จริงดิ ! วิจัยชี้ ผู้หญิงอยากคบกับผู้ชายไว้หนวดเครามากกว่าหนุ่มหน้าเกลี้ยง

ผู้ชายไว้หนวด

          ผลงานวิจัยจากประเทศออสเตรเลียเผย สาว ๆ ชอบผู้ชายไว้หนวดไว้เครามากกว่าคนหน้าเกลี้ยง แถมมีแนวโน้มคบกันได้นานกว่าด้วย

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากลองไว้หนวดไว้เคราดูบ้าง แต่เกรงว่าผู้หญิงจะเบือนหน้าหนีจนต้องยอมโกนทิ้ง เพราะลุคที่ดูเซอร์ ดูโหดเกินไปในสายตาบางคนแล้วละก็ อาจต้องลองคิดใหม่และลองไว้หนวดเคราแบบจริงจังกันบ้าง เพราะมีงานวิจัยของมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ที่ปรากฏบนเว็บไซต์ elitedaily เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ชี้ว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายไว้หนวดเครามากกว่าหนุ่มหน้าใส ไร้หนวดเคราอย่างเห็นได้ชัด


           สำหรับผลการศึกษาในครั้งนี้ ทางคณะนักวิจัยได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มตัวอย่างเพศหญิงจำนวน 8,520 คน ผ่านการดูรูปถ่ายของผู้ชาย ตั้งแต่คนที่มีใบหน้าเกลี้ยงเกลาไปจนถึงคนที่มีหนวดเครา พร้อมให้คะแนนว่าชอบผู้ชายที่มีใบหน้าแบบไหนมากที่สุด เพื่อหาว่าการไว้หนวดของผู้ชายมีผลต่อความสัมพันธ์หรือเปล่า

ผู้ชายไว้หนวด

          ผลจากการสำรวจกลุ่มตัวอย่างข้างต้นปรากฏว่า ผู้ชายที่ไว้หนวดเคราเฟิ้ม ๆ ได้รับคะแนนมากที่สุดและมีแนวโน้มที่จะคบกันยาวจนถึงขั้นแต่งงานเลยทีเดียว เพราะพวกเธอรู้สึกว่าผู้ชายประเภทนี้ดูอบอุ่นและรักครอบครัวมากกว่า ส่วนภาพของคนที่มีหนวดบาง ๆ นั้น ได้คะแนนต่ำลงมา นอกจากนี้ยังพบว่าผู้หญิงอยากมีความสัมพันธ์ระยะสั้นและคบกันแบบชั่วคราวเท่านั้น

          อย่างไรก็ดี ด้าน ดร.บาร์นาบี้ ดิกสัน (Dr. Barnaby Dixson) หัวหน้าทีมงานนักวิจัยบอกว่า ผลการศึกษาดังกล่าวเป็นเพียงการสำรวจความคิดเห็นของผู้หญิงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะปัจจัยที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักยืนยาวนั้นมีอะไรที่มากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีงานวิจัยที่ชี้ว่าผู้ชายไว้เครามีเสน่ห์ดึงดูดสาว ๆ มากกว่าหนุ่มหน้าเกลี้ยงด้วย (อ่านข่าวเก่า คลิกที่นี่) เอาเป็นว่า หนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบไว้หนวดหรือหนวดไม่ขึ้นตามต้องการ ไม่ต้องซีเรียสไปนะครับ ขอให้จริงใจกับสาวที่คุณรักไว้ ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

ข้อมูลจาก elitedaily.com และ telegraph.co.ukเรื่องที่คุณอาจสนใจ
จริงดิ ! วิจัยชี้ ผู้หญิงอยากคบกับผู้ชายไว้หนวดเครามากกว่าหนุ่มหน้าเกลี้ยง โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2559 เวลา 14:25:09 4,094 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จริงดิ ! วิจัยชี้ ผู้หญิงอยากคบกับผู้ชายไว้หนวดเครามากกว่าหนุ่มหน้าเกลี้ยง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP