x close

13 สิ่งที่หนุ่ม ๆ ควรรู้ก่อนคิดสักลายครั้งแรก !

          สักครั้งแรกจะไม่ผิดพลาด หากหนุ่ม ๆ ทราบ 13 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเดินเข้าร้านสัก

          รอยสัก ถือเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ผู้ชายหลายคนชื่นชอบและอยากมีไว้บนร่างกาย เพราะเป็นการบ่งบอกถึงเอกลักษณ์และสไตล์ของหนุ่ม ๆ ได้อย่างชัดเจน แต่เมื่อไหร่ที่ลงมือสักแล้วรอยสักนั้นจะอยู่กับคุณตลอดไป มีหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยที่พลาดและเสียใจกับการสักครั้งแรกของตัวเอง เพราะอาจจะเตรียมตัวมาน้อยเกินไป

          สำหรับใครที่อยากจะมีรอยสักเท่ ๆ สวย ๆ บนร่างกาย แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ก็มาดู 13 สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเข้าร้านสัก เพื่อให้รอยสักของคุณออกมาถูกใจและไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลัง

รอยสัก

1. หาข้อมูลร้านและช่างสัก


          พยายามรวบรวมข้อมูลของร้านสักให้ได้มากที่สุด สิ่งที่สำคัญเลยคือ ช่างสักถนัดสไตล์ไหน มีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด อุปกรณ์ได้มาตรฐานหรือไม่สะอาดหรือเปล่า เพราะหากเลือกพลาดเพียงนิดเดียวอาจทำให้คุณเสียใจไปตลอดเลยก็ได้นะ

2. มั่นใจสไตล์นี้ ลายนี้ เราชอบจริง ๆ

          หากมีแบบในดวงใจที่ตัดสินใจเลือกมานานแล้วก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ใครที่อยากสักแต่ยังไม่มีลายที่โดนใจ หรือไม่รู้ว่าตัวเองชอบสไตล์ไหน ก็ควรหาดูรูปลายสักเยอะ ๆ พยายามดูหลาย ๆ สไตล์ พยายามหาสไตล์ที่ชอบแล้วเลือกลายที่ใช่ก่อนตัดสินใจสัก จะได้ไม่เสียใจภายหลังที่ต้องทนเห็นลายที่ตัวเองไม่ชอบอยู่บนร่างกายของตัวเอง

3. เลือกขนาดให้เหมาะสม

          พลาดกันมาเยอะแล้วกับการเลือกขนาดของลายสัก บางคนเลือกลายสักที่มีรายละเอียดเยอะมาก แต่สักออกมาเล็กมาก ๆ จนมองรายละเอียดแทบไม่เห็น ฉะนั้นควรเลือกขนาดให้เข้ากับลายสัก เพราะการแก้ไขมันยากและมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก

รอยสัก

4. ลายต้องเข้ากับตำแหน่งที่สัก


          ต่อให้ลายสักสวยแค่ไหน แต่เลือกวางไม่ถูกจุดก็พินาศได้เช่นกัน การเลือกตำแหน่งสักที่ดีและเข้ากับลายสักจะทำให้ลายสักนั้นดูโดดเด่นและสวยขึ้น ต้องระวังเรื่องความโค้งนูนของร่างกายหรือรอยพับของผิวหนังให้ดี ทางที่ดีควรปรึกษาช่างสักเกี่ยวกับตำแหน่งที่เหมาะสมและควรหลีกเลี่ยง จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

5. จำไว้มันจะอยู่กับคุณไปตลอดกาล

          ในช่วงวัยรุ่นหนุ่ม ๆ อาจจะชอบลายสักรูปตัวการ์ตูนน่ารัก หรือสักชื่อแฟนคนแรกเอาไว้ แต่อย่าลืมนะมันจะอยู่กับคุณไปตลอดกาล ทางที่ดีคิดเผื่ออนาคตไว้ด้วยว่าลายสักรูปตัวการ์ตูนนั้นจะยังโอเคอยู่ไหมเมื่อคุณอายุมากขึ้น หรือควรจะมีชื่อแฟนติดที่ตัวต่อไปหรือไม่ในเมื่อคุณแยกทางกันแล้ว พยายามหาลายที่ดูเท่ ทันสมัย ไม่ตกเทรนด์ไว้จะดีที่สุด

รอยสัก

6. อย่าให้กระทบหน้าที่การงาน


          บางครั้งหน้าที่การงานที่ทำอยู่อาจจะไม่เหมาะสมกับการมีรอยสัก เพราะฉะนั้นหนุ่ม ๆ ควรตัดสินใจให้ดีอาจจะหลีกเลี่ยงไปสักในร่มผ้าแทนเพื่อป้องกันผลกระทบที่เกิดขึ้น ส่วนหนุ่ม ๆ คนไหนที่ตัดสินใจที่จะสักนอกร่มผ้าแล้วก็ต้องยอมรับผลกระทบที่จะตามมาด้วย เพราะบางองค์กรอาจไม่เห็นด้วยกับรอยสักของคุณ

7. รับฟังความคิดเห็นจากผู้ที่มีประสบการณ์

          บางครั้งหนุ่ม ๆ อาจจะมีแบบลายสักในใจอยู่แล้ว แต่มีผู้ที่มีประสบการณ์ทักว่าไม่เหมาะสมหรือมีคำแนะนำอื่น ๆ ก็ควรเปิดใจรับฟังคนอื่นบ้าง เพราะการแนะนำของพวกเขาอาจจะทำให้ลายสักนั้น ๆ ออกมาดูสวยและมีเอกลักษณ์มากขึ้น รวมถึงอาจทำให้รอยสักนั้นเข้ากับผิวหรือตำแหน่งที่คุณต้องการมากขึ้นอีกด้วย

รอยสัก

ภาพจาก arindambanerjee / shutterstock.com

8. สำรวจราคาและคุณภาพ


          แต่ละลายสัก แต่ละขนาดจะมีเรตราคาของมันอยู่แล้ว ลองเปรียบเทียบราคาหลาย ๆ ร้านดูก่อน พยายามมองหาร้านสักที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ หากเจอร้านที่ถูกมากเกินไปก็ควรตรวจสอบคุณภาพและความสะอาดให้ดี อย่าด่วนตัดสินใจเลือกเพราะเห็นว่าราคาถูก

9. ทบทวนตัวเองตลอดเวลา

          พยายามทบทวนกับตัวเองบ่อยครั้ง เพราะรอยสักจะอยู่กับเราตลอดไป ต้องมั่นใจก่อนว่ามันคือสิ่งที่ต้องการจริง ๆ ไม่ได้ทำไปเพราะความชอบเพียงชั่วขณะ ลองทบทวนดูว่าวันนี้อยากจะได้ลายสักแบบนี้ไว้ตรงนี้ แต่อีกสองอาทิตย์ถัดมากลับไม่ชอบแล้ว ถ้ายังลังเลอยู่แบบนี้ก็อย่าเพิ่งสักเลยจะดีกว่า

10. สำรวจความพร้อมของร่างกายและจิตใจ

          แน่นอนว่าการสักจะต้องพบกับความเจ็บปวด ยิ่งรอยสักใหญ่เท่าไหร่คุณต้องทนอยู่กับมันนานเท่านั้น สำรวจตัวเองก่อนว่าร่างกายและสภาพจิตใจพร้อมหรือยัง เช็กดูด้วยว่าผิวหนังของคุณแพ้สารเคมีหรือไม่ เนื่องจากหมึกที่ใช้สักมีสารเคมีอาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ทางที่ดีควรพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะ ๆ และงดดื่มสุรา เพื่อให้ร่างกายและจิตใจของคุณพร้อมกับการสักมากที่สุด

11. เลือกสวมเสื้อผ้าสบาย ๆ

          ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดและบริเวณที่สักด้วย ถ้าต้องการจะสักบริเวณขาก็ไม่ควรที่จะสวมกางเกงยีนส์ขาเดฟมา หรือต้องการสักลายขนาดใหญ่บริเวณหลังก็ควรหาเสื้อผ้าที่ตัวใหญ่เบาสบาย อย่าเลือกใส่รัดแน่นจนเกินไปเพราะอาจทำให้ระบมได้

รอยสัก

12. พร้อมที่จะดูแลมัน


          รอยสักและผิวหนังบริเวณที่สักก็ต้องการการดูแล โดยเฉพาะหลังสักเสร็จใหม่ ๆ ผิวของคุณจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย ควรดูแลทำความสะอาดให้ดี หลังจากนั้นใช้ขี้ผึ้งหรือครีมสำหรับดูแลรอยสักโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนังและควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพราะแดดมีผลต่อความคมชัดของรอยสัก

13. รอยสักสามารถจางได้

          รอยสักจะไม่หายไปไหนแต่ต้องทราบก่อนว่ารอยสักสามารถจางได้ โดยเฉพาะการสักบริเวณมือหรือเท้า เพราะเป็นอวัยวะที่เราใช้ในชีวิตประจำวันมากที่สุดทำให้เป็นจุดที่จางได้ไวที่สุด ควรหมั่นเติมสีบ่อย ๆ เพื่อรักษารอยสักให้คงทนอยู่กับเราไปนาน ๆ

          อยากจะมีรอยสักเท่ ๆ ก็ไม่ง่ายเหมือนกันใช่ไหมครับ แต่อย่าลืมนะครับว่าเมื่อคุณสักลงไปแล้ว รอยสักนั้นจะอยู่กับคุณไปตลอด จะแก้ไขก็ยากรวมถึงมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ทางที่ดีควรเอาคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้และเตรียมทุกอย่างให้พร้อม เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดและคุณจะไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลัง

ข้อมูลจาก : askmen.com, hartandhuntingtonorlando.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 สิ่งที่หนุ่ม ๆ ควรรู้ก่อนคิดสักลายครั้งแรก ! อัปเดตล่าสุด 6 มกราคม 2563 เวลา 17:24:34 43,512 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP