วิจัยเผย ผู้หญิงจะเบื่อการมีเซ็กส์ ถ้าผู้ชายหมดโปร !

เซ็กส์

          วิจัยเผย ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเบื่อการมีเซ็กส์กับคนรักที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 1 ปี ถ้าความสัมพันธ์ไม่แน่นแฟ้นพอ


          อย่างที่ทราบกันดีว่าการมีเซ็กส์กับคู่รักจะช่วยกระชับความสัมพันธ์และทำให้ชีวิตคู่มีความสุขมากขึ้น แต่ความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวก็ทำให้คู่รักเบื่อการมีเซ็กส์ได้เหมือนกัน ล่าสุดมีงานวิจัยใหม่ค้นพบแล้วว่า ผู้หญิงจะเริ่มเบื่อคู่รักที่คบกันมานานกว่า 1 ปี และไม่อยากมีเซ็กส์ด้วย ถ้าความสัมพันธ์ไม่แน่นแฟ้นเหมือนตอนคบกันใหม่ ๆ
 
          เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักวิจัยจาก 2 มหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศอังกฤษได้ทำการสำรวจผู้ชายจำนวน 4,839 คนและผู้หญิงจำนวน 6,669 คน ระหว่างอายุ 16-74 ปี พบว่า ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเบื่อการมีเพศสัมพันธ์กับคนรักที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 1 ปี มากกว่าผู้ชายถึง 4 เท่าเลยทีเดียว ฟังดูแล้วมันอาจจะเป็นเรื่องปกติ เพราะมนุษย์จะมีความต้องการทางเพศลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น สำหรับผู้ชายจะเริ่มเบื่อสังเวียนรักตอนอายุ 35 ถึง 64 ปี ส่วนผู้หญิงจะเลิกสนใจการมีเซ็กส์ตั้งแต่อายุ 55 ปีขึ้นไป แต่อาการเหล่านี้อาจเกิดก่อนวัยอันควรได้ โดยมีปัจจัยหลัก ๆ มาจาก ความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นแฟ้นเหมือนสมัยคบกันใหม่ ๆ, ความเครียดสะสม, ปัญหาด้านสุขภาพ, โรคติดต่อต่าง ๆ รวมไปถึงประสบการณ์แย่ ๆ ในการมีเซ็กส์ของเธอในอดีตด้วย อย่างไรก็ตามยังไม่มีหลักฐานชัดเจนที่ระบุได้ว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับวัยหมดประจำเดือนของผู้หญิง ถึงแม้ว่าอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าวก็ตาม
 
เซ็กส์

          นอกจากนี้การสำรวจคนกว่า 11,000 คนในปีที่ผ่านมาพบว่า ผู้หญิงมีจำนวนคนที่ไม่สนใจเรื่องเพศเลย สูงถึงร้อยละ 34 ส่วนผู้ชายมีคนไม่สนใจเรื่องเพศเลยแค่ร้อยละ 15 เท่านั้น ซึ่งชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงให้ความสำคัญกับเรื่องเซ็กส์และชีวิตคู่น้อยลง ถ้าหนุ่ม ๆ ยังไม่แสดงความรัก ความจริงใจอย่างสม่ำเสมอให้พวกเธอเห็นอยู่แบบนี้
 
          ส่วนหนุ่ม ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าแฟนสาวตัวเองเริ่มมีอาการเบื่อหน่ายที่จะมีเซ็กส์กับคุณ แนะนำให้ลองเปิดใจคุยกันดู มีปัญหาอะไรก็ค่อย ๆ แก้ปรับจูนกันไป และก็อย่าลืมพัฒนาเซ็กส์ให้มีอะไรแปลกใหม่อยู่เสมอ จะได้รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเหมือนสมัยที่คบกันแรก ๆ ทำแบบนี้รับรองว่าไม่มีสาวคนไหนรู้สึกเบื่อแน่นอน

ข้อมูลจาก : menshealth.com, independent.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิจัยเผย ผู้หญิงจะเบื่อการมีเซ็กส์ ถ้าผู้ชายหมดโปร ! โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2560 เวลา 18:16:07 26,229 อ่าน
TOP