วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด

โดนสาวนอกใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เหตุผลที่คนสองคนจะยุติเส้นทางความรักที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันนั้น มีมากมายแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละคู่ ทว่าเหตุผลหนึ่งที่น่าจะพบได้บ่อยที่สุดคงเป็นเรื่อง การนอกใจ ซึ่งความรู้สึกหลังจากที่คุณเริ่มระแคะระคายหรือจับได้คาหนังคาเขาแล้วว่า แฟนสาวตัวดีและหนุ่มคนใหม่แท็คทีมกันแทงข้างหลังคุณ จะเต็มไปด้วยความสับสนมากมาย ไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตที่ไม่มีเธอต่อจากนี้...

          มันคงเป็นช่วงเวลาที่ยากและยาวนาน แต่เชื่อเถอะว่าสักวันหนึ่งคุณจะผ่านไปได้ พร้อมหันกลับมามองอดีตอย่างขำ ๆ ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นถึงขนาดนั้นได้ยังไง ซึ่งการที่จะผ่านโมเมนท์ช่วงหลังโดนนอกใจให้รอดได้นั้นจริง ๆ ก็ไม่ยาก หากรู้จักทำความเข้าใจกับอารมณ์และรับมือให้ถูกวิธีคุณก็จะผ่านมันไปได้แน่นอน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันดีกว่าว่าหนุ่ม ๆ ต้องจัดการกับพายุอารมณ์ที่ถาโถมเข้ามาอย่างไรบ้าง

          ความรู้สึกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นหลังโดนนอกใจ

รู้สึกผิด

          - เต็มไปด้วยความรู้สึกผิด

          หลายคนคงเคยคิดกันไว้ก่อนแล้วว่า ถ้าวันหนึ่งคุณจับได้ว่าแฟนสาวมีคนใหม่ คุณจะต้องยัวะจัดจนเลือดขึ้นหน้า โกรธจนลมออกหูแน่นอน แต่ทำไม...พอถึงเวลาจริง ๆ แล้วกลับรู้สึกผิด เพราะคิดว่าทำอะไรผิดพลาด จนทำให้เธอไปมีคนอื่น เฝ้าโทษตัวเองสารพัด ทั้งที่จริงแล้วอีกฝ่ายต่างหากล่ะที่ต้องละอายใจที่กล้ามีชายใหม่ แต่ไม่กล้าบอกเลิกคุณก่อน ไม่เป็นไรครับ...ความรู้สึกแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ หากสิ่งสำคัญที่สุดเดินหายไปจากชีวิตคุณ

ความว่างเปล่า

          - รู้สึกแต่ความว่างเปล่า

          ความรู้สึกโศกเศร้าเสียใจ เป็นความรู้สึกแรก ๆ ที่เกิดขึ้นของคนเราเมื่อรู้ว่าถูกสวมเขาอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าดันเกิดไม่รู้สึกอะไรเลย โหวงเหวง มันหมายความว่าอะไร? ไม่ต้องแปลกใจ หากคุณเองรู้สึกแบบนี้ เพราะนี่คืออาการ ช็อก นั่นเอง คล้าย ๆ ว่าเป็นกลไกทางจิตวิทยาที่บางคนจะมีปฏิกิริยาตอบสนองในการปกป้องตัวเอง ด้วยการปิดกั้นความรู้สึกแบบนี้ ปล่อยให้เวลาเยียวยาหัวใจคุณ แล้วทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้น

ฟุ้งซ่าน

          - หงุดหงิด ฟุ้งซ่านอยู่ฝ่ายเดียว

          ทั้งที่ฝ่ายหญิงตัดสินใจเดินจากคุณไปแล้ว เหตุผลที่เธอเลือกเขาคนใหม่ก็ชัดเจน ทว่าคุณยังกลับเอาแต่หงุดหงิด คิดเยอะ บ่นให้เพื่อนฟังไม่รู้จักจบจักสิ้นเป็นเดือน ๆ รู้หรือเปล่าว่าหากปล่อยความคิดให้วิ่งวนอยู่กับสิ่งที่แก้ไขอะไรไม่ได้ ทำให้ชีวิตเดินไปข้างหน้าไม่ได้สักที ขณะเดียวกันแฟนเก่าของคุณ เธอเดินหน้าไปไหนต่อไหนแล้ว

ได้รับการปลดปล่อย

          - รู้สึกเหมือนได้รับการปลดปล่อย

          หนุ่ม ๆ หลายคนมีเซ้นส์มานานแล้วว่าแฟนสาวของตัวเองทำตัวแปลกไปจากเดิม ทว่าหาคำตอบไม่ได้ว่าเพราะอะไร ซึ่งระหว่างที่ยังไม่แน่ใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น คุณต้องทนต่อความเฉยชาและเฝ้ามองความเปลี่ยนไปของเธออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ทีละนิด ๆ จนวันนึงที่รู้ความจริงปุ๊บ แน่ละว่าต้องเจ็บปวดอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันกลับรู้สึกโล่ง ไม่ต้องอึดอัดกับความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนอีกต่อไป สิ่งที่คุณสงสัยมาตลอดคือเรื่องจริง

          ความรู้สึกที่กล่าวไปทั้งหมดนี้อาจเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ถ้าคุณเข้าใจมันก่อน วิธีรับมือและแก้ปัญหาที่ตามมาก็คงไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าแรงเท่าไหร่นัก เอาเป็นว่าตอนนี้ลองมาดูเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้ผ่านช่วงเวลาเลวร้ายไปได้ดีกว่าครับ

ร้องไห้

          อย่าปิดกั้นความรู้สึกของตัวเอง อยากร้องไห้ก็ร้องให้พอ เสียใจก็ปล่อยออกมาให้เต็มที่ ไม่มีประโยชน์ที่จะฝืนความรู้สึกของตัวเอง เพราะยิ่งทำให้เก็บกดเสียเปล่า ๆ หากมีน้ำตาก็แปลว่าคุณเป็นคนที่ยังมีความรู้สึก เจ็บได้ เสียใจเป็น มันเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์          หากิจกรรมที่ช่วยให้จิตใจรู้สึกผ่อนคลายทำบ้าง ไม่ใช่ว่ามัวแต่นั่งเศร้า หรือหมกมุ่นอยู่กับงานมากเกินไป ลองออกกำลังกาย, นั่งสมาธิ หรือไปเที่ยวให้สบายใจกันเถอะ

กลับไปให้เวลากับครอบครัว

          อย่าเอาแต่เก็บตัวอยู่ในโลกแห่งความเศร้า ช่วงเวลาแบบนี้คุณยิ่งต้องการกำลังใจมากที่สุด กลับไปให้เวลากับครอบครัวหรือนั่งคุยเพื่อนสนิท ที่รักและเป็นห่วงคุณแทนดีกว่า          คุยกับแฟนเก่าเมื่อพร้อม ใช่ครับ !! เราหมายถึงผู้หญิงที่ทำให้หัวใจคุณแหลกสลายนั่นแหละ แต่ที่ให้ลองคุยกันก็เพื่อให้ปรับความเข้าใจให้ตรงกันว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันมีอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้มีเรื่องสงสัยคาใจต่อกันอีก แล้วคุณสองคนก็จะได้เดินหน้าใช้ชีวิตตามเส้นทางของตัวเองอย่างสบายใจ

          ในชีวิตหนึ่งคงไม่มีใครอยากถูกคนที่ตัวเองทั้งรักและไว้ใจหักหลัง แต่ในเมื่อเรื่องของความรักเป็นสิ่งที่ไม่มีอะไรแน่นอน เราก็ต้องยอมรับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นนั้นให้ได้ หากคุณทำความเข้าใจ ยอมรับในความรู้สึกของตัวเอง และรู้จักให้อภัย สักวันหนึ่งเหตุการณ์ร้าย ๆ ก็จะเคลื่อนตัวผ่านไปจากชีวิตคุณในที่สุด...   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่  
แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด
เคยทำมาแล้ว มันแอบไปมีชู้ เอาผงชูรสเททั้งซองทำอาหารให้มันกินบ่อยๆ อ่านข้อมูลทั้งอาหารที่ทำให้เร่งเป็นมะเร็งปากมดลูก และเราไปมีไรคนอื่นๆมาเหมือนกัน นมันเป็นมะเร็งปากมดลูก สมน้ำหน้า

ทุกวันนี้ยังไม่เลิก พามันไปกินฟาสฟู๊ค แม๊คโด หมูกะทะ เนื้อโคขุน

รอวันมันตาย(คงไม่นานนี้) และเราได้สมบัติมันไปครอง
จากคุณ ชายผู้อาฆาต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-17 18:19:20 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด
มึงพูดง่ายนะ คนนะไมใช Hard disk ความรู้สึกนะไม่ใช่ soft ware ไม่ชอบอะไรก็ Delete ออกไปได้เลย
จากคุณ เพลีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-16 15:42:32 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด
กระทู้เหมือนรู้เลยว่าเราเพิ่งโดน อ่านแล้วเห็นด้วยเลยครับ ถ้าพูดเดี๋ยวยาว เอาเป็นว่าขอบคุณครับ
จากคุณ After•Shock เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-15 05:43:37 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด
ผมจะเล่าเหตุการณ์โดนคนรักนอกใจแอบสวมเขาให้โดยเราไม่รู้ตัว :

ผมอยารกจะยิงชายชู้คนนั้นให้ตายไปจากโลกจริงๆ

แต่ตัวเองก็ศึกษาพุทธศาสนาจนรู้ผิดรู้ชอบ ตรงนี้ช่วยชีวิตผมไว้

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม เขาอยากไปก็ปล่อยเขา ไม่ต้องลับๆล่อๆอยากไปก็ไป

บางคนใจต่ำเอาน้ำกรดไปสาด เอามีดไปแทง เอาปืนไปยิง หรือรับไม่ได้ฆ่าตัวตายเลย ลงนรกทุกเคสครับ แต่ฆ่าตัวตายจะหนักที่สุด เพราะขนาดชีวิตตัวเองยังไม่รัก ผมเป็นยมบาลจะเอาน้ำร้อนลวกนานกว่าเพื่อน ให้มันเจ็บมันกลัว ให้มันรักชีวิต แค่ชั่ววูบก็ลงนรกได้ จำไว้
จากคุณ กบเขียดตัวน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-14 15:26:48 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด
สุดท้าย ก็แพ้ให้กับคำว่ารวยกว่า !! จบ !!
5 ปี 10 ปี ก็ไม่มีความหมาย
ใครๆ ก็ไม่อยากลำบากหรอก สุขน่ะร่วมสุข แต่ตอนทุกข์ใครจะมาร่วม
มันเป็นสัจธรรมแห่งมนุษย์
จากคุณ จุกกรู๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-14 11:20:49 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด
แรกๆคบกัน ก็บอกว่า เป็นพรหมลิขิต
พออยู่ด้วยกันไปสักนิด ก็บอกว่า !!! เป็นลิขิตแห่งกรรม !!!
จากคุณ จุกกรู๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-14 11:17:53 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด
สมัยเรียนปวส.เคยรักผู้หญิงคนหนึ่งแบบสุดหัวใจแต่เขาไม่เคยเห็นค่าเลย ทุ่มเทให้หมดแต่สุดท้ายก็ไม่มีประโยชน์ผมให้โอกาศเขาครั้งแล้วครั้งเล่าก็เหมือนเดิม ทำให้ผมแทบบ้ามาช่วงหนึ่ง พอเวลาผ่านไปเขาโทรเบอร์แปลกมา ร้องให้ พยายามพูดให้เป็นเหมือนเก่า แต่มันสายไปแล้วผมไม่เหลือความรู้สึกแบบนั้นอีกต่อไป ทุกวันนี้ผมมีความสุขมากที่มีเธอ(แฟนปัจจุบัน)เข้ามาเติมเต็มกับชีวิต ทำให้ผมมีกำลังใจเก็บเงินทำงานและปีหน้าผมก็จะแต่งงานกับเธอแล้ว การที่จะคบเผื่อเลือกมันไม่ผิด แต่ถ้าเลือกคนผิดก็แล้วแต่บุญแต่กรรมเหอะ
จากคุณ เคยผ่านมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-14 10:37:03 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด

คห.1 เราว่าเพื่อนคุณน่าสงสาร+ทุเรศ นะ ไว้ใจผิดคนมองคนผิดไป ตรงนี้ไม่ว่ากันใครๆก็มีสิทธ์โดนเหมือนกัน แต่..ทำตัวเหลวฯแบบนั้นคนเป็นพ่อเป็นแม่จะใจสลายหรือเปล่า ? แค่ผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้จักกันมาไม่กี่ปีเพื่อนคุณให้ความสำคัญมากกว่าคนเป็นพ่อแม่อีกหรือ ?
จากคุณ หนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-14 09:26:36 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว วิธีรับมือกับความรู้สึกหลังโดนสาวนอกใจให้อยู่หมัด
น่าสงสารเพื่อนคนหนึ่ง เป็นคนมุ่งมั่น ขยัน ตั้งใจทำงาน สร้างอนาคตสุดๆ วาดอนาคตไว้อย่างดี แต่พอแฟนสาวมาสารภาพว่า เจอคนที่ใช่กว่า และคบกันมาสักพัก หลังจากนั้นฝ่ายชายเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย ปีกว่าแล้วที่เขายังเป็นคนเหลวแหลกแบบนี้ ไม่ทำงาน ไม่เปิดใจรับคนอื่นด้วย น่าสงสารจริงๆ
จากคุณ รักเพื่อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-14 09:07:29 ]