กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<
กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play

          เนื่องในโอกาสส่งท้ายปี 2012 ทางกูเกิล (Google) จึงได้ประกาศรายชื่อสุดยอดแอพพลิเคชั่นบน Google Play แห่งปี 2012 ทั้ง 10 แอพฯ ด้วยกัน ซึ่งล้วนแต่เป็นแอพฯ ที่มีผู้คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าในช่วงปีที่ผ่านนี้มีแอพฯ อะไรที่โดดเด่นโดนใจชาวแอนดรอยด์บ้าง

1. Evernote - แอพฯ สำหรับจดบันทึกข้อความและเนื้อหาต่าง ๆ ที่สำคัญลงในสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นบริการ Cloud Storage ที่สามารถบันทึกและสามารถแชร์ให้ผู้อื่นหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ของคุณในแบบออนไลน์ได้

Evernote

2. Pinterest - แอพฯ โซเชียลเน็ตเวิร์กที่สามารถรับชมรูปภาพที่แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ ครอบคลุมทั้งในด้านไลฟ์สไตล์, ศิลปะ, เทคโนโลยี, อาหาร, DIY, ประวัติศาสตร์ และอื่น ๆ อีกเกือบทุก ๆ ด้านรอบตัวคุณ

Pinterest

3. Grimm's Snow White - นิยายสโนว์ไวท์สำหรับคุณหนู ๆ ในรูปแบบ Interactive ที่ให้ผู้อ่านสามารถมีส่วนร่วมไปกับนิยาย เสมือนเป็นมินิเกมเล็ก ๆ ให้เล่นไปพร้อม ๆ กับการเล่าเรื่องนั่นเอง

Grimm's Snow White

4. Pocket - แอพฯ ที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกเก็บเนื้อหาตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เอาไว้อ่านทีหลังได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา แม้ว่าจะไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็ตาม เสมือนเก็บไว้ในกระเป๋าของคุณเลยทีเดียว

Pocket

5. Expedia Hotels & Flights - แอพฯ สำหรับจองที่พัก โรงแรม และตั๋วเครื่องบินต่าง ๆ ทั่วโลก ที่ช่วยแนะนำสถานที่พักและเที่ยวบินดี ๆ ให้คุณ แถมด้วยส่วนลดและโปรโมชั่นต่าง ๆ อีกมากมาย

Expedia Hotels & Flights

6. Ancestry - แอพฯ สร้างแผนภูมิครอบครัว (Family Tree) ที่มีอินเทอร์เฟซใช้งานง่าย พร้อมทั้งฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายที่รวบรวมบุคคลในครอบครัวของคุณเข้าไว้ด้วยกัน

Ancestry

7. Fancy - แอพฯ รวมสิ่งของดีไซน์สวยเก๋ ให้คุณได้เลือกชม และสามารถเลือกเก็บไว้ดูทีหลัง คอมเมนท์ หรือแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ก็ได้ รวมทั้งยังมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่มีของชิ้นนั้น ๆ จำหน่ายอยู่อีกด้วย

Fancy

8. SeriesGuide Show Manager - แอพฯ สำหรับผู้ที่ชอบดูรายการโทรทัศน์ ให้สามารถเลือกติดตามรายการโปรดของคุณ แชร์รายการให้เพื่อน ๆ ได้ และยังมีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย

SeriesGuide Show Manager

9. Pixlr Express - แอพฯ แต่งภาพสุดเจ๋งที่มีฟังก์ชั่นการแต่งภาพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทำได้ทั้งปรับแสง, ตัด,เพิ่มลวดลาย, ใส่กรอป รวมทั้งใส่เอฟเฟกต์ที่มีให้เลือกมากกว่า 600 แบบเลยทีเดียว

Pixlr Express

10. TED - แอพฯ ที่ให้คุณสามารถเลือกดูหรือฟังการบรรยายของผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ ในแต่ละด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา, เทคโนโลยี, การแพทย์ ฯลฯ ให้คุณได้เลือกชมตามความสนใจ

TED

          เป็นอย่างไรกันบ้าง... มีแอพฯ ไหนโดนใจกันบ้างรึเปล่า... หากท่านสนใจแอพฯ ไหนสามารถเข้าไปโหลดจาก Google Play มาใช้กันได้เลยจ้า


สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012
วันก่อนนั่งรถไฟฟ้าเห็นน้องๆนักศึกษา หยิบ iphone 5 ขึ้นมาเล่นกันใหญ่เลย แต่เผอิญโทรศัพท์ผมสายเข้า ผมก็หยิบขึ้นมารับสายปกติ พอน้องเขาเห็น Nokia 3310 ของผม น้องเค้าถึงกับเขินอายรีบเก็บ iphone 5 ของน้องเค้าลงกระเป๋าทันที เลยครับ
ส่วนผมพอคุยธุระเสร็จ ผมก็เล่นเกมงูกินหาง ต่อ น้องเค้าก็แอบดูผมเล่นใหญ่เลย แล้วน้องก็บอกอยากเล่นมั่งจัง อะอะงงอะดิ ไม่มีไม่เคยเล่นอะดิ โฮ้ หน้าเขาวะ เชยหวะ
จากคุณ nokia รุ่น รู้มั้ยน้าา.. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 00:54:12 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012
ไอโฟน โหนรถเมลล์ด้วยหรือเปล่า คห 1

หรือ ไอโฟน เงินผ่อน
จากคุณ แมวน้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 23:17:13 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012
คนเราก็แบบนี้แหละเถียงแต่เรื่องไร้สาระ โตเป็นควายกันละ คนบางคนมือถือเค้าแทบจะไม่มีใช้ด้วยซ้ำ อย่ามาทะเลาะกับไอ้เรื่องไร้สาระกันเลยครับ ... ^^"
จากคุณ ตัวกู ของกู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 23:06:50 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว กูเกิลเผย 10 สุดยอดแอพฯ แอนดรอยด์แห่งปี 2012
คห.1 ปากดีๆ อย่างนี้ ผมว่าไม่ใช้ไอโฟนหรอกครับ มาสร้างกระแสให้คนเค้าตีกัน
จากคุณ review เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 20:18:49 ]