เปิดตัว Apple TV 4K รองรับวิดีโอ 4K HDR เพื่อการรับชมที่เหนือระดับ

Apple TV 4K

          Apple เปิดตัว Apple TV 4K รุ่นใหม่ รองรับการแสดงผลวิดีโอระดับ 4K HDR เพิ่มคุณภาพการรับชมที่เหนือระดับ

          เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2560 นอกจาก Apple จะเปิดตัว iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X แล้ว ยังได้เปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า Apple TV 4K เพื่อยกระดับในการรับชม มาพร้อมซีพียู A10X แบบเดียวที่ใช้กับ iPad Pro ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลได้เร็วขึ้น และปรับปรุงกราฟิกดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเห็นได้จากการโชว์ภาพกราฟิกของเกม Sky จากค่าย ThatGamingCompany ในงานเปิดตัวที่ทำได้อย่างไหลลื่นเนียนตา

Apple TV 4K

         Apple TV 4K รองรับการแสดงผลวิดีโอระดับ 4K HDR ช่วยให้คุณสามารถรับชมภาพยนตร์และรายการทีวีต่าง ๆ จาก Netflix, TED และ Bloomberg ได้คมชัดอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน แต่ผู้ใช้งานจะต้องใช้งานร่วมกับทีวี HD และ UHD ผ่านการเชื่อมต่อพอร์ต HDMI3 เท่านั้น รวมถึงระบบเสียงทรงพลังกว่าเดิมด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Digital Plus 7.1

Apple TV 4K

          นอกจากนี้ Apple TV 4K ยังได้อัปเกรดรีโมทคอนโทรลด้วยการเพิ่มระบบแนะนำการแข่งขันกีฬาที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น และสามารถสั่งงานต่าง ๆ เช่น เล่นเกม, รับชมภาพยนตร์ และรายการทีวี ด้วยการควบคุมสวิตช์ผ่านอุปกรณ์ iOS และ macOS โดยไม่ต้องหยิบรีโมทให้วุ่นวาย ส่วนสเปคอื่น ๆ ของรีโมทคอนโทรลมาพร้อม Touch Surface สามารถควบคุมได้ด้วยการสัมผัสและลากนิ้ว มีเซ็นเซอร์หมุนภาพ Gyroscope 3 แกนในตัว เชื่อมต่อผ่าน Apple TV ด้วย Bluetooth 4.0

Apple TV 4K

          สำหรับคอนเทนต์ 4K บน iTunes Store นั้น ทาง Apple ประกาศว่าคอนเทนต์แบบ 4K จะมีราคาจำหน่ายเท่ากับคอนเทนต์แบบ HD และสำหรับคนที่เคยซื้อแบบ HD ไปแล้ว จะสามารถอัปเกรดเป็น 4K ได้อีกด้วย รวมถึงคอนเทนต์จากแหล่งอื่น ๆ อย่าง Netflix ก็สามารถใช้งานได้ทันที

Apple TV 4K

          ทั้งนี้ Apple TV 4K รองรับ Bluetooth 5.0, Wi-Fi 802.11ac พร้อม MIMO และสามารถใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ด Bluetooth ได้ เปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2560 นี้ ผ่าน Apple Online Store และเริ่มจัดส่งตั้งแต่ 22 กันยายน 2560 นี้ ในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก โดยมีราคาอยู่ที่ 8,500 บาท สำหรับความจุ 32GB และราคา 9,200 บาท สำหรับความจุ 64GB ส่วนประเทศไทยยังไม่เปิดให้สั่งจองได้ในตอนนี้ ส่วน Apple TV รุ่นเก่า ปรับลดราคาเหลือ 6,900 บาท จากราคาเดิม 7,200 บาท สำหรับความจุ 32GB

Apple TV 4K

ภาพจาก apple
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดตัว Apple TV 4K รองรับวิดีโอ 4K HDR เพื่อการรับชมที่เหนือระดับ โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2560 เวลา 15:09:55 2,292 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดตัว Apple TV 4K รองรับวิดีโอ 4K HDR เพื่อการรับชมที่เหนือระดับ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP