อ้าวเฮ้ย ! เหตุผลที่ผู้หญิงนอกใจสามี เพราะผู้ชายไม่ทำงานบ้าน

ปัญหาความรัก

          เว็บไซต์หาคู่ของประเทศฝรั่งเศสเผยผลสำรวจที่ชี้ว่า การที่สามีไม่ช่วยทำงานบ้าน เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงไปมีคนอื่น

          เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์เดลี่เมลของประเทศอังกฤษ ได้รายงานถึงผลการศึกษาเกี่ยวกับสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงนอกใจสามี ผลปรากฏว่าเป็นเพราะฝ่ายชายไม่ทำงานบ้านคือเหตุผลอันดับ 1 !!


ปัญหาความรัก

          ผลการศึกษาดังกล่าวได้ปรากฏบน Le Bonbon เว็บไซต์ข่าวของประเทศฝรั่งเศส ที่เผยว่าทางเว็บไซต์หาคู่ Gleeden ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้หญิงที่ใช้บริการหาคู่กว่า 10,000 รายจากทั่วโลก ด้วยการถามถึงเหตุผลว่าทำไมพวกเธอถึงเลือกที่จะมีชู้ โดยคำตอบของผู้หญิงมากถึง 73 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า มีปัญหาการแบ่งหน้าที่ในบ้านที่ไม่เท่าเทียมกัน ซึ่งผู้หญิงเป็นฝ่ายทำงานบ้านซะเป็นส่วนใหญ่ แม้สามีจะช่วยบ้าง แต่ก็รู้สึกเหนื่อยหน่ายและไม่มีความสุขอยู่ดี


ปัญหาความรัก

          ส่วนสาว ๆ ประมาณ 18 เปอร์เซ็นต์ ชี้ว่าพวกเธอไม่ต้องการมีเซ็กส์กับสามีเลย เพราะฝ่ายชายไม่ช่วยทำงานบ้านแม้แต่น้อย ขณะที่ผู้หญิงอีก 31 เปอร์เซ็นต์บอกเหตุผลที่ทำให้เธอนอกใจสามีนอกเหนือไปจากการทำงานบ้านว่า พวกเธอไม่รู้สึกเป็นที่รักและไม่ได้รับความเคารพเท่าที่ควรในฐานะคู่รัก ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีกระทู้บนเว็บไซต์ Reddit ที่ถามผู้หญิงว่าทำไมถึงมีคนอื่น โดยสาว ๆ หลายคนให้คำตอบไปในทิศทางเดียวกันว่า สามีไม่สนใจและไม่ให้ความรักเหมือนแต่ก่อน ส่วนสาวรายหนึ่งเผยว่าเธอไม่มีเซ็กส์กับสามีนานถึง 5 ปีเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการทำร้ายจิตใจพวกเธอมาก จึงเป็นเหตุผลให้เธอมองหาความสุขจากคนอื่นที่ไม่ใช่สามีแทน

          ทั้งนี้ ผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา (University of Alberta) จากประเทศแคนาดาระบุว่า การแบ่งหน้าที่เกี่ยวกับงานบ้านให้เท่าเทียมกันระหว่างคู่รัก ช่วยลดปัญหาการนอกใจได้อย่างเห็นผล อีกทั้งช่วยให้มีชีวิตเซ็กส์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย แหมมม รู้แบบนี้แล้ว เห็นทีผู้ชายอย่างเราคงต้องเริ่มหยิบไม้กวาด เตรียมผ้าถูพื้น และกางโต๊ะรีดผ้ามาช่วยคุณผู้หญิงทำงานบ้านกันบ้างแล้วล่ะ ;)

ข้อมูลจาก dailymail.co.uk และ telegraph.co.uk


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ้าวเฮ้ย ! เหตุผลที่ผู้หญิงนอกใจสามี เพราะผู้ชายไม่ทำงานบ้าน โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:35:56 7,460 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อ้าวเฮ้ย ! เหตุผลที่ผู้หญิงนอกใจสามี เพราะผู้ชายไม่ทำงานบ้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP