สปาเท้า อีกหนึ่งทางเลือกของการดูแลเท้าสำหรับผู้ชาย

สปาเท้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก pacharaspa.com เเละ juicyskincare.net

          ผู้ชายหลายคนอาจจะคิดว่าแค่ใช้สบู่ขัด ๆ ถู ๆ เท้าในระหว่างการอาบน้ำก็คงเพียงพอต่อการทำความสะอาดแล้ว ก็เลยคิดไปว่าไม่จำเป็นต้องเข้าสปาหรือร้านเสริมสวยเพื่อทำเล็บเหมือนผู้หญิง ทั้งที่จริงแล้วขั้นตอนและประโยชน์ที่ได้จากการดูแลเท้านั้นมีมากกว่าที่เห็น เพราะนอกจากทำให้เท้าสะอาดแบบทุกซอกทุกมุมแล้ว ยังช่วยป้องกันปัญหาเรื่องโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเท้าด้วย ในวันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับการทำสปาเท้าสำหรับผู้ชายมาฝาก จะได้พิสูจน์ไปพร้อมกันเลยว่าดีอย่างที่กล่าวไปข้างต้นจริงหรือเปล่า

          ประโยชน์ที่ได้รับ  

          สาเหตุที่ทำให้การทำสปาเท้าเป็นที่นิยมกันมาก เพราะการบีบนวดหรือกดจุดตามส่วนต่าง ๆ อย่างถูกวิธีจะทำให้ระบบเลือดบริเวณเท้าไหลเวียนได้ดี ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยทำให้รู้สึกสบายตัวและผ่อนคลายมากขึ้น อีกทั้งการสปาเท้ายังช่วยลดอาการปวดเมื่อยและอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดจากการเล่นกีฬาได้อีกด้วย ในขณะที่การตัดแต่งหนังตรงขอบเล็บก็สามารถป้องกันปัญหาเล็บขบ รวมทั้งโรคเท้าชนิดอื่น ๆ ไปพร้อมกัน

          ขั้นตอนการทำสปาเท้า

แช่เท้า

          แช่เท้า

          ก่อนเริ่มการนวดจำเป็นต้องแช่เท้าลงไปในน้ำอุ่นเสียก่อน เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดของเท้ากับขา โดยเริ่มตั้งแต่หัวเข่าเป็นต้นไป อีกทั้งยังเป็นการฟื้นฟูในส่วนของกล้ามเนื้อที่เกิดจากอาการบาดเจ็บด้วย ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวหนังของเท้าสะอาดและนุ่ม ง่ายต่อการบีบนวดมากขึ้น

ตัดแต่งเล็บและผิวหนัง

          ตัดแต่งเล็บและผิวหนัง

ในขั้นตอนนี้จะเป็นการตัดส่วนเกินออกไปทั้งเล็บและผิวหนังที่ตายแล้วบริเวณด้านข้างของเล็บ เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บเปราะและฉีกได้ง่าย ขณะเดียวกันหากไม่ตัดแต่งในส่วนนี้ออกไปก็อาจจะทำให้ติดเชื้อจนกลายเป็นโรคเท้าในที่สุด อย่างเช่น เล็บขบ ผิวหนังอักเสบ หรือกลิ่นเหม็นเนื่องจากมีแบคทีเรียสะสมตามซอกเล็บ

นวดเท้า

          นวดเท้า

          วิธีนี้นอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตัวขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้ข้อต่อกระดูกตามส่วนต่าง ๆ ตั้งแต่หัวเข่าลงไปมีความยืดหยุ่นและกลับมาทำงานได้เป็นปกติ เพราะการนวดเท้าจะช่วยให้กล้ามเนื้อกับเส้นเอ็นที่แข็งตึงอยู่คลายตัวลง นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดในส่วนนี้ให้คล่องตัวมากขึ้นด้วย

มอยส์เจอไรเซอร์

          - บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

          หลังจากที่ผ่านขั้นตอนต่าง ๆ จนครบแล้ว ก็ปิดท้ายด้วยการนำโลชั่นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์มาทาให้ทั่วเท้า เพื่อบำรุงผิวหนังบริเวณเท้าให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น พร้อมกับบำรุงเล็บให้แข็งแรง

          ขั้นตอนการทำสปาเป็นวิธีที่ง่ายสามารถทำได้ด้วยตัวเอง นอกจากจะช่วยให้เท้าขาวสะอาดหมดจดแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตัวปลดปล่อยตัวเองจากความเมื่อยล้า อาการปวดต่าง ๆ อีกทั้งเป็นการป้องกันปัญหาโรคเท้าให้กับผู้ชาย และยังเป็นการบำรุงรักษาระบบการไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้น แต่หากไม่สะดวกทำด้วยตัวเองก็ลองไปร้านสปาให้พนักงานดูแลก็ได้นะครับ


      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว สปาเท้า อีกหนึ่งทางเลือกของการดูแลเท้าสำหรับผู้ชาย
สปาปู๋ดีกว่า สบายตัว
จากคุณ vcbvb เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-28 15:30:31 ]