุก ๆ วัน ซึ่งผลที่ได้นั้นมันทำให้เขาแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง เพราะภายในเวลาเพียงแค่ 3 เดือน เขาสามารถลดน้ำหนักไปได้ 42 กิโลกรัม แถมเอวยังเล็กลง 10 นิ้ว


ลดน้ำหนัก

         ด้วยหุ่นที่ฟิตมาอย่างดี เจมส์ซึ่งมีน้ำหนัก 66 กิโลกรัม สามารถผ่านการทดสอบอันเข้มงวดก่อนเข้าเป็นทหารเรือไปได้ เขาได้ทำในสิ่งที่ต้องการแล้ว และก็ยังเริ่มมองหาเป้าหมายต่อไปของชีวิต ก่อนจะพบว่าเขาอยากจะช่วยให้คนอื่น ๆ ที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ได้มีรูปร่างในฝันเช่นเดียวกับตัวเขา เจมส์จึงมุ่งมั่นที่จะเปิดยิมเป็นของตัวเองให้ได้

ลดน้ำหนัก

         ภายหลังการรับใช้กองทัพระหว่างปี 2554-2558 ในที่สุดเจมส์ก็สามารถทำตามฝันที่สองของตัวเองจนได้ อย่างไรก็ตามเขายอมรับว่าเขาคงจะไม่สามารถเปิดยิมเป็นของตัวเองได้แน่นอน ถ้าไม่มี เอ็มม่า หวานใจสาวที่ได้หมั้นหมายกับเขาแล้วในตอนนี้ หลังจากที่ทั้งคู่เริ่มพูดคุยผ่านโซเชียลมีเดีย จนพิชิตใจเธอได้ในที่สุด

ลดน้ำหนัก

         ไม่ว่าใครจะพูดอย่างไร เจมส์รู้ดีว่าเขาคงไม่สามารถก้าวมาถึงจุดนี้ ได้มีความรักที่ดีเช่นนี้แน่นอน หากยังมีรูปร่างเช่นนี้ ไม่ยอมเปลี่ยนตัวเอง ซึ่งจากนี้เขาก็จะยังรักษาหุ่นสุดฟิตนี้ให้คงอยู่ ด้วยการกินอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมด้วยการออกกำลังกายทุกวัน และเขาก็จะมีความสุขอย่างถึงที่สุดหากสามารถช่วยให้คนอื่น ๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองสำเร็จดังใจหวัง

ลดน้ำหนัก

ภาพจาก Instagram tilleyj93, เฟซบุ๊ก Sui Generis Gym, justgiving.com
ข้อมูลจาก mirror.co.uk


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มเล่าประสบการณ์ จากเด็กอ้วนน่าขัน สู่วันที่มุ่งมั่นเปลี่ยนแปลงจนมีหุ่นแซ่บได้ โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2560 เวลา 15:43:56 24,113 อ่าน
TOP