ทริคง่าย ๆ ในการเลือกใส่เสื้อลายทางให้ดูดีมีสไตล์

เสื้อลายทาง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก zinif.com , letro.co.kr , dzimg.com เเละ top3669.cafe24.com

          เสื้อลายทางหรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Stripes ซึ่งมีทั้งแบบลายแนวตั้งและแนวขวางนั้น นับเป็นแฟชั่นสุดคลาสสิก และทำให้หนุ่ม ๆ ดูเท่ได้ แต่การจะใส่เสื้อลายทางให้ดูดีได้นั้น ก็ไม่ใช่ว่าจะหยิบเอาเสื้อลายนี้มาใส่แบบสะเปะสะปะ หรือจับคู่แปลก ๆ แบบตามใจฉันได้นะ เพราะมันอาจห่างไกลจากคำว่าดูดีไปเลยก็เป็นได้ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยอยากนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับทริคการเลือกเสื้อลายทางมาแนะนำให้ได้ทราบกัน เผื่อจะเป็นแนวทางให้หนุ่ม ๆ สามารถเลือกใส่ในแบบที่เหมาะกับตัวเองได้

เลือกแนวตั้งหรือแนวนอนดี

          1. เลือกแนวตั้งหรือแนวนอนดี

          อย่างที่หลายคนทราบดีว่า เสื้อลายทางแนวตั้งทำให้หนุ่ม ๆ ดูสูงขึ้นได้ แต่ถ้าคุณเป็นคนรูปร่างสูงอยู่แล้ว และไม่ได้มีพุงล้นหลามมากนัก ก็สามารถใส่เสื้อแนวขวางได้โดยไม่ขัดเขิน ทว่าหากไม่มั่นใจว่าตัวเองสูงมากพอไหม ก็ให้เลือกใส่เสื้อแนวตั้งเอาไว้ก่อน เพราะมันช่วยให้ดูสูงขึ้น ผอมลง และดูภูมิฐานได้ เว้นเสียแต่ว่าคุณเป็นคนผอมมาก ๆ แนะนำให้เลือกเสื้อลายแนวขวางมาใส่จะดูดีกว่า เนื่องจากลายแบบนี้ช่วยให้คุณดูตัวหนาขึ้น และเสริมความมั่นใจให้กับตัวเองได้

          ทั้งนี้ โอกาสและกาลเทศะในการใส่เสื้อผ้าก็มีผลกับการเลือกลายเช่นกัน โดยส่วนใหญ่ในท้องตลาดเรามักจะเห็นเสื้อเชิ้ตมาพร้อมกับลายแนวตั้ง ซึ่งแน่นอนว่าลายแนวตั้งที่ดูภูมิฐานและมั่นคงนั้นก็เหมาะกับเสื้อเชิ้ตที่ต้องการความเรียบร้อยและเป็นทางการ ส่วนลายเสื้อแนวขวางจะให้บุคลิกที่สบาย ๆ มากกว่า ดังนั้นเราจึงมักพบเห็นลายขวางในเสื้อยืด

เลือกลายเส้นบางหรือเส้นหนา

          2. เลือกลายเส้นบางหรือเส้นหนา?

          ในที่นี้ไม่ได้พูดถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวนะครับ แต่เราหมายถึงความหนาของลายเสื้อต่างหาก ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การพิจารณาจากเนื้อผ้าและชนิดของเสื้อด้วย เช่น เสื้อยืดเหมาะกับลายที่หนา ส่วนเสื้อเชิ้ตนั้นจะเหมาะกับลายเส้นบาง ๆ แต่โดยส่วนมากแล้ว การซื้อเสื้อลายทางเส้นบางนั้นจะได้เปรียบกว่า เพราะใส่ได้หลายโอกาส ดูเรียบร้อย และเข้ากับเสื้อผ้าได้หลากสไตล์กว่า ส่วนลายหนาจะให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมาะกับวันพักผ่อนมากกว่า

สีสันเป็นเรื่องสำคัญ

          3. สีสันเป็นเรื่องสำคัญ

          หลายครั้งที่แฟชั่นมักนำทฤษฎีศิลปะมาใช้อย่างตรงไปตรงมา เรื่องสีก็ด้วยเช่นกัน เราอาจเคยเห็นสีคู่ตรงข้ามกับเสื้อผ้าสีพื้น ไม่ว่าจะเป็นแดงกับเขียว น้ำเงินกับส้ม ม่วงกับเหลือง ซึ่งหากเป็นเสื้อผ้าสีพื้นก็จะดูดีในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเป็นเสื้อลายล่ะก็ หนุ่ม ๆ อาจต้องอาศัยความกล้าพอสมควร เพราะการเลือกใส่เสื้อผ้าสีตัดกันอาจจะทำให้คนที่พบเห็นตาลายได้ เอาเป็นว่าหากคุณไม่อยากเด่นจนเกินไป ก็ควรปลอดภัยไว้ก่อนด้วยการใส่กางเกงสีพื้น ๆ อย่าง สีเบจ สีดำ สีน้ำตาล หรือสีกรมท่า แต่หากคุณใส่เสื้อยืดก็จะมีทางเลือกมากหน่อย เช่น กางเกงยีนส์หรือกางเกงขาสั้นสีพื้น ๆ

สูทก็ลาย กางเกงก็ลาย

          4. สูทก็ลาย กางเกงก็ลาย แต่ลายแบบไหนกันดีล่ะ

          ลายของสูทกับกางเกงควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ถ้าหากว่าไม่เชื่อคำแนะนำนี้ให้ลองนึกถึงเสื้อสูทลายทางแนวตั้งกับกางเกงลายทางแนวเฉียงดู แล้วจะรู้ว่าเสื้อผ้าแบบนั้นมันหายนะชัด ๆ ดังนั้นควรเลือกใส่ให้เข้าคู่กัน โดยเฉพาะกับชุดสูท ที่เสื้อและกางเกงควรเป็นลายเดียวกัน เมื่อสูทกับกางเกงเข้าชุดกัน คุณจะใส่เชิ้ตหรือเนคไทลายเอียงหรือเป็นสีพื้นก็ได้เพื่อให้ตัดกันบ้าง เพราะถ้าใส่ลายเดียวกันทั้งชุด เราอาจดูเหมือนกรงนกมากกว่าหนุ่มหล่อซะอีก นอกจากนี้ให้พยายามเลือกชุดสูทลายที่เส้นเล็กสักหน่อยเพื่อความเรียบหรู อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้หลากหลายโอกาสกว่า

ถุงเท้าลายขวางไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก

          5. ถุงเท้าลายขวางไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก

          หลังจากที่ หนุ่ม ๆ มีทุกอย่างที่ดูดีเข้ากับเสื้อผ้าลายทางแล้ว แต่หากไอเทมชิ้นสำคัญอีกชิ้นอย่าง ถุงเท้า มาไม่แมทช์กัน ก็สามารถทำลายบุคลิกความเรียบหรูของคุณไปจนหมดสิ้นได้เช่นกัน โดยเฉพาะถุงเท้าลายขวาง เพราะถุงเท้าชนิดนี้นั้นเหมาะกับเด็ก ๆ หรือสาว ๆ มากกว่า นอกจากนี้กฎสำคัญของการเลือกถุงเท้าคือ เลือกถุงเท้าให้เข้ากับกางเกงที่ใส่ ไม่ใช่พิจารณาตามรองเท้า

          เห็นไหมล่ะว่า การใส่เสื้อผ้าลายทางให้ดูดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่นำเทคนิคที่เรานำมาฝากข้างต้นไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง และรู้จักมิกซ์ แอนด์ แมชท์ ชุดและเครื่องประดับให้เข้าคู่กันเท่านั้นเอง ต่อจากนี้เสื้อผ้าลายทางก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่คุณหนุ่ม ๆ จะหยิบจับมาใส่ออกไปข้างนอกได้แล้วครับ 
 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ทริคง่าย ๆ ในการเลือกใส่เสื้อลายทางให้ดูดีมีสไตล์
เกย์ทั้งแผง
จากคุณ กูก็เกย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-09 13:14:59 ]