กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012

กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play

          เนื่องในโอกาสส่งท้ายปี 2012 ทางกูเกิล (Google) จึงได้ประกาศรายชื่อสุดยอดแอพพลิเคชั่นบน Google Play แห่งปี 2012 ทั้ง 10 แอพฯ ด้วยกัน ซึ่งล้วนแต่เป็นแอพฯ ที่มีผู้คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าในช่วงปีที่ผ่านนี้มีแอพฯ อะไรที่โดดเด่นโดนใจชาวแอนดรอยด์บ้าง

1. Evernote - แอพฯ สำหรับจดบันทึกข้อความและเนื้อหาต่าง ๆ ที่สำคัญลงในสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นบริการ Cloud Storage ที่สามารถบันทึกและสามารถแชร์ให้ผู้อื่นหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ของคุณในแบบออนไลน์ได้

Evernote

2. Pinterest - แอพฯ โซเชียลเน็ตเวิร์กที่สามารถรับชมรูปภาพที่แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ ครอบคลุมทั้งในด้านไลฟ์สไตล์, ศิลปะ, เทคโนโลยี, อาหาร, DIY, ประวัติศาสตร์ และอื่น ๆ อีกเกือบทุก ๆ ด้านรอบตัวคุณ

Pinterest

3. Grimm's Snow White - นิยายสโนว์ไวท์สำหรับคุณหนู ๆ ในรูปแบบ Interactive ที่ให้ผู้อ่านสามารถมีส่วนร่วมไปกับนิยาย เสมือนเป็นมินิเกมเล็ก ๆ ให้เล่นไปพร้อม ๆ กับการเล่าเรื่องนั่นเอง

Grimm's Snow White

4. Pocket - แอพฯ ที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกเก็บเนื้อหาตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เอาไว้อ่านทีหลังได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา แม้ว่าจะไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็ตาม เสมือนเก็บไว้ในกระเป๋าของคุณเลยทีเดียว

Pocket

5. Expedia Hotels & Flights - แอพฯ สำหรับจองที่พัก โรงแรม และตั๋วเครื่องบินต่าง ๆ ทั่วโลก ที่ช่วยแนะนำสถานที่พักและเที่ยวบินดี ๆ ให้คุณ แถมด้วยส่วนลดและโปรโมชั่นต่าง ๆ อีกมากมาย

Expedia Hotels & Flights

6. Ancestry - แอพฯ สร้างแผนภูมิครอบครัว (Family Tree) ที่มีอินเทอร์เฟซใช้งานง่าย พร้อมทั้งฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายที่รวบรวมบุคคลในครอบครัวของคุณเข้าไว้ด้วยกัน

Ancestry

7. Fancy - แอพฯ รวมสิ่งของดีไซน์สวยเก๋ ให้คุณได้เลือกชม และสามารถเลือกเก็บไว้ดูทีหลัง คอมเมนท์ หรือแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ก็ได้ รวมทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่มีของชิ้นนั้น ๆ จำหน่ายอยู่อีกด้วย

Fancy

8. SeriesGuide Show Manager - แอพฯ สำหรับผู้ที่ชอบดูรายการโทรทัศน์ ให้สามารถเลือกติดตามรายการโปรดของคุณ แชร์รายการให้เพื่อน ๆ ได้ และยังมีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย

SeriesGuide Show Manager

9. Pixlr Express - แอพฯ แต่งภาพสุดเจ๋งที่มีฟังก์ชั่นการแต่งภาพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทำได้ทั้งปรับแสง, ตัด,เพิ่มลวดลาย, ใส่กรอป รวมทั้งใส่เอฟเฟกต์ที่มีให้เลือกมากกว่า 600 แบบเลยทีเดียว

Pixlr Express

10. TED - แอพฯ ที่ให้คุณสามารถเลือกดูหรือฟังการบรรยายของผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ ในแต่ละด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา, เทคโนโลยี, การแพทย์ ฯลฯ ให้คุณได้เลือกชมตามความสนใจ

TED

          เป็นอย่างไรกันบ้าง... มีแอพฯ ไหนโดนใจกันบ้างรึเปล่า... หากท่านสนใจแอพฯ ไหนสามารถเข้าไปโหลดจาก Google Play มาใช้กันได้เลยจ้าแอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012
วันก่อนนั่งรถไฟฟ้าเห็นน้องๆนักศึกษา หยิบ iphone 5 ขึ้นมาเล่นกันใหญ่เลย แต่เผอิญโทรศัพท์ผมสายเข้า ผมก็หยิบขึ้นมารับสายปกติ พอน้องเขาเห็น Nokia 3310 ของผม น้องเค้าถึงกับเขินอายรีบเก็บ iphone 5 ของน้องเค้าลงกระเป๋าทันที เลยครับ
ส่วนผมพอคุยธุระเสร็จ ผมก็เล่นเกมงูกินหาง ต่อ น้องเค้าก็แอบดูผมเล่นใหญ่เลย แล้วน้องก็บอกอยากเล่นมั่งจัง อะอะงงอะดิ ไม่มีไม่เคยเล่นอะดิ โฮ้ หน้าเขาวะ เชยหวะ
จากคุณ nokia รุ่น รู้มั้ยน้าา.. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 00:54:12 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012
ไอโฟน โหนรถเมลล์ด้วยหรือเปล่า คห 1

หรือ ไอโฟน เงินผ่อน
จากคุณ แมวน้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 23:17:13 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012
คนเราก็แบบนี้แหละเถียงแต่เรื่องไร้สาระ โตเป็นควายกันละ คนบางคนมือถือเค้าแทบจะไม่มีใช้ด้วยซ้ำ อย่ามาทะเลาะกับไอ้เรื่องไร้สาระกันเลยครับ ... ^^"
จากคุณ ตัวกู ของกู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 23:06:50 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012
คห.1 ปากดีๆ อย่างนี้ ผมว่าไม่ใช้ไอโฟนหรอกครับ มาสร้างกระแสให้คนเค้าตีกัน
จากคุณ review เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 20:18:49 ]